Top 8 Địa Chỉ Mua Hải Sản Tại Thái Bình Chất Lượng Uy Tín Nhất Hiện Nay

Top 8 Địa Chỉ Mua Hải Sản Tại Thái Bình Chất Lượng Uy Tín Nhất Hiện Nay – Không chỉ với danh tiếng là một vùng quê lúa, Thái Bình còn được thiên nhiên ban tặng một vùng biển rộng lớn với tài nguyên hải sản phong phú. Tại Thái Bình, bạn có thể tìm thấy nhiều mặt hàng hải sản, từ tự nhiên đánh bắt, hải sản nuôi trồng, hải sản tươi sống cho đến các sản phẩm hải sản đã qua sơ chế. 

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một địa chỉ mua hàng chất lượng và uy tín không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với khách du lịch và các bà nội trợ tại đây. Với các nỗ lực nghiên cứu, Vntoplist.com xin chia sẻ danh sách các địa chỉ mua hải sản tốt nhất tại Thái Bình hiện nay.

top-8-dia-chi-mua-hai-san-tai-thai-binh-chat-luong-uy-tin-nhat-hien-nay
Top 8 địa chỉ mua hải sản tại Thái Bình

Chợ Gú- Diêm Điền chuyên cung cấp hải sản tươi sống đánh bắt trong ngày.

Cảng Diêm Điền – Thái Thụy là cảng có quy mô đánh bắt lớn nhất tại Thái Bình. Mỗi ngày, hàng trăm tàu thuyền đổ bộ tại đây, mang đến nguồn hàng hải sản phục vụ cho thị trường lớn và chợ Gú là nơi tập kết cung cấp các sản phẩm hải sản của cảng. Tại đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn các sản phẩm thủy sản như cá đối, cá khoai, cá mòi, cá thu, cá kìm, bề bề, và các loại tôm biển khác, tuỳ thuộc vào mùa. Sản phẩm tại đây cam kết về tươi ngon, do được đánh bắt trong ngày, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không sử dụng chất bảo quản và giá cả phải chăng, do mua trực tiếp từ các chủ tàu đánh bắt.

Các sản phẩm chính được phân phối:

Tùy thuộc vào mùa và tàu thuyền đánh bắt, chợ Gú có các mặt hàng đặc trưng như cá mòi, cá thu, cá đối, mực, cua biển, sứa biển, tôm he, tôm vàng…

  • Địa chỉ: Chợ Gú, ngã tư Diêm Điền, Thái Thụy, Thái Bình. Cách cảng Diêm Điền 1,5 km.
top-8-dia-chi-mua-hai-san-tai-thai-binh-chat-luong-uy-tin-nhat-hien-nay
Chợ Gú- Diêm Điền chuyên cung cấp hải sản tươi sống đánh bắt trong ngày.

Chợ Diêm Điền – Thái Thụy, chợ hải sản lớn của Thái Bình

Khi nói đến chợ hải sản tại Thái Bình, không thể không nhắc đến chợ Diêm Điền. Đây là nơi tập trung các mặt hàng hải sản đa dạng, từ cá tôm tự nhiên được thu mua trực tiếp từ cảng Diêm Điền đến các loại hải sản nuôi trồng chất lượng do người dân địa phương cung cấp. Các loại cá tôm đặc biệt tươi sống được các nhà buôn chọn lọc, phân loại để phục vụ người tiêu dùng. Bạn có thể tìm thấy cá thu, tôm sú tươi ngon để chiêu đãi khách, hoặc những loại cá mòi, cá tráp rẻ nhưng chất lượng để chế biến cho bữa cơm gia đình… Chỉ cần dạo một vòng quanh chợ Diêm Điền, bạn sẽ thỏa mãn được mong muốn của mình.

Các sản phẩm chính có thể tìm thấy tại đây là: cá khoai, cá tráp, cá kìm, mực các loại, tôm biển, cá thu, ruốc biển, tép biển… Tùy thuộc vào mùa và tình hình đánh bắt của ngư dân.

  • Địa chỉ: Trung tâm thị trấn Diêm Điền, Thái Thụy, Thái Bình.
top-8-dia-chi-mua-hai-san-tai-thai-binh-chat-luong-uy-tin-nhat-hien-nay
Chợ Diêm Điền – Thái Thụy, chợ hải sản lớn của Thái Bình

Chợ Nam Thịnh, Tiền Hải cung cấp đa dạng các mặt hàng.

Bởi vì đây là chợ đầu mối về hải sản tại cảng Nam Thịnh, nên các sản phẩm hải sản ở đây cũng rất đa dạng. Chợ họp sớm và tan chợ nhanh chóng, thường diễn ra từ 5h đến 7h sáng, phụ thuộc vào thời gian đến của tàu thuyền và các thương lái thu mua để cung cấp cho khách hàng trong và ngoài tỉnh. 

Ở đây, bạn có thể tìm thấy bất kỳ loại hải sản đặc trưng nào của Thái Bình, từ tép biển có giá chỉ từ 3 đến 5 nghìn đồng một kg để chế biến thành mắm, cho đến các loại tôm vàng tự nhiên nhỏ nhắn, thịt ngọt, và cả mực mai có trọng lượng 1-2kg/con, tôm sú, cua biển lớn để chiêu đãi hoặc làm quà biếu. 

Đặc biệt, vào mùa hè, chợ cũng bán rất nhiều cáy gió, một loại hải sản ngọt ngào, mát lành được dân địa phương bắt thủ công để dùng làm canh. Khi mua hải sản tại chợ Nam Thịnh Tiền Hải, bạn sẽ chắc chắn tìm được những hải sản tươi ngon, giàu dinh dưỡng và phù hợp với túi tiền của gia đình.

Các sản phẩm chính có thể tìm thấy tại đây bao gồm: các loại cua, cáy biển, tôm biển, sứa, ốc biển…

  • Địa chỉ: Xóm 1, Nam Thịnh, Tiền Hải, Thái Bình.
top-8-dia-chi-mua-hai-san-tai-thai-binh-chat-luong-uy-tin-nhat-hien-nay
Chợ Nam Thịnh, Tiền Hải cung cấp đa dạng các mặt hàng.

Chợ Nam Thanh, Tiền Hải nơi cung cấp hải sản nuôi trồng và đánh bắt số lượng lớn.

Khi bước vào chợ, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự sôi động của cuộc mua bán giữa người dân địa phương và du khách. Vì nằm trên tuyến đường từ bãi biển Cồn Vành về thị trấn Tiền Hải, đây là điểm dừng chân lý tưởng để du khách mua hải sản làm quà. Chợ mang đến sự đa dạng về các loại hải sản biển, từ khai thác đến nuôi trồng, từ tươi sống đến các loại đã qua sơ chế, khô… phục vụ cả người dân địa phương và du khách. Hầu hết các loại hải sản đã được các thương lái kỹ lưỡng chọn lựa từ tàu đánh bắt và nguồn nuôi trồng địa phương, nhằm đảm bảo sự tươi ngon và giá cả hợp lý.

Nếu bạn muốn mua hải sản tươi sống, chợ cung cấp các loại như cá lục, cá thu, cá vược, cá đuối, ngao, bề bề… Còn nếu bạn muốn mua hải sản qua sơ chế hay khô, có mực một nắng, thu một nắng, tôm bóc khô, bề bề bóc nõn… Tại chợ, nếu bạn muốn mua số lượng lớn hoặc vào các thời điểm khác, các thương lái cũng sẵn sàng cung cấp và phục vụ nhiệt tình. Ngoài ra, đây cũng là nơi có nhiều đầm nuôi ngao, tôm, cua, đảm bảo cung cấp sản phẩm ra thị trường với chất lượng cao.

Các sản phẩm chính có thể tìm thấy tại đây bao gồm: cá vược, cá nục, cá thu, tôm khô, cua biển, cáy biển, sứa, mực, ngao, hàu, thu một nắng, thu một nắng, cá chỉ vàng khô…

  • Địa chỉ: Ngã 3 Nam Thanh, Tiền Hải, Thái Bình.
top-8-dia-chi-mua-hai-san-tai-thai-binh-chat-luong-uy-tin-nhat-hien-nay
Chợ Nam Thanh, Tiền Hải nơi cung cấp hải sản nuôi trồng và đánh bắt số lượng lớn.

Cửa hàng thực phẩm sạch An An số 1- địa chỉ mua hải sản an toàn, chất lượng quốc tế

Tại cửa hàng thực phẩm sạch An An số 1, quý khách sẽ được phục vụ các mặt hàng hải sản có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng tốt, không chỉ từ Thái Bình mà còn từ cả các hải sản quốc tế. Sản phẩm nổi tiếng và đặc trưng tại cửa hàng này là cá ngừ và các sản phẩm từ cá ngừ, như ruốc cá ngừ. Tất cả các sản phẩm này được phân phối bởi “Vua Biển” – một thương hiệu uy tín trên toàn quốc.

Cá ngừ là một loại hải sản giàu giá trị dinh dưỡng hàng đầu, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cháo cá ngừ, bún cá ngừ, cá ngừ kho, canh, lẩu… Đặc sản cá ngừ cũng rất phù hợp cho trẻ em, người già và những người cần bồi bổ sức khỏe sau khi ốm. Đặc biệt, các sản phẩm biển được chia nhỏ và cắt phân loại phù hợp với nhu cầu và túi tiền của từng khách hàng: lườn cá ngừ, trứng cá ngừ, sụn cá ngừ, đuôi cá ngừ, cá hồi, lườn cờ kiếm…

Các sản phẩm chính có thể tìm thấy tại đây bao gồm: cá ngừ, cá hồi, cá mực, tôm, nộm sứa…

  • Địa chỉ: Số 97, tổ 36, Hoàng Công Chất, thành phố Thái Bình.
top-8-dia-chi-mua-hai-san-tai-thai-binh-chat-luong-uy-tin-nhat-hien-nay
Cửa hàng thực phẩm sạch An An

Hải sản Cồn Vành nơi cung cấp hải sản sạch, an toàn tươi ngon như ở biển.

Hải sản Cồn Vành là nơi cung cấp các loại hải sản đánh bắt trực tiếp trên vùng biển Thái Bình, đảm bảo tươi ngon, không chất bảo quản, không chứa các chất độc hại và giá cả hợp lý so với thị trường. Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua hải sản và chế biến thành những món ăn đủ dinh dưỡng, tươi ngon cho gia đình? Bạn muốn mua hải sản để làm quà biếu? Bạn muốn mua hải sản giá rẻ nhưng đảm bảo an toàn và chất lượng? Và hơn hết, bạn muốn mua hải sản ngay tại nhà mà không cần phải ra cửa hàng? Hãy đến với hải sản Cồn Vành, mọi yêu cầu của bạn sẽ được đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Các sản phẩm chính có thể tìm thấy tại đây bao gồm: cá lanh, cá cùi, cá đối, tôm vàng, cá vược, cá khoai, mực…

  • Địa chỉ: Đường 221A, Nam Trung, Tiền Hải, Thái Bình.
top-8-dia-chi-mua-hai-san-tai-thai-binh-chat-luong-uy-tin-nhat-hien-nay
Hải sản Cồn Vành

Hải sản Hoa Ly- hải sản chất lượng giá cả cạnh tranh.

Với việc chủ yếu bán các mặt hàng hải sản được đánh bắt trong ngày từ tàu nhà, cửa hàng cam kết đảm bảo sự tươi ngon và mức giá hợp lý. Bên cạnh đó, vì lượng đánh bắt lớn, chủ cửa hàng còn tự tay chế biến các món chả đặc sản như chả cá thu, chả cá lả, chả mực thơm ngon, mang hương vị đặc trưng của vùng biển mà vẫn đảm bảo vệ sinh và an toàn. Cho phép bạn nấu nhiều món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Khi đến với cửa hàng hải sản Hoa Ly, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng hải sản tốt nhất, mức giá hợp lý nhất và chất lượng phục vụ.

Các sản phẩm chính có thể tìm thấy tại đây bao gồm: chả cá thu, chả cá lả, tôm, cua, cáy biển…

  • Địa chỉ: Khu 3 thị trấn Diêm Điền, Thái Thụy, Thái Bình.
top-8-dia-chi-mua-hai-san-tai-thai-binh-chat-luong-uy-tin-nhat-hien-nay
Hải sản Hoa Ly

Đại lý Hải sản Trường Sa

Đại lý Hải sản Trường Sa chuyên cung cấp các loại hải sản tươi sống, hải sản đông lạnh và hải sản khô cho các đại lý, nhà hàng, cửa hàng, quán ăn,… tại Thái Bình. Tự hào là đại lý phân phối hải sản lớn nhất Miền Bắc và luôn sẵn hàng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở khu vực Thái Bình bất cứ lúc nào. 

Với 16 đội ngũ thủy thủ đầu lậu hiện đang hoạt động tại các vùng biển trên toàn quốc, cam kết cung cấp hải sản chất lượng, đa dạng với nhiều loại hải sản từ ba miền và giá cả luôn cạnh tranh. Đảm bảo quá trình lựa chọn, sàng lọc, đóng gói và vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng được thực hiện chuyên nghiệp. 

Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp đóng gói và vận chuyển, Đại lý Hải sản Trường Sa cam kết giao hàng nhanh chóng và đảm bảo sản phẩm được gửi tới khách hàng trong tình trạng tươi sống.

Các sản phẩm chính phân phối bao gồm: Ghẹ xanh sống, Cua Năm Căn-Cà Mau sống, Bề bề – tôm tít sống, Tôm sú sống,…

  • Để được tư vấn và mua hàng, vui lòng liên hệ qua hotline: 0961.72.4491
top-8-dia-chi-mua-hai-san-tai-thai-binh-chat-luong-uy-tin-nhat-hien-nay
Đại lý Hải sản Trường Sa

Kinh nghiệm khi đi chợ mua hải sản tươi sống.

Hải sản là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, để có những món ăn ngon lành và tốt cho sức khoẻ, chúng ta cần biết cách lựa chọn hải sản tươi sống.

Mình sẽ chỉ cho bạn cách lựa chọn hải sản tươi ngon, nhằm đảm bảo cho bữa ăn và bổ sung dinh dưỡng hàng ngày của bạn.

⇒ Cách chọn mua cá tươi ngon

Phần lớn các loại cá biển sau khi đánh bắt thường có số lượng lớn, ngư dân không thể giữ cho tất cả số cá bắt được sống. Chỉ có một số loại cá biển có giá trị kinh tế cao và được nuôi ở các lồng bè gần bờ để cung cấp cho các nhà hàng mới còn sống. Còn những loại cá biển khác thường được ngư dân ướp qua đá lạnh để giữ độ lạnh, tránh cá bị ươn hay thịt hủy hoại.

Để có thể chọn mua được cá tươi ngon khi đi chợ, hãy chọn mua những con cá có mắt trong. Mang cá có màu đỏ hoặc hồng tươi.

Thân cá cần săn chắc, hãy dùng tay ấn nhẹ vào thân cá. Nếu tay vẫn cảm thấy lạnh và thịt cá đàn hồi, cá đó là cá tươi ngon. Da của cá không bị bong tróc và còn óng ánh chứng tỏ cá đó vẫn còn tươi ngon.

Ngược lại, những con cá có mắt đỏ, đục, mang có màu đỏ tím bầm, thân bị lún khi dùng tay bóp nhẹ, không có độ đàn hồi, da bị bong tróc là cá đã ươn, không nên mua.

⇒ Cách mua tôm chất lượng

Tôm còn tươi ngon, phần thịt sẽ săn chắc, vỏ còn cứng. Thịt có màu trắng trong đối với tôm thẻ, tôm bạc hoặc có màu xanh biển, xanh rong, xanh đen đối với các loại tôm sú, tôm càng xanh, tôm hùm.

Phần đầu tôm vẫn dính chặt với thân và không bị đen. Còn những con tôm bị ươn, thịt sẽ mềm, nhũn, đầu tôm sẽ bị đen đậm và gần bung sút khỏi thân. Màu của vỏ và thịt các loại tôm sẽ dần chuyển sang hồng, đỏ nhạt và sẽ có mùi hôi.

⇒ Kinh nghiệm mua sò

Những loại sò như sò huyết, sò lông, sò lụa, hến… nếu còn sống, khi ngâm trong nước, sò sẽ thè lưỡi ra ngoài và khi chạm vào sò, lưỡi sò sẽ thụt vào trong và khép kín miệng. Còn những con sò chết, miệng sò sẽ há ra, khi chạm vào sò, miệng sò sẽ không khép lại và có mùi hôi, thối rất khó chịu.

Riêng đối với nghêu, chúng ít thè lưỡi ra ngoài, bạn nên chọn những con nghêu khép miệng chặt. Còn những con nghêu miệng hé hẹp hay rộng đều đã chết.

⇒ Tuyệt chiêu mua ốc tươi ngon

Đối với các loại ốc còn sống, miếng vảy phía trước miệng ốc sẽ khép chặt khi bạn chạm vào chúng. Còn những con ốc chết, miếng vảy sẽ bung mất hoặc vảy vẫn còn nhưng không khép lại được và có mùi hôi thối rất khó chịu.

Những con ốc mập có thịt đầy, miếng vảy sẽ lồi ra ngoài một chút. Còn những con ốc ốm, ít thịt, thì miếng vảy sẽ thụt sâu vào trong và có thể cũng đã chết.

⇒ Cách chọn mua cua

Đối với các loại cua, bạn nên mua những con còn sống và khỏe, chân và càng của chúng sẽ cử động mạnh khi bạn cầm vào. Miệng cua sẽ khép kín.

Còn những con cua không cử động chân và càng khi cầm vào, miệng cua sẽ há ra thì là cua đã chết hoặc những con cua có cử động chân yếu, miệng phì bong bóng là những con cua đã yếu và sắp chết, thịt sẽ không ngon.

Ngoài ra, có một số loại cua đang trong thời kỳ lột vỏ, chúng sẽ mềm toàn thân kể cả phần mai cua. Để biết cua còn sống hay chết, bạn hãy quan sát xem 2 mắt và các chân, càng của chúng còn cử động hay không.

Nếu ít nhất một trong các bộ phận đó còn cử động, tức là cua còn sống. Còn nếu tất cả đều không cử động, tức là cua đã chết, không nên mua.

top-8-dia-chi-mua-hai-san-tai-thai-binh-chat-luong-uy-tin-nhat-hien-nay

Thái Bình mang đến cho chúng ta một cảm giác bình yên và nhẹ nhàng, điều đúng như tên gọi của nó. Khi đến đây, bạn sẽ trải nghiệm được sự chân chất và thật thà của người dân địa phương, cũng như sự phong phú và giàu có mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng quê lúa này. Hy vọng rằng Top 8 địa chỉ mua hải sản tại Thái Bình Vntoplist.com đã giới thiệu sẽ cung cấp những gợi ý hữu ích cho bạn khi có dịp ghé thăm miền quê xinh đẹp và thơ mộng này.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *