+ Top 18 Thác Nước Đẹp Nhất Thế Giới

Sự vĩ đại và quyến rũ của những dòng thác không ngừng kích thích “đam mê” chinh phục của những người thích khám phá. Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho hành tinh chúng ta những điểm tham quan tuyệt vời trải dài trên mọi lục địa. Hãy cùng Vntoplist.com bắt đầu hành trình khám phá Top 18 thác nước đẹp nhất thế giới qua bài viết dưới đây!

1. Thác Niagara – Canada và Hoa Kỳ

Không thể không nhắc đến thác Niagara khi đề cập đến những thác nước đẹp nhất thế giới. Thác Niagara được coi là một kiệt tác thiên nhiên kỳ vĩ mà tạo hóa đã ban tặng cho lục địa này.

Thác Niagara là một ranh giới tự nhiên nằm giữa bang New York – Mỹ và Ontario – Canada, với sự hiện diện của ba thác nước: Horseshoe, America và Bridal Veil. Trong số đó, thác Horseshoe thuộc lãnh thổ của Canada là đoạn thác hùng vĩ và ấn tượng nhất, với chiều cao lên đến 53m và chiều rộng 792m.

Niagara gây ấn tượng với tốc độ dòng chảy vô cùng nhanh, cao hơn bất kỳ con thác nào ở Bắc Mỹ với 168.000m3/giây.

top-18-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi
Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Niagara giới hạn giữa Canada và Hoa Kỳ.

2. Thác Bản Giốc – Việt Nam & Trung Quốc

Thác Bản Giốc được biết đến là thác nước xuyên quốc gia lớn nhất Châu Á, nằm giữa biên giới Việt Nam và Trung Quốc.

Thác Bản Giốc nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ, được bao quanh bởi màn màu xanh sâu của khu rừng ngút ngàn và những ngọn đồi đá vôi đẹp như tranh vẽ.

“Bản Giốc” có nghĩa là “nửa ngã ba”, với dòng nước chảy lách tách thông qua ba bậc thác. Nhìn từ xa, con thác giống như một chiếc cầu thang đắt giữa thiên nhiên, với dòng nước chảy qua từng tầng.

top-18-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi
Thác Bản Giốc – Thác nước xuyên quốc gia lớn nhất Châu Á.

3. Thác Victoria – Zimbabwe và Zambia

Nằm giữa biên giới Zambia và Zimbabwe ở Châu Phi, thác Victoria được coi là một trong những thác nước đẹp nhất thế giới. Thác có độ cao khoảng 120m và rộng hơn 1700m, tạo nên một cảnh quan ấn tượng và đẹp mắt.

Bên cạnh đó, thác Victoria còn được gọi là “Mosi-oa-Tunya”, nghĩa là “khói bốc lên từ sấm sét”, mô tả chính xác khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và tráng lệ mà thác Victoria đang trị vì.

top-18-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi
Thác Victoria – Kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

4. Thác Angel – Venezuela

 Nằm ở độ cao 979m trên sông Churun, thác Angel ở Venezuela được coi là thác nước lớn nhất thế giới. Với dòng nước tuôn như một ngọn lửa ở độ cao 807m, trước khi chạm đất, dòng nước đã bị gió thổi đi và biến thành màn sương mù, tạo nên một khung cảnh huyền ảo.

Không chỉ thế, vị trí đặc biệt của thác Angel, với rừng rậm bao phủ trong sương mù và những ngọn núi bằng phẳng xung quanh, giúp nó trở thành một trong những tác phẩm thiên nhiên tuyệt vời nhất trên thế giới.

top-18-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi
Thác Angel – Ngọn thác lớn nhất thế giới.

5. Thác Yosemite – Mỹ

Thác Yosemite nằm trong công viên quốc gia Yosemite ở trung California, Mỹ. Được hình thành từ dòng chảy sông Merced qua khe núi đá vôi, thác Yosemite có cấu trúc bao gồm ba phần: thác trên, thác giữa và thác dưới.

Với chiều cao hơn 739m, Yosemite được ghi nhận là ngọn núi cao nhất ở Bắc Mỹ và nằm trong nhóm những thác nước lớn nhất thế giới. Những tảng đá granit đứng thẳng, những cây cổ thụ bao phủ và những dòng nước cuồn cuộn, tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp cho thác Yosemite.

top-18-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi
Thác Yosemite – Thác nước hùng vĩ nhất ở Bắc Mỹ.

6. Thác Hannoki & Thác Shomyo – Nhật Bản

Nằm trong dãy núi Tateyama, Hannoki và Shomyo là hai trong số những thác nước đẹp nhất tại Nhật Bản.

Thác Hannoki nổi bật với chiều cao 497m, được hình thành từ dòng sông Tsurugisawa, là thác nước cao nhất tại Nhật Bản. Tuy nhiên, dòng nước chỉ hoạt động từ tháng 4 đến tháng 7.

Trong những tháng còn lại của năm, Shomyo được coi là thác nước cao nhất tại Nhật Bản. Hannoki và Shomyo được biết đến là “thác nước đôi”, khi cả hai thác nước chảy cùng nhau, mang đến sự đồng điệu của dòng nước và tạo thành hình dạng V tuyệt đẹp.

top-18-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi
Thác Hannoki và Thác Shomyo – Những thác nước đẹp nhất tại Nhật Bản.

7. Thác Jog – Ấn Độ

Thác Jog nằm ở Sagara Taluk, thuộc bang Karnataka, Ấn Độ, có độ cao khoảng 253m và được nuôi dưỡng bởi sông Sharavathi. Mực nước của thác chịu ảnh hưởng mạnh từ lượng mưa và mùa. Vào mùa mưa lũ, thác Jog tạo ra dòng nước trắng với dòng chảy mạnh.

top-18-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi
Thác Jog – Con thác cao nhất thứ hai tại Ấn Độ.

8. Thác Khone Phapheng – Lào

 Thác Khone Phapheng là thác nước lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á, nằm tại tỉnh Champasak, Lào. Thác được hình thành từ dòng sông Mekong khi chảy qua vùng đất núi đá, tạo ra những dòng nước chảy xiết đáng kinh ngạc.

Khone Phapheng có chiều rộng lên đến 10km, là một trong những thác nước lớn nhất thế giới. Ngày nay, Khone Phapheng là điểm đến hấp dẫn của Lào, thu hút du khách bởi bức tranh thiên nhiên tuyệt vời và khí hậu trong lành.

top-18-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi
Khone Phapheng – Thác nước lớn nhất Đông Nam Á

9. Thác Nohkalikai – Ấn Độ

Nằm tại bang Meghalaya, thác Nohkalikai là thác nước cao nhất ở Ấn Độ, với chiều cao kỳ vĩ lên đến 340m. Nổi tiếng là một trong những khu vực ẩm ướt nhất thế giới, thác Nohkalikai luôn chìm trong lượng mưa lớn quanh năm.

Nohkalikai cũng được biết đến là một trong những thác nước đẹp nhất thế giới với những đầm phá màu sắc rực rỡ và cả những ngọn núi xanh mướt bao phủ xung quanh.

top-18-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi
Nohkalikai – Thác nước cao nhất ở Ấn Độ

10. Thác Thi Lo Su – Thái Lan

Thác Thi Lo Su ẩn mình trong khu bảo tồn động vật hoang dã Umphan, thuộc miền bắc Thái Lan. Tên gọi của thác được lấy từ ngôn ngữ địa phương “Thị Lộ Su” ám chỉ tính chất cuồn cuộn, dữ dội của dòng nước.

Thác có độ cao khoảng 200m và được ghi nhận là một trong những thác nước lớn nhất thế giới. Không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ đẹp hùng vĩ của thác, Thi Lo Su còn nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên bao phủ bởi rừng rậm ngập tràn, tạo nên một bức tranh cực kỳ ấn tượng.

top-18-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi
Thác Thi Lo Su – Thác nước lớn thứ 6 trên thế giới.

11. Thác Mae Ya – Thái Lan

Được ví như “viên ngọc” của vườn quốc gia Doi Inthanon, thác Mae Ya là một trong những thác nước đẹp nhất ở Thái Lan.

Tọa lạc trong một khu vực hẻo lánh và cách thành phố Chiang Mai khoảng 50km về phía Tây Nam, thác Mae Ya nổi bật với cảnh thiên nhiên hoang sơ, được bao quanh bởi rừng rậm nhiệt đới và những dòng suối trong lành.

top-18-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi
Thác Mae Ya – Viên ngọc quý của vườn quốc gia Doi Inthanon.

12. Thác Kegon – Nhật Bản

Được gắn bó với thành phố Nikko, Nhật Bản, thác Kegon có độ cao khoảng 97m và được cung cấp nước bởi nguồn nước từ hồ Chuzenji.

Thác Kegon được khung bởi khung cảnh rừng rậm hùng vĩ, vào mùa thu, cảnh sắc tại đây trở nên rực rỡ với sắc vàng và cam đặc trưng. Du khách khi đến thác Kegon có thể ngắm nhìn toàn cảnh thác từ tầng hầm của đài quan sát.

top-18-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi
Cảnh mùa thu rực rỡ tại thác Kegon, Nhật Bản.

13. Thác Gullfoss – Iceland

Thác Gullfoss được coi là một trong những thác nước lớn nhất thế giới và là kỳ quan thiên nhiên kỳ vĩ của Iceland. Nằm trong thung lũng của dòng sông Vítá, Gullfoss có nguồn nước đến từ sông băng Langjökull.

Một điểm đặc biệt của Gullfoss là khách du lịch có thể ngắm nhìn thác từ trên cao thông qua các bậc thang dẫn xuống mặt đất. Khu vực quanh thác có nhiều góc độ khác nhau để chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ của Gullfoss.

top-18-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi
Thác Gullfoss – Kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ của Iceland.

14. Thác Plitvice – Croatia

Thác Plitvice thực tế không phải là một điểm tham quan độc lập, mà được hình thành bởi mạng lưới gồm 16 hồ, kết nối bởi các thác nước và được bao quanh bởi khu rừng tuyệt đẹp.

Nằm ở thủ đô Zagard và gói gọn trong vùng núi Lika, Plitvice là một trong những khu rừng hoang sơ đẹp nhất Châu Âu.

top-18-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi
Cảnh quan đẹp như tranh vẽ tại thác Plitvice, Croatia.

15. Thác Langfoss – Na Uy

Langfoss là một trong những thác nước đẹp nhất của Na Uy, nằm trong tỉnh Hordaland.

Không chảy dữ dội, cũng không có những dòng nước cuồn cuộn, dòng chảy tại thác nước Langfoss chảy chậm và tuôn xuống triền núi từ độ cao khoảng 600m.

top-18-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi
Thác Langfoss – Thác nước nổi tiếng của Na Uy.

16. Thác Máu – Nam Cực

Được khám phá lần đầu vào năm 1911 bởi các nhà thám hiểm, dòng nước màu đỏ thẫm tồn tại giữa vùng tuyết trắng tại Nam Cực là một trong những bí ẩn lớn nhất trên lục địa. Nguồn gốc của dòng nước bắt nguồn từ dòng sông băng Taylor trong thung lũng khô Mcmurdo, đổ xuống mặt đất băng phủ Hồ Bonney.

Thực tế, dòng nước màu đỏ thẫm của thác được tạo thành do các khoáng chất giàu sắt, thiếu oxi và không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Khi chảy qua sông băng, nước hỗn hợp với ánh sáng và không khí, dẫn đến sắt bị oxi hóa và tạo thành màu đỏ như hiện tại.

top-18-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi
Thác Máu – Một trong những thác nước bí ẩn nhất tại Nam Cực.

17. Thác Tugela – Nam Phi

Thác Tugela là một hệ thống thác nước tọa lạc ở vùng KwaZulu-Natal của Nam Phi, bao gồm 5 thác tự do. Với chiều cao ấn tượng lên tới 948m, thác Tugela được ghi nhận là thác cao thứ 2 trên thế giới sau thác Angel của Venezuela. Thác Tugela chinh phục du khách bằng vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ.

top-18-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi
Tugela – Thác cao thứ 2 trên thế giới.

18. Thác Sutherland – New Zealand

Thác Sutherland là một trong những thác nước lớn nhất trên thế giới, nằm ở phía nam bán đảo South của New Zealand. Thác được hình thành từ sự kết hợp giữa tuyết và nước từ hồ Quill qua dòng sông Arthur, bao gồm cả 3 tầng với chiều cao lên tới 580m.

top-18-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi
Thác nước Sutherland được đặt theo tên của giáo sư Donald Sutherland, người đầu tiên phát hiện ra nó vào năm 1880.

Top những thác nước ở Việt Nam

Với hơn 3/4 diện tích là những quả đồi hiểm trở, Việt Nam rất may mắn sở hữu hàng trăm thác nước tuyệt đẹp, trong số đó, nhiều địa điểm đã từng được truyền thông quốc tế tán dương không ngớt. 

Dù là ở vùng Tây Bắc hoang vu hay Tây Nguyên ngập tràn ánh nắng và gió, du khách sẽ luôn được trải nghiệm những thác nước mạnh mẽ, âm thanh phát ra như tiếng gào lên cùng với những tia bọt trắng xóa.

Không chỉ hấp dẫn du khách với vẻ kỳ bí, hoang sơ, những hàng thác này còn mang đậm nét đẹp trữ tình và mê hoặc, khiến cho bất kỳ ai cũng phải say mê, mê mẩn khi chiêm ngưỡng. Những con thác được nhiều người đánh giá là đẹp nhất bao gồm:

  • Thác Bản Giốc – Cao Bằng
  • Thác Dambri – Lâm Đồng hay còn gọi là Thác 7 tầng
  • Thác Pongour – Lâm Đồng
  • Thác Dray Nur – Đắk Lắk
  • Thác Mây – Thanh Hóa
  • Thác Voi – Đà Lạt
  • Thác Yang Bay – Khánh Hòa

Việt Nam cũng có rất nhiều thác nước đẹp vẫn giữ được nét hoang sơ ban đầu

Hãy để lại nhận xét của bạn và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng thưởng thức Top 18 thác nước đẹp nhất thế giới. Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình khi tham quan các địa điểm này, hoặc đề xuất những thác nước khác mà bạn đã từng khám phá. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có trải nghiệm thú vị và khám phá thêm về vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *