Top 14 Thương Hiệu Sữa Chua Ngon Nhất Hiện Nay Ở Việt Nam

Trên thị trường sữa chua ngày nay, mỗi thương hiệu mang đến một trải nghiệm hương vị độc đáo, khiến cho việc chọn lựa trở nên thú vị và đa dạng. Top 14 thương hiệu sữa chua ngon nhất hiện nay ở Việt NamVntoplist.com  giới thiệu sẽ giúp bạn có thể chọn lựa những sản phẩm sữa chua tốt nhất cho cuộc sống khỏe mạnh và làn da tươi trẻ của mình!

Sữa chua dẻo Hy Lạp, Zeus Greek

Sữa chua dẻo Hy Lạp của thương hiệu Zeus Greek được thành lập từ năm 1960 tại Hy Lạp và hiện sản xuất tại Việt Nam. Sản phẩm này được làm từ 100% sữa tươi Việt Nam thu thập từ các trang trại được kiểm soát chặt chẽ. Đặc điểm của sản phẩm là không chứa chất bảo quản và phụ gia, ít đường, ít carbohydrate, nhưng giàu protein.

Sữa chua có độ sánh mịn, màu sắc sáng đẹp và mang mùi thơm đặc trưng của sữa tươi khi lên men. Về hương vị, có sự cân bằng giữa chua và ngọt, thích hợp khi kết hợp với trái cây và salad. Đặc biệt, sau khi để ở nhiệt độ phòng từ 1 đến 2 giờ, độ đặc mịn của sản phẩm vẫn được duy trì tốt.

 • Giá tham khảo: 65.000 đồng/hộp 170g
top-14-thuong-hieu-sua-chua-ngon-nhat-hien-nay-o-viet-nam
Sữa Chua Dẻo Zeus Greek Với Protein Cao

Sữa chua Dalat Milk

Sữa chua Dalat Milk của công ty cổ phần sữa Đà Lạt, hiện đã được bán lại cho tập đoàn TH, tiếp tục duy trì tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm này được sản xuất từ sữa tươi nguyên chất đã qua thanh trùng ở nhiệt độ thích hợp, sau đó được lên men tự nhiên để duy trì chủng vi sinh vật có lợi L. Bulgaricus mà không thông qua quá trình xử lý nhiệt, và không chứa chất bảo quản.

Công thức của sữa chua này bao gồm sữa bò tươi, bột sữa gelatin, đường tinh luyện và men sống, không có chứa chất bảo quản. Độ sánh và mịn của sản phẩm này được điều chỉnh vừa phải. Sữa chua có hương thơm đặc trưng và vị chua ngọt hài hòa, rõ ràng. Độ đặc của sản phẩm có thể giảm một chút sau khi để ở nhiệt độ phòng từ 1 đến 2 giờ.

 • Giá tham khảo: 11.000 đồng/hộp 100g.
top-14-thuong-hieu-sua-chua-ngon-nhat-hien-nay-o-viet-nam
Sự lựa chọn sức khỏe từ Dalat Milk

Sữa chua thanh trùng cô gái Hà Lan

Sữa chua thanh trùng của thương hiệu Dutch Lady Vietnam, có nguồn gốc từ Hà Lan từ năm 1871, thể hiện sứ mệnh hỗ trợ các bà mẹ xây dựng nền sức khỏe và gắn kết gia đình. Dutch Lady là công ty được sở hữu bởi các gia đình nông dân Hà Lan với hơn 7 thế hệ chuyên môn và đam mê về sữa, cam kết mang đến sản phẩm sữa chất lượng cao nhất cho gia đình người tiêu dùng.

Sữa chua thanh trùng cô gái Hà Lan được làm từ sữa tươi, sữa bột, nước, đường, chất ổn định và men sữa chua. Có màu trắng ngà, độ sánh mịn tương đối đẹp mắt và mang mùi thơm ngon đặc trưng. Vị chua và ngọt được cân đối vừa phải. Độ sánh và đặc của sản phẩm sau khi để ở nhiệt độ phòng từ 1 đến 2 giờ vẫn duy trì ổn định, mịn màng.

 • Giá tham khảo: 22.000 đồng/lốc 4 hộp.
top-14-thuong-hieu-sua-chua-ngon-nhat-hien-nay-o-viet-nam
Hương vị nguyên bản: Sữa Chua Thanh Trùng Dutch Lady Từ Hà Lan

Sữa chua có đường LiF (Love’in Farm)

Sữa chua có đường LiF (Love’in Farm) của thương hiệu LiF tại Việt Nam là sản phẩm thuộc sở hữu của Công ty IDP phối hợp với Tập đoàn Pactum, Úc. Đây là một sản phẩm được mang về từ Úc với sự hợp tác của doanh nghiệp sữa Úc và IDP, doanh nghiệp sữa Việt Nam đầu tiên, mang đến sữa tươi 100% nguyên chất với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế và giá cả phù hợp với thị trường Việt Nam.

Sản phẩm này là của có thành phần gồm nước, sữa, đường, chất ổn định và sữa tươi lên men tự nhiên, không bổ sung axit trong quá trình lên men. Với lớp sữa chua láng mịn và có độ sánh vừa phải, mang mùi thơm nhẹ và hấp dẫn. Vị chua ngọt nhẹ khá hài hòa và ngon miệng.

Độ sánh của sản phẩm vẫn duy trì sau khi để ở nhiệt độ phòng từ 1 đến 2 giờ, thậm chí khi lắc nhẹ vẫn giữ nguyên độ sánh. Đây có thể là lựa chọn tốt cho những người yêu thích sữa chua có đường với chất lượng quốc tế và giá cả phù hợp tại Việt Nam.

 • Giá tham khảo: 20.000 đồng/lốc 4 hộp.

Sữa chua có đường Vinamilk

Sữa chua có đường Vinamilk, thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, là sản phẩm được làm từ 100% sữa bò tươi nguyên chất và không chứa chất bảo quản. 

Sữa chua Vinamilk Có đường chú trọng vào việc sử dụng công nghệ lên men hiện đại từ châu Âu với chủng men Bulgaricus thuần khiết, giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sự hấp thu dưỡng chất. Sản phẩm cũng được bổ sung canxi và vitamin, tạo nên hệ xương chắc khỏe và giúp cơ thể linh hoạt.

Không chỉ làm từ lên men tự nhiên mà còn không sử dụng chất bảo quản, sản phẩm này mang đến mùi vị sữa chua rõ ràng và hấp dẫn, với vị vừa phải, không quá ngọt hay quá chua. Độ sánh đặc của sản phẩm có thể giảm một chút sau khi để ở nhiệt độ phòng từ 1 đến 2 giờ, nhưng không thay đổi nhiều. Đây là lựa chọn sữa chua có đường phổ biến với chất lượng và các lợi ích dinh dưỡng đa dạng phù hợp cho cả gia đình.

 • Giá tham khảo: 22.000 đồng/lốc 4 hộp.
top-14-thuong-hieu-sua-chua-ngon-nhat-hien-nay-o-viet-nam
Sữa Chua Vinamilk Có Đường – Hương vị tự nhiên hấp dẫn

Sữa chua có đường TH True Milk

Sữa chua có đường TH True Milk được sản xuất từ nguồn nguyên liệu từ những trang trại bò sữa Việt Nam tuân thủ chuẩn y tế thế giới. Mặc dù xuất hiện sau Vinamilk, nhưng TH True Milk vẫn giữ vững vị thế trên thị trường sữa Việt. 

Sữa chua có đường TH True Milk thuộc sở hữu của Tập đoàn TH và không sử dụng chất bảo quản. Sữa chua này có đặc điểm sánh dẻo, mịn trắng, gây ấn tượng với hình dáng bao bì mới lạ. Có mùi thơm nhẹ và vị không quá chua, ngọt vừa và hòa quyện. Tuy nhiên, sau khi để ở nhiệt độ phòng từ 1 đến 2 giờ, sữa chua có thể trở lỏng hơn khi lắc nhẹ.

 • Giá tham khảo: 23.000 đồng/lốc 4 hộp.
top-14-thuong-hieu-sua-chua-ngon-nhat-hien-nay-o-viet-nam
Sữa Chua TH True Milk cho hương vị tuyệt vời

Sữa chua ít béo, không đường Emmi

Thương hiệu sữa chua không đường Emmi có nguồn gốc từ Thụy Sỹ, được thành lập từ năm 1907 tại Lucerne bởi 62 trang trại hợp tác để sản xuất sữa tươi, mở đầu cho thương hiệu Emmi ngày nay. Emmi đại diện cho chất lượng sữa tươi, phô mai, yaourt và các món tráng miệng từ sữa Alpen.

Sản phẩm được làm từ sữa tươi nguyên chất của Thụy Sĩ, có lượng chất béo thấp, phù hợp cho những người ăn kiêng hoặc muốn giảm cân. Mặt sữa sánh mịn, có độ dẻo cao. Vị hơi nhạt do không có đường, với vị chua áp đảo, tuy nhiên lại thích hợp hơn khi kết hợp với trái cây hoặc khi sử dụng cùng các món ăn. Sau khi để ở nhiệt độ phòng từ 1 đến 2 giờ, sữa chua có thể trở mềm và ít đặc hơn so với ban đầu.

 • Giá tham khảo: 26.000 đồng/hộp 100g.
top-14-thuong-hieu-sua-chua-ngon-nhat-hien-nay-o-viet-nam
Sữa Chua Emmi: Sữa chua dẻo và ít chất béo cho sức khỏe

Sữa chua có đường Nuti

Sữa chua có đường Nuti là sản phẩm của Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood. Sữa chua được tạo ra từ sữa thông qua quá trình lên men tự nhiên với chủng men Streptococcus thermophilus và Lactobacillus bulgaricus. Sữa chua Nuti được tuyên truyền là giàu dinh dưỡng, có hương vị thơm ngon và thanh mát, cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng. Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam và không chứa chất bảo quản.

Đặc điểm của sản phẩm là có ít nước xuất hiện gần viền của hộp khi mở ra, ít láng mịn và hơi lỏng. Mùi thơm tương đối bình thường. Sau khi để ở nhiệt độ phòng từ 1 đến 2 giờ, sản phẩm trở nên mềm và lỏng đi nhanh chóng, có thể làm thay đổi cảm nhận về độ đặc và hấp dẫn của sản phẩm.

 • Giá tham khảo: 21.000 đồng/lốc 4 hộp.
top-14-thuong-hieu-sua-chua-ngon-nhat-hien-nay-o-viet-nam
Hương vị thanh mát và lợi ích dinh dưỡng của sữa chua Nuti

Sữa chua Well Yo

Sữa chua Well Yo, sản phẩm của Công ty Kido và có xuất xứ từ Việt Nam, được làm từ sữa tươi (8%), nước, đường, gelatin edible, chất ổn định (E1422), chất nhũ hóa (E471) và men. Mặc dù có màu trắng sáng đẹp mắt, độ mịn và sánh dẻo của sản phẩm chỉ ở mức khá.

Điểm đáng chú ý là sản phẩm gần như không có mùi thơm đặc trưng. Sau khi để ở nhiệt độ phòng từ 1 đến 2 giờ, sữa chua trở nên mềm và lỏng khá nhiều.

 • Giá tham khảo: 21.000 đồng/lốc 4 hộp.
top-14-thuong-hieu-sua-chua-ngon-nhat-hien-nay-o-viet-nam
Sự tươi mát và độ sánh dẻo tự nhiên của Sữa Chua Well Yo

Sữa chua có đường nông trại Ba Vì

Sữa chua Ba Vì, thương hiệu của Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP), sản phẩm xuất xứ từ Việt Nam và được lên men từ sữa bò tươi với công nghệ lên men tự nhiên Natek, không bổ sung axit trong quá trình lên men.

Đặc điểm của sản phẩm là sữa chua có cảm giác đặc quánh nhưng không mịn, có khá nhiều nước trên bề mặt. Mùi thơm khá hấp dẫn và đặc trưng. Về vị, cảm nhận được vị chua và vị ngọt đều đậm, có thể khiến cảm giác tê lưỡi do độ đậm của vị. Tuy nhiên, sau khi để ở nhiệt độ phòng từ 1 đến 2 giờ, sản phẩm có xu hướng tách nước rất nhiều, gây mất đi sự đặc quánh ban đầu.

 • Giá tham khảo: 20.000 đồng/lốc 4 hộp.
top-14-thuong-hieu-sua-chua-ngon-nhat-hien-nay-o-viet-nam
Sữa Chua Ba Vì IDP: Cảm nhận hương vị nông trại tươi mát

Sữa chua có đường Susu IQ

Susu IQ của Vinamilk là một dòng sản phẩm sữa chua đột phá từ Công ty sản xuất sữa lớn nhất Việt Nam, nằm trong top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới. Sản phẩm này kết hợp vị dâu và chuối từ trái cây, không sử dụng hương liệu nhân tạo, nhằm kích thích tính thèm ăn cho bé.

Sữa chua Susu IQ mới mang công thức đột phá với bộ đôi DHA và Vitamin A, giúp phát triển mắt sáng tinh anh cho bé. Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung Vitamin B6, B12 và chất xơ hòa tan, tạo nên một sản phẩm giúp bé khỏe mạnh và năng động hàng ngày, với thông điệp “Sáng trí tinh anh”.

Với hương vị trái cây chua ngọt mát, Susu IQ là sự lựa chọn hấp dẫn cho bé, đặc biệt khi sản phẩm được trình bày trong bao bì vui nhộn với hình ảnh các con thú ngộ nghĩnh, góp phần tạo cảm giác vui thích cho trẻ nhỏ khi thưởng thức sản phẩm.

 • Giá tham khảo: 28.000đồng/lốc 4 hộp
top-14-thuong-hieu-sua-chua-ngon-nhat-hien-nay-o-viet-nam
Susu IQ Vinamilk: Sự kết hợp hoàn hảo giữa DHA và Vitamin cho bé

Sữa chua nếp cẩm Mộc Châu Food

Sữa chua nếp cẩm là một món đặc sản được nhiều người ưa thích khi muốn mang đặc sản từ Mộc Châu về tặng người thân và bạn bè. Phương pháp làm sữa chua nếp cẩm này đã được người dân Mộc Châu sáng tạo ra cách đây gần 10 năm. Quy trình sản xuất bao gồm việc ủ sữa bò tươi đã trộn men thành sữa chua, sau đó kết hợp với nếp cẩm đã ninh nhừ thành một món ăn giàu dinh dưỡng.

Sữa chua nếp cẩm Mộc Châu Food được chọn lựa nguồn nguyên liệu cẩn thận: sữa từ bò được chăm sóc chu đáo và vận chuyển từ trang trại về để chế biến. Nếp cẩm cũng được chọn lựa từ loại hạt mới, không mốc, ít thóc và sạn. 

Quá trình chế biến bao gồm việc nấu và ủ sữa, cùng việc ninh nhừ nếp cẩm, sau đó đóng gói vào hũ 120ml – 180ml và được bảo quản lạnh cho đến khi đến tay người tiêu dùng. Sữa chua có thể bảo quản được trong khoảng 10 ngày trong điều kiện lạnh, nhưng thường thì thời gian tốt nhất để thưởng thức là từ 5 đến 8 ngày.

 • Giá tham khảo: 160.000 đồng/thùng 12 hộp
top-14-thuong-hieu-sua-chua-ngon-nhat-hien-nay-o-viet-nam
Sữa Chua Nếp Cẩm Mộc Châu Food: Sự cân bằng giữa dinh dưỡng và hương vị

Sữa chua hoa quả Kid Mix

Kid Mix là một lựa chọn thực phẩm lên men phổ biến và tin cậy, có 6 hũ phô mai sữa chua Kids Mix hoa quả Premium 50g với hương vị thơm ngon và độc đáo. Sản phẩm này, với hương vị hoa quả, được chế tạo đặc biệt cho trẻ từ 6 tháng trở lên, nhằm khuyến khích việc ăn uống và hấp thụ thức ăn.

Sữa chua Kid Mix cung cấp nhiều men tiêu hóa để hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé, giúp ngăn chặn tình trạng táo bón và nâng cao khả năng hấp thu dưỡng chất. Được sản xuất và nhập khẩu từ Đức, sản phẩm này được đánh giá là có chất lượng và nguồn gốc đáng tin cậy.

Việc cung cấp sữa chua hoa quả này không chỉ mang lại hương vị ngon miệng mà còn hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển của bé từ giai đoạn ăn dặm trở đi.

 • Giá tham khảo: 68.000 đồng/lốc 4 hộp
top-14-thuong-hieu-sua-chua-ngon-nhat-hien-nay-o-viet-nam
Hương vị hoa quả độc đáo – Sữa chua Kid Mix dành cho bé

Sữa chua hoa quả Fruttis

Fruttis là sản phẩm sữa chua có hàm lượng chất béo 0.1%, đây là mức chất béo thấp. Sữa chua mềm mịn kết hợp với hương vị tự nhiên của hoa quả và sữa chua kem béo tạo nên một trải nghiệm thưởng thức hấp dẫn và thú vị.

Sản phẩm này được nhập khẩu từ Nga và cung cấp một lượng lớn lợi khuẩn và men tiêu hóa, giúp cân bằng hệ tiêu hóa, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa cho trẻ. Đặc biệt, trong mùa hè, sữa chua Fruttis có thể giúp trẻ ăn uống mạnh khỏe hơn và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Với nhiều lựa chọn hương vị hoa quả khác nhau, sản phẩm này cho phép các bậc phụ huynh thoải mái lựa chọn hương vị phù hợp với sở thích của bé để tạo sự hứng thú trong việc thưởng thức và sử dụng sữa chua.

 • Giá tham khảo: 38.000 đồng/lốc 4 hộp
top-14-thuong-hieu-sua-chua-ngon-nhat-hien-nay-o-viet-nam
Sữa chua Fruttis – Lựa chọn sáng suốt cho bé!

Công thức làm sữa chua cực chuẩn tại nhà

Sữa chua là món tráng miệng ngon lành mà mọi lứa tuổi đều ưa thích với hương vị thơm ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Cách làm sữa chua ngọt ngào ngay tại nhà rất đơn giản với các bước: 

Nguyên liệu:

 • Sữa tươi không đường hoặc sữa chua không đường (không sử dụng sữa đã có hương vị hoặc đường)
 • Men sữa chua (có thể mua từ cửa hàng hoặc lấy từ mẻ sữa chua trước đó của bạn)

Công thức:

 • Bước 1: Đầu tiên, đun sôi sữa tươi. Bạn không cần phải đun sôi lâu, chỉ cần đun sữa tới nhiệt độ sôi và sau đó tắt bếp.
 • Bước 2: Để sữa nguội xuống khoảng 43-46 độ C (110-115 độ F). Đây là nhiệt độ lý tưởng để men sữa chua phát triển.
 • Bước 3: Sau đó, thêm men sữa chua vào sữa đã nguội. Một gói men thường đủ cho một lít sữa. Trộn đều để men tan hoàn toàn trong sữa.
 • Bước 4: Bạn có thể đổ hỗn hợp sữa men vào các lọ, chén, hoặc bát nhỏ, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.
 • Bước 5: Đậy kín chúng với nắp hoặc màng bọc thực phẩm.
 • Bước 6: Bây giờ, bạn cần giữ hỗn hợp ở nhiệt độ ấm, không để nó bị lạnh. Bạn có thể để nó ở nơi ấm như trong lò nướng hoặc trong cái thùng giữ nhiệt.
 • Bước 7: Để men tự phát triển trong khoảng 4-12 giờ (tùy thuộc vào sự chua của bạn muốn). Thời gian men hóa lâu hơn sẽ tạo ra sữa chua càng đặc và chua hơn.
 • Bước 8: Sau khi sữa chua đã có vị chua và độ đặc bạn muốn, bạn có thể đặt nó vào tủ lạnh để làm nguội trước khi thưởng thức.

Nhớ rằng, quá trình lên men có thể được ảnh hưởng bởi nhiệt độ và thời gian, vì vậy bạn có thể cần thử nghiệm để đạt được vị sữa chua mà bạn thích nhất. Chúc bạn thành công với việc làm sữa chua tại nhà!

top-14-thuong-hieu-sua-chua-ngon-nhat-hien-nay-o-viet-nam
Hướng dẫn chi tiết làm sữa chua ngọt ngào tại gia

Hy vọng thông tin về Top 14 thương hiệu sữa chua ngon nhất hiện nay ở Việt Nam đã giúp các bạn tìm ra sản phẩm phù hợp với gia đình. Bạn đã chọn được sữa chua yêu thích của mình chưa? Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Vntoplist trong việc chăm sóc sức khỏe của gia đình!

 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *