Top 7 Danh Hài Miền Nam Nổi Tiếng Nhất Việt Nam

Hài kịch luôn là nguồn cảm hứng vô tận, là liều thuốc để chúng ta quên đi những lo toan cuộc sống. Đối với người Việt, sân khấu hài luôn là điểm đến giải trí lý tưởng, nơi mỗi tác phẩm đều chứa đựng nụ cười vàng. 

Trái ngược với sự nổi tiếng của các tài năng hài miền Bắc như Xuân Bắc hay Tự Long, miền Nam cũng không kém cạnh với dàn thiên tài hài làm mưa làm gió. Để khám phá vẻ độc đáo và tài năng của họ, hãy cùng Vntoplist.com khám phá top 7 danh hài miền Nam nổi tiếng nhất Việt Nam, những gương mặt đã góp phần làm nên bản sắc văn hóa giải trí đặc trưng của miền đất này.

top-7-danh-hai-mien-nam-noi-tieng-nhat-viet-nam
Danh hài miền Nam nổi tiếng nhất Việt Nam là ai?

Danh hài Trường Giang

Họ và tên Võ Vũ Trường Giang
Ngày sinh 20 tháng 4 năm 1983
Nơi sinh Long Thành, Đồng Nai
Quê quán Tam Kỳ, Quảng Nam

Là một trong top 7 danh hài miền Nam nổi tiếng nhất Việt Nam sinh ra trong một gia đình khó khăn, anh đã nhiều lần bị đuổi học tại trường Sân khấu – Điện ảnh do không đủ tiền để đóng học. Rất may mắn, anh đã có cơ hội tham gia diễn viên quần chúng và được nghệ sỹ Hữu Lộc phát hiện tài năng và mời gia nhập sân khấu kịch Nụ Cười Mới. 

Năm 2011, anh được ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng mời viết kịch bản và tham gia diễn trong tiểu phẩm hài Khó trong liveshow Bước Chân Miền Trung. Vai diễn này đã giúp tôi được nhiều khán giả biết đến nhờ sự duyên dáng và hài hước của mình. 

Tác phẩm gây tiếng vang lớn:

 • Hài kịch: Khó,Thằng Đậu và vợ nó,Oan gia,Lệ tủm
 • Điện ảnh: Lật mặt, 49 ngày yêu,… 
 • Anh còn được biết đến với vai trò MC cho các chương trình như: Ca sỹ giấu mặt, Siêu bất ngờ, Thiên đường ẩm thực, Chung sức,… 
 • Năm 2016 là một năm đầy thành công với tôi khi tôi đã được trao 2 giải Mai Vàng cho 2 hạng mục: Nam diễn viên hài, Nam diễn viên sân khấu.
top-7-danh-hai-mien-nam-noi-tieng-nhat-viet-nam
Trường Giang – Nổi tiếng với tác phẩm Mười khó

Danh hài Trấn Thành

Họ và tên Huỳnh Trấn Thành
Ngày sinh 5 tháng 2 năm 1987
Nơi sinh Sài Gòn
Quê quán Sài Gòn

Theo học tại trường Sân khấu – Điện ảnh, Trấn Thành đã tham gia vào các hoạt động nghệ thuật từ năm 2006 cho đến nay và đã có nhiều vai trò khác nhau, bao gồm diễn viên, diễn viên hài, MC và diễn viên lồng tiếng. Anh cũng có khả năng nhái giọng người khác, có thể nhái theo giọng của các ca sĩ như Lam Trường, Duy Mạnh, Thanh Lam, Hồng Ngọc, và nhiều người khác.

Anh đã đạt giải 3 trong cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình năm 2006”. Anh đã dẫn dắt nhiều chương trình truyền hình như Bước nhảy ngàn cân, Kỳ phùng địch thủ, Cứ nói đi, Đàn ông phải thế và đã tham gia đóng phim trong những bộ phim nổi tiếng như Bệnh viện ma, Nắng, Yêu anh em dám không, Giấc mơ cỏ may. 

Những tác phẩm hài nổi tiếng của anh bao gồm Chàng rể quý, Đổ rác, Lò võ dỏm, Khách hàng là thượng đế, Bí quyết dạy vợ và nhiều tác phẩm khác. Trấn Thành xứng đáng là trong top 7 danh hài miền Nam nổi tiếng nhất Việt Nam.

top-7-danh-hai-mien-nam-noi-tieng-nhat-viet-nam
Danh hài Trấn Thành

Nghệ sỹ Kiều Oanh

Họ và tên Nguyễn Kiều Oanh
Ngày sinh 1974
Nơi sinh An Phú, An Giang
Quê quán An Phú, An Giang

Từ bé, cô đã được đào tạo là một nghệ sĩ biểu diễn cải lương. Nhưng khi trở thành người lớn, cô lại chuyển đổi sang làm diễn viên kịch và hài kịch. Cô đã tham gia vào nhiều bộ phim nổi tiếng như “Những nẻo đường phù sa”, “Giã từ dĩ vãng”, v.v. Năm 2003, cô sang Mỹ và bắt đầu hoạt động văn hóa nghệ thuật hài tại Trung tâm Thúy Nga. 

Sau đó, năm 2006, cô trở về Việt Nam để tổ chức các chương trình ca nhạc tri ân trong nước. Năm 2007, cô kết hôn và theo chồng sang Mỹ định cư, và tiếp tục tham gia hoạt động nghệ thuật tại Trung tâm Thúy Nga. Cô đã đóng vai trong nhiều tác phẩm hài nổi tiếng như “Tây Thi”, “Tình làng nghĩa xóm”, “Ok, mình chia tay”, v.v. Gần đây, cô đã tham gia làm ban giám khảo cho mùa thứ 2 của chương trình “Hoán đổi”.

top-7-danh-hai-mien-nam-noi-tieng-nhat-viet-nam
Nghệ sỹ Kiều Oanh

Nghệ sỹ Thúy Nga

Họ và tên Trần Thị Thúy Nga
Ngày sinh 5 tháng 8 năm 1976
Nơi sinh Quảng Trị
Quê quán Quảng Trị

Là một trong top 7 danh hài miền Nam nổi tiếng nhất Việt Nam cô nổi tiếng với khả năng diễn xuất xuất sắc và là một nghệ sỹ hài được yêu thích. Cô đã tham gia đa phần trên các sân khấu Việt Nam và cũng là một diễn viên hài trong trung tâm Thúy Nga. Sau khi tốt nghiệp trường Sân khấu – Điện ảnh, cô đã theo đuổi ước mơ trở thành một diễn viên, và cô đã thành công trong lĩnh vực hài kịch. Cô đã được trao nhiều giải thưởng uy tín như Giải Mai Vàng, Gala cười, Nhóm hài trẻ được yêu thích, v.v.

Một số tác phẩm hài nổi tiếng mà cô tham gia gồm “Trẻ mãi không già”, “Áo em chưa mặc một lần”, “Sao em nỡ vội lấy tiền”, “Chúc Xuân”, “Mình bắt đầu từ đây”, v.v.

top-7-danh-hai-mien-nam-noi-tieng-nhat-viet-nam
Nghệ sỹ Thúy Nga

Nghệ sỹ Việt Hương

Họ và tên Nguyễn Việt Hương
Ngày sinh 4 tháng 10 năm 1976
Nơi sinh Hồ Chí Minh
Quê quán Hồ Chí Minh

Cô đã được vinh danh với Huy chương Bạc vì diễn xuất xuất sắc trong Liên hoan sân khấu quốc gia năm 1995 và Huy chương Vàng cho các diễn viên xuất sắc trong Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp quốc gia năm 1999. 

Sau đó, cô chuyển đến Hoa Kỳ, nơi cô biểu diễn cho Trung tâm Thúy Nga và xuất hiện trong nhiều DVD Paris By Night. Cùng với đồng diễn, cô đã lưu diễn ở nhiều nước và tham gia các chương trình tại Việt Nam. Bên cạnh diễn hài, cô cũng đóng phim và làm MC cho một số chương trình. Một số tác phẩm hài nổi tiếng mà cô đã tham gia bao gồm “1001 cách nói láy,” “108 Kẻ yêu Lương Sơn Bạc,” “Thủ phạm,” “Anh Hùng Sợ Vợ,” v.v.

top-7-danh-hai-mien-nam-noi-tieng-nhat-viet-nam
Nghệ sỹ Việt Hương

Nghệ sỹ Chí Tài

Họ và tên Nguyễn Chí Tài
Ngày sinh 15 tháng 8 năm 1958
Nơi sinh Phú Nhuận, Sài Gòn
Quê quán Phú Nhuận, Sài Gòn

Trong thời gian từ năm 1976 đến 1977, anh là một nhạc công guitar và tham gia hoạt động văn nghệ tại Sài Gòn. Sau đó, anh đến Mỹ vào năm 1981 và tiếp tục sự nghiệp nghệ thuật tại trung tâm Thúy Nga. Năm 1997, anh được mời tham gia biểu diễn cùng nghệ sỹ Hoài Linh và đã trở thành một diễn viên hài nổi tiếng nhờ động viên từ anh. 

Anh đã hợp tác với nhiều trung tâm nghệ thuật và hiện là thành viên quan trọng của nhóm kịch Thúy Nga PBN và sân khấu kịch Nụ Cười Mới. Hiện nay, anh vẫn biểu diễn cùng nghệ sỹ Hoài Linh nhưng ít hơn trước. Các tác phẩm tiêu biểu mà anh đã tham gia bao gồm “Ba chàng độc thân,” “Trùm sò mắc cạn,” “Trúng mánh,” “Đắc kỷ ho gà,” “Osin là ông nội,” v.v.

top-7-danh-hai-mien-nam-noi-tieng-nhat-viet-nam
Nghệ sỹ Chí Tài – Nụ cười còn mãi

Nghệ sỹ ưu tú Hoài Linh

Họ và tên Võ Nguyễn Hoài Linh
Ngày sinh 18 tháng 12 năm 1969
Nơi sinh Cam Ranh, Khánh Hòa
Quê quán Đại Lộc, Quảng Nam

Hoài Linh là một danh hài và nghệ sỹ đa năng nổi tiếng tại Việt Nam. Anh đã hoạt động trong ngành giải trí từ năm 1991 và nổi tiếng với kỹ năng diễn hài, ca hát và diễn xuất của mình. Hiện tại, anh là một trong những nghệ sỹ phổ biến nhất trên sân khấu Nụ Cười Mới. 

Anh đã hợp tác với nhiều nghệ sỹ và nhận được nhiều giải thưởng cho công việc của mình. Hoài Linh cũng là một trong số các giám khảo trên các chương trình truyền hình nổi tiếng như Gương Mặt Thân Quen và Ơn Giời Cậu Đây Rồi. Một số tác phẩm hài đáng chú ý của anh bao gồm Kỳ Phùng Địch Thủ và Thà Ăn Mày Hơn Ăn Cướp.

top-7-danh-hai-mien-nam-noi-tieng-nhat-viet-nam
Nghệ sỹ ưu tú Hoài Linh

Tổng hợp những danh hài trẻ mới nổi hiện nay

Top 7 danh hài miền Nam nổi tiếng nhất Việt Nam không chỉ là những tài năng về nghệ thuật hài hước mà còn là những gương mặt được khán giả yêu thích và biết đến qua các chương trình nghệ thuật.

 • Lê Dương Bảo Lâm: Sinh năm 1989, Lê Dương Bảo Lâm trở thành quán quân của cuộc thi Cười Xuyên Việt 2015, từ đó mở ra hành trình nghệ thuật ấn tượng của anh.
 • Hữu Đằng: Giành giải Quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ 2018, Hữu Đằng đã chinh phục khán giả không chỉ bởi tài năng hài hước mà còn bởi sự sáng tạo và duyên dáng trên sân khấu.
 • Võ Tấn Phát: Sinh năm 1995, Võ Tấn Phát, ngôi vị quán quân Cười Xuyên Việt, đã chứng minh đẳng cấp của mình qua sự nghiệp nghệ thuật phong phú và đa dạng.
 • Tuấn Kiệt: Tên đầy đủ là Trần Tuấn Kiệt, sinh năm 1991, Tuấn Kiệt là một diễn viên hài trẻ đầy tiềm năng và được đánh giá cao trong làng hài Việt Nam.
 • Duy Khương: Nổi tiếng với hình ảnh cải trang nữ đẹp, Duy Khương không chỉ thu hút với nét diễn duyên dáng mà còn với sự sáng tạo độc đáo trong nghệ thuật hài.
 • Mạc Văn Khoa: Sinh năm 1990, Mạc Văn Khoa, sau cuộc thi Cười Xuyên Việt 2015, đã khẳng định vị thế của mình trong làng giải trí với sự thông minh và hài hước độc đáo.
 • Phát La: Sinh năm 1993, Phát La là một trong những học trò xuất sắc của danh hài Trường Giang, được khán giả yêu mến qua các tình huống hài độc đáo trong Đấu Trường Tiếu Lâm.

top-7-danh-hai-mien-nam-noi-tieng-nhat-viet-nam

Không thể phủ nhận, với sự hài hước tự nhiên và tài năng ấn tượng, top 7 danh hài miền Nam nổi tiếng nhất Việt Nam đã góp phần làm cho người xem không ngừng bật cười và tận hưởng những giây phút giải trí đầy ý nghĩa. Qua từng tiểu phẩm, họ kết nối với khán giả, làm cho cuộc sống trở nên sôi động và phong phú hơn. Vntoplist.com hy vọng bạn sẽ luôn ủng hộ cho sự phát triển của họ bởi vì để có thể mang lại tiếng cười cho chúng ta, họ đã dấu lại những giọt nước mắt của chính mình.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *