Top 8 Đầu Bếp Giỏi Nhất Việt Nam

Top 8 đầu bếp giỏi nhất Việt Nam – Việt Nam không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa đa dạng mà còn ghi dấu ấn sâu đậm về ẩm thực độc đáo. Với sự kỳ công, tài năng và đặc biệt là niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật nấu nướng, một số đầu bếp tài năng đã thành công đưa hương vị truyền thống của Việt Nam ra quốc tế. Vậy những đầu bếp giỏi nhất Việt Nam là ai? Danh sách Top 8 đầu bếp giỏi nhất Việt Nam Vntoplist.com tổng hợp sẽ điểm qua những gương mặt tiêu biểu làm nên tên tuổi cho ẩm thực Việt.

Dương Huy Khải

Dương Huy Khải, mặc dù sinh ra và lớn lên ở vùng biển Nha Trang, nhưng đã ghi lại dấu ấn của mình trong nghệ thuật ẩm thực với quá trình học tập và thành công đáng ngưỡng mộ tại nước ngoài. Niềm khao khát lớn nhất của ông không chỉ là thành danh mà còn góp phần xây dựng ngành đào tạo nghề đầu bếp tại quê nhà.

Bắt đầu từ con số 0 nhưng với đam mê không ngừng dành cho ẩm thực, Dương Huy Khải đã học tập tại trường ẩm thực danh tiếng ở Pháp và tốt nghiệp với vị trí thủ khoa. Sau đó, ông làm việc tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng ở Mỹ. Năm 2012, tại cuộc thi ẩm thực quốc tế ở Bắc Kinh, ông giành huy chương vàng với món súp yến hảo hạng, vượt qua hơn 200 đầu bếp từ khắp nơi trên thế giới.

Hiện ông là chủ nhà hàng cao cấp ở Mỹ và là đầu bếp đầu tiên nhận ngôi sao trên Đại lộ Cordon Bleu ở Pháp, nơi vinh danh các đầu bếp thế giới. Ông cũng đồng sáng lập và là chủ tịch của Hiệp hội đầu bếp Á Đông và Hiệp hội đầu bếp không biên giới. Mặc dù là đầu bếp thế giới, ông vẫn rất yêu quê hương Việt Nam và muốn lan tỏa ẩm thực Việt ra thế giới.

top-8-dau-bep-gioi-nhat-viet-nam
Hành trình truyền cảm hứng của Đầu bếp Dương Huy Khải

Michael Bảo Huỳnh

Michael Bảo Huỳnh, sinh năm 1968 tại TP. Hồ Chí Minh, rời Việt Nam từ năm 1982. Sau thời gian làm phụ bếp và công tác trong ngành kiến trúc, anh chuyển sang kinh doanh nhà hàng ẩm thực tại New York vào năm 2001. Năm 2003, anh là đầu bếp người Việt đầu tiên nhận giải thưởng đầu bếp hạng nhất cùng 8 đầu bếp khác tại New York.

Hiện tại, Michael Bảo Huỳnh là cố vấn ẩm thực và Bếp trưởng cho nhà hàng Master Chef số 123 Mai Hắc Đế, Hà Nội. Anh đã tạo dấu ấn với phong cách ẩm thực Fusion, một phong cách đòi hỏi đầu bếp am hiểu văn hóa ẩm thực khác nhau trên thế giới.

Anh luôn khuyên các đầu bếp Việt tìm cơ hội ra nước ngoài để học hỏi và giao lưu. Đồng thời, họ cần thưởng thức những món ăn từ các nền ẩm thực khác để có thể nấu lại một cách chính xác.

Luke Nguyễn

Luke Nguyễn, đầu bếp người Úc gốc Việt, quen thuộc với vai trò ban giám khảo trong MasterChef Việt Nam. Anh có tình yêu đặc biệt đối với ẩm thực đường phố Việt Nam và tôn trọng người nông dân tại quê hương. Luke Nguyễn đóng góp rất nhiều trong nền ẩm thực như:

 • Thành công với chuỗi nhà hàng Việt Nam Red Lantern ở Sydney và cũng viết sách về nấu ăn, dẫn chương trình truyền hình về ẩm thực. 
 • Tham gia bộ phim tài liệu về ẩm thực Việt Nam và sau đó xuất bản sách mới có tên Luke Nguyễn’s Greater Mekong. 
 • Đầu bếp khách mời trong cuộc thi nấu ăn Australia MasterChef. 
 • Hiện tại, Luke Nguyễn là giám khảo chính thức của chương trình Vua đầu bếp: MasterChef Vietnam.
top-8-dau-bep-gioi-nhat-viet-nam
Luke Nguyễn và tình yêu sâu đậm với ẩm thực Việt

Trần Văn Hai

Trần Văn Hai, đầu bếp người Việt vui tính và rất nổi tiếng tại Đức với những phẩm chất của người Việt như sự thông minh, cần cù và thân thiện.

Anh đã thành công với ẩm thực Nhật tại Đức khi sang đây dưới hình thức hợp tác lao động, và không ai ngờ rằng anh sẽ được vinh danh trên đất nước này. Khi có đủ kinh nghiệm, anh mở nhà hàng chuyên về món Nhật, tạo nên tên tuổi lớn trong thủ đô Berlin với tài năng và những món ăn độc đáo của mình.

Anh cũng góp mặt trong 10 trang của cuốn sách “Berlin kocht”, chia sẻ bí quyết nấu ăn cùng với 14 đầu bếp hàng đầu tại Berlin. Dù chuyên về ẩm thực Nhật, anh tích cực quảng bá các món ăn Việt Nam với bạn bè quốc tế, góp phần phát triển ẩm thực Việt.

Nguyễn Thị Diệu Thảo

Cô Diệu Thảo không còn xa lạ với khán giả màn ảnh nhỏ Việt Nam. Không chỉ là đầu bếp tài năng mà còn là chuyên gia, nhà nghiên cứu về giáo dục và ẩm thực. Sinh năm 1961 tại Sài Gòn, cô được may mắn sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống ẩm thực.

Có lẽ chính những điều này đã định hình con đường nghiên cứu ẩm thực của cô, làm cho nó đặc biệt hơn so với người khác. Cô đã tạo ra nhiều tác phẩm sách ẩm thực nổi tiếng, góp phần quan trọng vào văn hóa ẩm thực của Việt Nam. 

Với sự giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực Việt, cô đã phát triển mô hình Bếp Việt và xác định chuẩn mực cho món Phở, cũng như vai trò tư vấn cho nhiều nhà hàng danh tiếng.

top-8-dau-bep-gioi-nhat-viet-nam
Diệu Thảo – Nhà nghiên cứu, chuyên gia và người sáng lập mô hình ẩm thực

Phan Tôn Tịnh Hải

Bếp trưởng Phan Tôn Tịnh Hải sinh ra và lớn lên trong gia đình với cội nguồn Hoàng tộc, với mẹ là nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng tại Huế. Vì vậy, cô tiếp xúc sớm với văn hóa và ẩm thực cung đình Huế ngay từ khi còn nhỏ.

Bếp trưởng Tịnh Hải thừa nhận rằng nguồn gốc và bản sắc gia đình đã đóng góp không ít vào sự nghiệp nấu ăn của mình. Hiện tại, cô là Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Nghệ thuật ẩm thực Việt (VCA) và đồng thời là hiệu trưởng cũng như giảng viên tại trường đào tạo bếp Mint Culinary School.

Christine Hà

Christine Huyền Trân Hà, hay còn được biết đến với tên Hà Huyền Trân, là người Mỹ gốc Việt, sinh năm 1979 tại Los Angeles, California. Christine tốt nghiệp ngành Tài chính và Quản lý Hệ thống Thông tin từ Đại học Texas tại Austin vào năm 2001 và có bằng Cao học về Tiểu thuyết từ Đại học Houston.

Cô đã bị giảm thị lực từ năm 1999 và trở thành người mù hoàn toàn vào năm 2007. Năm 2012, cô đã trở thành quán quân của chương trình MasterChef Mỹ, trở thành người khiếm thị đầu tiên tham gia và giành chiến thắng trong cuộc thi này. Đầu Bếp Christine Hà đang là giám khảo chính thức trong chương trình MasterChef: Vua đầu bếp Việt Nam, mùa thứ 3. 

top-8-dau-bep-gioi-nhat-viet-nam
Christine Hà – Đam mê nấu ăn vượt qua mọi trở ngại

Phạm Tuấn Hải

Phạm Tuấn Hải đã bắt đầu sự nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo về ẩm thực. Anh nhanh chóng gây dựng tên tuổi là đầu bếp xuất sắc tại các khách sạn danh tiếng như Sunflower, Parkland, Sedona Suite, Sofitel Plaza, và Saigon Domain ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi gia nhập Unilever Food Solutions, Đầu Bếp Tuấn Hải đã tổ chức các bữa tiệc quan trọng cho Paul Polmen – CEO của Unilever, gia đình hoàng gia Hà Lan, Lãnh Sự Quán Thái Lan và Bộ Y Tế Việt Nam. Ông cũng đã thể hiện kỹ năng ẩm thực của mình tại các hội nghị quảng bá và giới thiệu Thực Đơn Toàn Cầu của Unilever.

Những chương trình ẩm thực hay nhất ở Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam có nhiều chương trình ẩm thực đáng xem và phổ biến trên truyền hình. Một số chương trình nổi tiếng về ẩm thực tại Việt Nam:

 • Vua đầu bếp Việt Nam (Master chief Việt Nam)
 • Vua đầu bếp nhí (Master chief Junior)
 • Cuộc chiến mỹ vị
 • Chuẩn cơm mẹ nấu
 • Khẩu vị ngôi sao
 • Thiên đường ẩm thực
 • Mỹ nhân vào bếp
 • Bếp cười cùng sao
top-8-dau-bep-gioi-nhat-viet-nam
Chương trình ẩm thực – Master chief Việt Nam

Việt Nam không thiếu những tài năng đặc biệt trong nghệ thuật ẩm thực, và danh sách Top 8 đầu bếp giỏi nhất Việt Nam là minh chứng rõ ràng. Sự đa dạng về kinh nghiệm, phong cách, và niềm đam mê của họ đã tạo ra những dấu ấn đặc biệt trong làng ẩm thực Việt Nam. Vntoplist hy vọng rằng những cái tên này sẽ là nguồn động lực to lớn cho bạn, để bạn không ngừng khám phá, học hỏi và tiến xa trên con đường nấu nướng.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *