Top 14 Ca Khúc Hay Nhất Của Nhóm Nhạc T-Ara Hàn Quốc

T-ara là một nhóm nhạc nữ thần tượng nổi tiếng Hàn Quốc với 6 thành viên chính thức gồm: Boram, Qri, Soyeon, Eunjung, Hyomin và Jiyeon. Đồng thời, nhóm nhạc này cũng trở thành một trong những nhóm nhạc nữ Hàn Quốc bán chạy nhất mọi thời đại và được xem là nhóm nhạc nữ K-pop nổi tiếng nhất tại Trung Quốc và khu vực châu Á.

Ở Việt Nam, T-ara đã trở thành một huyền thoại đối với thế hệ 8x, 9x, và được coi là một nhóm nhạc quyền lực với nhiều bài hát hay. Bài viết sau đây Vntoplist.com sẽ giới thiệu Top 14 ca khúc hay nhất của nhóm nhạc T-ara Hàn Quốc!

Day By Day

Day By Day là album mở rộng thứ tư của nhóm nhạc nữ T-ara. Với giai điệu ngọt ngào, lời rap ấn tượng, và âm nhạc mạnh mẽ nhưng vẫn đầy mềm mại, cùng với video âm nhạc hùng tráng và đáng chú ý, bài hát chủ đề nhanh chóng đạt vị trí số một trên nhiều bảng xếp hạng lớn nhỏ tại Hàn Quốc và thu hút hàng triệu lượt xem. Từ năm 2012 đến nay, Day By Day vẫn là một trong những bài hát huyền thoại của thế hệ 8x, 9x và đã góp phần xây dựng tên tuổi của nhóm nhạc này.

top-14-ca-khuc-hay-nhat-cua-nhom-nhac-t-ara-han-quoc
Một đoạn trong MV Day By Day

We were in love

We were in love là một bài hát hợp tác giữa T-ara và Davichi. Bài hát này là một trong những ca khúc nổi tiếng của nhóm nhạc Hàn Quốc, với giai điệu nhẹ nhàng mang nhiều cảm xúc và video âm nhạc đầy buồn bã của các cô gái. Ngay sau khi phát hành, We were in love liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc và trở thành một trong những bài hát huyền thoại của thế hệ 8x, 9x.

top-14-ca-khuc-hay-nhat-cua-nhom-nhac-t-ara-han-quoc
Một đoạn trong MV We were in love

Cry Cry

Cry Cry là ca khúc chủ đạo trong mini album thứ ba mang tên “Black Eyes” của nhóm, được phát hành vào ngày 11 tháng 11 năm 2011. Ca khúc này đã thay đổi hình ảnh của T-ara khi các thành viên thể hiện một phong cách quyến rũ và mạnh mẽ hơn. Giai điệu da diết, rap nhanh và nhẹ nhàng phù hợp với giọng ca của nhóm. Cry Cry được coi là một trong những bài hát quan trọng trong sự nghiệp của T-ara và thể hiện phong cách mạnh mẽ của nhóm.

top-14-ca-khuc-hay-nhat-cua-nhom-nhac-t-ara-han-quoc
Một đoạn trong MV Cry Cry

Roly Poly

“Roly-Poly” là một bài hát dance-pop và được thực hiện như một vở nhạc kịch trong cảnh lớp học Hàn Quốc. Với giai điệu vui tươi và nhẹ nhàng, bài hát đã đạt vị trí số một trên chương trình Mnet M!Countdown và SBS Inkigayo và vị trí số hai trên Music Bank. “Roly-Poly” cũng đạt kỷ lục với hơn 2 triệu bản bán ra và hơn 4,6 triệu lượt tải về, trở thành một trong những bài hát được tải xuống nhiều nhất năm 2011 theo bảng xếp hạng của Gaon.

top-14-ca-khuc-hay-nhat-cua-nhom-nhac-t-ara-han-quoc
Một đoạn trong MV Roly Poly

Lovey Dovey

“Lovey Dovey” được viết bởi Shinsadong Tiger, nhà sản xuất đã sáng tác nhiều hit cho T-ara như “Bo Peep Bo Peep” và “Roly-Poly”. Bài hát này cũng được thực hiện dưới dạng vở nhạc kịch và có giai điệu sôi động và mới mẻ. Ngay sau khi phát hành, “Lovey Dovey” leo lên vị trí số một trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc ở Hàn Quốc và trở thành một trong những MV ấn tượng nhất năm 2012.

top-14-ca-khuc-hay-nhat-cua-nhom-nhac-t-ara-han-quoc
Một đoạn trong MV Lovey Dovey

Time to Love

“Time to Love” là một đĩa đơn hợp tác giữa T-ara và Supernova. Được phát hành vào ngày 15 tháng 9 năm 2009, bài hát này đã leo lên vị trí số một trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến ngay sau đó. Lời rap nhẹ nhàng và giai điệu da diết của MV đã giúp T-ara khẳng định tài năng của mình.

top-14-ca-khuc-hay-nhat-cua-nhom-nhac-t-ara-han-quoc
Một đoạn trong MV Time to Love

Sexy Love

T-ara đã có nhiều ca khúc với nhiều phong cách khác nhau, và với “Sexy Love”, nhóm đã thể hiện vũ đạo như robot. MV drama “Sexy Love” kết hợp giữa nhạc dance electro-club nhanh nhịp và vũ đạo mạnh mẽ của nhóm. Bài hát này mang lại phong cách mới cho T-ara và vẫn giữ được tính cách cá tính và mạnh mẽ của nhóm.

top-14-ca-khuc-hay-nhat-cua-nhom-nhac-t-ara-han-quoc
Một đoạn trong MV Sexy Love

Number Nine

“Number 9” là một bài hát nằm trong album Again của T-ara. Bài hát này được viết và sáng tác bởi Shinsadong Tiger và Choi Gyu Sung cùng với T-ara. “Number 9” là bài hát chủ đề trên album, được phát hành vào ngày 10 tháng 10 năm 2013, mang giai điệu và âm thanh đặc trưng của nhóm. Trong MV này, các thành viên của T-ara trưởng thành hơn và bài hát kết hợp giữa giai điệu nhẹ nhàng và mạnh mẽ đã giành được vị trí cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

top-14-ca-khuc-hay-nhat-cua-nhom-nhac-t-ara-han-quoc
Một đoạn trong MV Number Nine

Lies

“Lies” là một trong số ít những MV Drama của T-ara, đây đã làm nổi bật sự khác biệt của nhóm so với các ca khúc khác. Với giai điệu da diết và nhẹ nhàng, “Lies” truyền tải cảm xúc tiếc nuối và tình yêu một cách rõ ràng – điều mà nhiều người có thể đồng cảm.

top-14-ca-khuc-hay-nhat-cua-nhom-nhac-t-ara-han-quoc
Một đoạn trong MV Lies

First love

“First Love” là đĩa đơn đầu tiên của nhóm T-ara, được phát hành vào ngày 21/2/2014. Đây là sự kết hợp đầu tiên giữa T-ara và nhà sản xuất Cho Young Soo sau thành công của ca khúc “Day by Day”. Ca khúc mang đầy đủ phong cách âm nhạc đặc trưng của T-ara và có một chút rap của nữ rapper tân binh EB. MV đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp và tài năng đã giúp các cô gái thể hiện sự trưởng thành của mình.

top-14-ca-khuc-hay-nhat-cua-nhom-nhac-t-ara-han-quoc
Một đoạn trong MV First love

Bo Peep Bo Peep

Với “Bo Peep Bo Peep”, T-ara đã giành được 5 giải Music Bank vào thời điểm đó. Giai điệu vui tươi, đáng yêu cùng với vũ đạo dễ thương của chú mèo đã làm cho ca khúc trở nên phổ biến và được nhiều người cover lại. Bên cạnh phiên bản tiếng Hàn, “Bo Peep Bo Peep” còn được thu âm và phát hành ở phiên bản tiếng Nhật và đã đạt hơn 87,168 bản bán ra. Bài hát này cũng đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng Oricon và nhận chứng nhận Vàng từ RIAJ.

top-14-ca-khuc-hay-nhat-cua-nhom-nhac-t-ara-han-quoc
Một đoạn trong MV Bo Peep Bo Peep

I go crazy because of you

Vào ngày 23 tháng 2 năm 2010, T-ara phát hành lại album đầu tay của mình với đĩa đơn chủ lực “I Go Crazy Because Of You” do Wheesung sáng tác. Ca khúc này đạt vị trí số một và số 31 trên bảng xếp hạng âm nhạc Gaon và thu hút hơn 3 triệu lượt tải kỹ thuật số trong năm. T-ara cũng nhận được ba giải thưởng âm nhạc cho ca khúc này.

top-14-ca-khuc-hay-nhat-cua-nhom-nhac-t-ara-han-quoc
Một đoạn trong MV I go crazy because of you

So crazy

Vào ngày 3 tháng 8, T-ara trở lại với album So Good và ca khúc chủ đề “So Crazy”. Chương trình So Crazy Showcase Comeback diễn ra trong hơn 1 giờ 30 phút với sự tham gia của 120 fan. T-ara đã trình diễn các ca khúc mới, giao lưu với fan và chia sẻ cảm nghĩ về “So Crazy”. Bài hát đã đạt 1 triệu lượt xem trên YouTube chỉ trong hai ngày và là sự hợp tác đầu tiên giữa Brave Brothers và T-ara sau thành công của Hyomin và Brave Brothers.

top-14-ca-khuc-hay-nhat-cua-nhom-nhac-t-ara-han-quoc
Một đoạn trong MV So crazy

Sugar Free

“Sugar Free” là ca khúc EDM với vũ đạo “rắc đường” và âm nhạc điện tử sôi động, hấp dẫn, và dễ gây nghiện. Ca khúc này do Shinsadong Tiger và nhạc sĩ Beom & Nang sáng tác, những người đã làm việc với T-ara trước đó. “Sugar Free” nằm trong mini-album thứ 11 của nhóm, And & End, và đạt hạng 4 trên bảng xếp hạng Kỹ thuật số thế giới. Ca khúc cũng đứng đầu trang web chia sẻ MV lớn nhất của Trung Quốc, YinYueTai, trong 6 ngày.

top-14-ca-khuc-hay-nhat-cua-nhom-nhac-t-ara-han-quoc
Một đoạn trong MV Sugar Free

Nhóm nhạc T-ara gồm bao nhiêu thành viên , hiện tại còn hoạt động hay không?

Ban đầu, nhóm chỉ có 7 thành viên và họ đã phát hành bài hát đầu tiên là Good Person trong một bộ phim. Sau đó, sau khi có sự rời đi và gia nhập thêm thành viên, T-Ara có tổng cộng 7 thành viên gồm: Jiyeon, Hyomin, Boram, Soyeon, QRi, Jiae, Jiwon. Các thành viên khác gia nhập và rời đi liên tục.

T-ara đã để lại dấu ấn sâu đậm trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc và vẫn được nhớ đến bởi nhiều người hâm mộ. Hiện nay mặc dù T-ara không còn hoạt động như một nhóm nhạc, tài năng và thành công của các thành viên vẫn tiếp tục được đánh giá cao. 

Các thành viên còn lại gồm Qri, Eunjung, Hyomin và Jiyeon đã quyết định tiếp tục hoạt động dưới tên T-ARA. Sau nhiều lời hứa và sự chờ đợi từ người hâm mộ, vào ngày 15/11/2021, T-ARA đã chính thức trở lại với Single Album “Re:T-ARA” bao gồm 2 ca khúc “All Kill” và “Tiki Tika”.

top-14-ca-khuc-hay-nhat-cua-nhom-nhac-t-ara-han-quoc
Điều quan trọng nhất là những gì T-ara đã tạo ra vẫn còn sống mãi trong lòng người hâm mộ và góp phần làm phong phú thêm cảnh văn âm nhạc Hàn Quốc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về Top 14 ca khúc hay nhất của nhóm nhạc T-ara, Hàn Quốc. Hy vọng rằng thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sự nổi tiếng và tài năng của nhóm nhạc này. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến hoặc nhận xét nào, hãy để lại trong phần bình luận dưới đây. Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn nếu họ cũng quan tâm đến âm nhạc Hàn Quốc. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ Vntoplist!

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *