Top 5 Điều thú vị về Thủ đô Cairo

hàng đầu 5 Sự thật thú vị về Cairo

Cairo là thủ đô của Ai Cập – một nơi tuyệt vời để ghé thăm cho những ai yêu thích văn hóa và ẩm thực. Đây là nơi có kỳ quan thế giới còn tồn tại duy nhất trong danh sách và cũng là nơi có khu ẩm thực lớn nhất thế giới. Cairo là sự kết hợp tuyệt vời giữa cũ và mới. Vì vậy, cho dù bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi hay chỉ tò mò muốn biết thêm, đây là một số sự thật thú vị nhất về Cairo.

Cairo là thành phố lớn nhất ở châu Phi

Với dân số đông đúc Cairo là vùng đô thị lớn nhất ở Ai Cập, vùng đô thị lớn nhất ở Châu Phi, Trung Đông và thế giới Ả Rập. Đây là khu vực đô thị lớn thứ sáu trên thế giới. Không những vậy, nó còn có một trong những nơi có mật độ dân cư đông đúc nhất thế giới. Siêu đô thị này có 19.376 người trên một km2, khiến nó trở thành thành phố đông dân thứ 37 trên thế giới.

Cairo từ lâu đã là một trung tâm đời sống chính trị và văn hóa trong khu vực, và được mệnh danh là “thành phố của một nghìn ngọn tháp” nhờ kiến ​​trúc Hồi giáo ưu việt. Cairo, giống như nhiều thành phố lớn khác, phải chịu mức độ ô nhiễm và giao thông cao. Hệ thống tàu điện ngầm của Cairo, một trong hai hệ thống tàu điện ngầm duy nhất trên lục địa châu Phi (hệ thống còn lại ở Algiers), được xếp hạng trong số 15 hệ thống bận rộn nhất thế giới, với hơn 1 tỷ hành khách hàng năm. Nền kinh tế của Cairo được xếp hạng đầu tiên ở Trung Đông vào năm 2005 và thứ 43 trên toàn cầu theo Chỉ số Thành phố Toàn cầu năm 2010 của Foreign Policy.

Cairo đang phải vật lộn để giải quyết các vấn đề phát sinh từ sự gia tăng dân số ồ ạt, phát triển đô thị và cơ sở hạ tầng xuống cấp. Mặc dù giàu văn hóa và lịch sử, thủ đô Cairo cho thấy tình trạng nghèo đói ngày càng gia tăng. Cairo cũng là một trong những thành phố phát triển du lịch trên thế giới với lượng khách tham quan, du lịch lên đến 10.000 lượt khách mỗi ngày.

Cairo là thành phố lớn nhất ở châu Phi
Cairo là thành phố lớn nhất ở châu Phi
Cairo là thành phố lớn nhất ở châu Phi
Cairo là thành phố lớn nhất ở châu Phi

Ngôi nhà của Đại kim tự tháp Giza

Cao nguyên Giza là một phần của khu vực đô thị Greater Cairo. Ở đây bạn sẽ tìm thấy Đại kim tự tháp Giza. Hơn 4.500 năm tuổi, Đại kim tự tháp Giza là một trong Bảy kỳ quan nguyên thủy của thế giới cổ đại và là kỳ quan duy nhất còn tương đối nguyên vẹn. Tại địa điểm ở Giza, có ba kim tự tháp. Đại kim tự tháp Giza chính là Kim tự tháp Khufu. Đây là Kim tự tháp lớn nhất và lâu đời nhất ở Giza. Pharaoh Khafre (con trai của Khufu) đã xây dựng kim tự tháp lớn thứ hai tại Giza và Pharaoh Menkaure đã xây dựng kim tự tháp nhỏ nhất.

Kim tự tháp được xây dựng bằng cách khai thác ước tính khoảng 2,3 triệu khối lớn nặng tổng cộng 6 triệu tấn. Phần lớn các viên đá không có kích thước hoặc hình dạng đồng nhất và chỉ ở dạng thô sơ. Các lớp bên ngoài được liên kết với nhau bằng vữa. Đá vôi địa phương chủ yếu từ Cao nguyên Giza đã được sử dụng. Các khối đá khác được nhập khẩu bằng thuyền xuôi dòng sông Nile: Đá vôi trắng từ Tura để làm vỏ, và các khối đá granit từ Aswan, nặng tới 80 tấn, để xây dựng Phòng của Nhà vua.

Đại kim tự tháp Giza
Đại kim tự tháp Giza
Ngôi nhà của Đại kim tự tháp Giza
Ngôi nhà của Đại kim tự tháp Giza

Lịch sử của Cairo – Di sản Thế giới của UNESCO

Thành cổ Cairo là một pháo đài cổ từ thời Hồi giáo và từng là nơi ở của những người cai trị Ai Cập. Đây là một trong những thành phố Hồi giáo lâu đời nhất trên thế giới và nổi tiếng với các nhà thờ Hồi giáo, madrasa, phòng tắm hammam và đài phun nước. UNESCO đã ghi toàn bộ phố cổ Cario vào danh sách Di sản Thế giới năm 1979 với mô tả: “Được thành lập vào thế kỷ thứ 10, nó trở thành trung tâm mới của thế giới Hồi giáo, đạt đến thời hoàng kim vào thế kỷ 14.”

Thủ đô Cairo còn có hơn 400 di tích lịch sử được công nhận, số lượng lớn nhất so với các thành phố khác ở châu Phi và Trung Đông, trong suốt thời gian dài từ năm 130 TCN đến đầu thế kỷ 20. 19. Là một trong những thủ đô có bề dày lịch sử, một thời kỳ cực thịnh với những công trình kiến ​​trúc đồ sộ, ẩn mình giữa những khu đô thị hiện đại là trung tâm lịch sử Cairo, đó là TP. Hồi giáo lâu đời nhất trên thế giới. Nơi đây có những thánh đường Hồi giáo, những khu phố cổ, những công trình kiến ​​trúc Hồi giáo hàng ngàn năm tuổi. Trung tâm lịch sử Cairo được coi là cái nôi của nền văn minh nhân loại.

Cairo lịch sử là Di sản Thế giới của UNESCO
Cairo lịch sử là Di sản Thế giới của UNESCO
Cairo lịch sử là Di sản Thế giới của UNESCO
Cairo lịch sử là Di sản Thế giới của UNESCO

Cairo là nơi có bức tượng nhân sư vĩ đại lớn nhất thế giới

Ước tính là 4.500 năm tuổi, Các Tượng Nhân sư vĩ đại là một trong bảy kỳ quan duy nhất còn lại của thế giới cổ đại. Nó nằm ở cao nguyên Giza, bên bờ Tây sông Nile, cách thủ đô Cairo khoảng nửa giờ lái xe về phía Tây. Với chiều cao 240 ft (73 m) và dài 240 ft (73 m), đây là bức tượng lớn nhất còn sót lại từ Thế giới Cổ đại.

Great Sphinx là một tượng nhân sư bằng đá vôi khổng lồ nằm ở Giza, Ai Cập, có thể có từ thời trị vì của vua Khafre (khoảng 2575 – 2465 trước Công nguyên) và có khuôn mặt của ông. Đây là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Ai Cập và được cho là ví dụ nổi tiếng nhất về nghệ thuật nhân sư.

Bức tượng có thân sư tử và đầu người được trang trí bằng chiếc mũ hoàng gia. Bức tượng được chạm khắc từ một mảnh đá vôi duy nhất và cặn bột màu cho thấy toàn bộ tượng Nhân sư vĩ đại đã được sơn. Theo một số ước tính, phải mất khoảng 3 năm để 100 thợ sử dụng búa đá và đục đồng hoàn thành bức tượng.

Cairo là nơi có bức tượng cổ lớn nhất thế giới
Cairo là nơi có bức tượng cổ lớn nhất thế giới
Cairo là nơi có bức tượng cổ lớn nhất thế giới
Cairo là nơi có bức tượng cổ lớn nhất thế giới

Sông Nile chảy về đâu

sông Nin là con sông dài nhất thế giới. Nó chảy qua thành phố Cairo. Cairo nằm ở bờ đông của sông và bao gồm hai hòn đảo trên sông. Hai đảo đó là đảo Gezira và Roda. Dòng sông chảy từ nam lên bắc qua hầu hết các thành phố chính ở Ai Cập, từ Abu Simbel ở phía nam đến Damietta và Rasheed ở phía bắc, ở trung tâm của Cairo và có lẽ vì điều này mà Ai Cập là một quốc gia có tầm quan trọng lớn. phụ thuộc nhiều vào nguồn nước từ sông Nile. Đối với người Ai Cập, sông Nile là sự sống.

Cairo đã thu hút một lượng lớn khách du lịch và tạo cơ hội việc làm cho những người nhập cư và những người lao động chân tay di cư từ nông thôn lên thành phố. Chính phủ Ai Cập cho phép sử dụng nước sông để các doanh nghiệp du lịch khai thác các tour tham quan thành phố bằng thuyền. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chiếc thuyền giá cả phải chăng với các dịch vụ cá nhân để ngắm nhìn thành phố về đêm.

Sông Nile là dòng sông huyền thoại nhưng ngày nay vẫn mang trên mình bao trọng trách của nhiều quốc gia, nhiều dân tộc. Mặc dù là một cái tên nổi tiếng và thu hút khách du lịch, nhưng nó vẫn được xếp vào loại sông khiếm khuyết về sức khỏe sinh thái.

Sông Nile chảy về đâu
Sông Nile chảy về đâu
Sông Nile chảy về đâu
Sông Nile chảy về đâu

[ad_1]
[ad_2]
—————–
Tham khảo toplist.vn

Share

You may also like...