Top 10 Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2016

đứng đầu mười Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới 2016

Mới đây, cơ quan Mạng lưới các giải pháp phát triển bền vững của Liên hợp quốc đã công bố trên Báo cáo Hạnh phúc Thế giới bảng xếp hạng 157 quốc gia hạnh phúc trên toàn cầu và top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2018. Đánh giá này dựa trên chỉ số tổng sản phẩm quốc nội của một quốc gia , tuổi thọ, tham nhũng, bất bình đẳng, tự do cá nhân và an sinh xã hội. Dưới đây là danh sách 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm nay.

Đan mạch

Năm 2015, Đan Mạch đứng thứ 3 trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới và năm nay Đan Mạch đã vươn lên mạnh mẽ, soán ngôi của Thụy Sĩ để trở thành quán quân của bảng xếp hạng này.
Năm nay, Đan Mạch được xếp hạng đầu tiên trên thế giới về bình đẳng thu nhập, được cho là có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới. Tại Đan Mạch, 43% vị trí việc làm trong các lĩnh vực hàng đầu hiện do phụ nữ đảm nhiệm. Người dân được hưởng những lợi ích cao từ hệ thống y tế vì mọi người đều được khám miễn phí tại các phòng khám đa khoa và bệnh viện. Thời gian làm việc cũng khá ổn định, 37 giờ một tuần và người lao động sẽ được nghỉ 5 tuần trong một năm. An ninh quốc phòng này cũng cực kỳ tốt, rất ít xảy ra trường hợp trộm cắp hay cướp giật trên đường.
Với những lý do trên, Đan Mạch xứng đáng là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Đan mạch

Thụy sĩ

Năm nay, Thụy Sĩ tụt một bậc trên bảng xếp hạng và chỉ đứng ở vị trí thứ hai.
Theo nhiều thống kê, GDP bình quân đầu người của Thụy Sĩ nhiều năm liên tiếp đứng đầu thế giới. Thời gian làm việc của người Thụy Sĩ không quá cao, chỉ khoảng 35,2 giờ một tuần. Hệ thống chăm sóc sức khỏe liên tục được đầu tư và đổi mới, người dân được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe và hệ thống phúc lợi vô cùng tốt, tuổi thọ trung bình của người Thụy Sĩ lên đến 82,2. Đây cũng là quốc gia có chỉ số thông minh cao, với 25 người Thụy Sĩ từng đoạt giải Nobel trên tổng dân số khoảng 8 triệu người. Hơn nữa, Thụy Sĩ là một đất nước yên bình. Kể từ năm 1847, Thụy Sĩ không tham gia vào bất kỳ cuộc chiến tranh lớn nào trên thế giới. Cuộc sống của người dân rất bình yên và ổn định.

Thụy sĩ

Nước Iceland

Năm nay, Iceland đứng thứ 3 trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Là một đất nước xa xôi, hẻo lánh, luôn bị băng tuyết bao phủ, việc Iceland đứng thứ 3 về chỉ số hạnh phúc là một điều khá bất ngờ đối với người dân trên thế giới.
Dù điều kiện tự nhiên của Iceland không thuận lợi như Thụy Sĩ hay Đan Mạch, 1/4 dân số nước này vẫn tuyên bố rất hạnh phúc trước tình hình khó khăn của đất nước. Người dân ở đây không giàu có nhưng họ không phải lo lắng về tình trạng bất bình đẳng, phân biệt đối xử hay thiếu việc làm. Hạnh phúc được phân bổ đồng đều trên khắp đất nước và mọi người được sống trong một xã hội dựa trên tự do và công bằng, mọi thứ ở đây đều rất an toàn cho mọi người, rất ít tệ nạn xảy ra. Chính vì những điều bình dị và bình dị đó đã khiến Iceland trở thành quốc gia hạnh phúc thứ 3 trên thế giới trong năm nay.

Nước Iceland

Na Uy

Năm 2015, Na Uy được bình chọn là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, đây là lần thứ 12 liên tiếp Na Uy nhận được danh hiệu này. Tuy nhiên, năm nay bảng xếp hạng có sự thay đổi ngoạn mục khi Na Uy chỉ đứng thứ 4, nhưng những gì đất nước này làm được chắc chắn sẽ khiến bạn phải thán phục về con người nơi đây.
Khi chỉ số HDI đánh giá các quốc gia theo ba lĩnh vực cơ bản là tuổi thọ, giáo dục và thu nhập / mức sống, Na Uy đạt điểm cao nhất với 0,944. Tuổi thọ trung bình của người Na Uy cũng khá cao, đạt 81,6 tuổi, với các chế độ chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, bảo hiểm y tế vô cùng tốt. GDP bình quân đầu người luôn đứng đầu thế giới, năm 2015 là 64.992 USD.

Na Uy

Phần Lan

Phần Lan đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm nay.
Điều này cũng không quá khó hiểu bởi Phần Lan luôn được đánh giá cao khi có nền giáo dục cực tốt cũng như nền kinh tế phát triển toàn diện. Phần Lan được mệnh danh là đất nước có thiên đường giáo dục với chất lượng giáo dục vượt trội, hàng năm thu hút hơn 30.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau đến du học. Về kinh tế, Phần Lan được coi là nền kinh tế sáng tạo thứ ba trên thế giới. Các thương hiệu sản phẩm của quốc gia đó đều có những lợi thế riêng mà không quốc gia nào có được, đặc biệt là thị trường nội địa. Điện thoại Nokia. GDP bình quân đầu người của Phần Lan tương đối cao, đạt 55.000 USD.

Phần Lan

Canada

Canada đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng năm nay, giữ nguyên vị trí so với năm 2015.
Canada có một trong những quốc gia có tuổi thọ cao nhất trên thế giới, với hơn 81 tuổi. Hệ thống giáo dục được coi trọng, có tới 89% người trong độ tuổi từ 25 đến 64 có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Về việc làm, 72% người Canada trong độ tuổi lao động có công việc ổn định và được trả lương cao so với mức trung bình của OECD là 65%. Mức sống của người dân nơi đây ngày một nâng cao.

Canada

nước Hà Lan

Giống như Canada, Hà Lan vẫn giữ được vị trí của mình trong bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm nay.
Hà Lan là một đất nước đầy màu sắc với những đôi guốc gỗ, những chiếc cối xay gió và những vườn hoa tulip khoe sắc. Đây cũng là quốc gia có nền kinh tế phát triển, trở thành trung tâm kinh tế thương mại của Tây Âu cũng như trên thế giới. Nền kinh tế Hà Lan có quan hệ công nghiệp ổn định, tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát thấp, thặng dư tài khoản chịu lãi lớn và đóng vai trò là trung tâm giao thông của châu Âu. Hệ thống y tế của Hà Lan cũng được xếp vào hàng tốt nhất ở châu Âu, với tuổi thọ trung bình khoảng 79,8 tuổi. Hà Lan cũng là một quốc gia dân chủ về mọi mặt, người dân được tự do phát biểu và đưa ra ý kiến.

nước Hà Lan

New Zealand

Đối với nhiều người New Zealand là một đất nước phát triển trong hòa bình và thịnh vượng. Được phát hiện cách đây khoảng 800 năm, New Zealand được coi là một quốc gia trẻ, một quốc gia hạnh phúc mới. New Zealand đã âm thầm và lặng lẽ bảo tồn hệ sinh thái độc đáo của mình, tách mình ra khỏi vòng quay của các quốc gia khác. GDP bình quân đầu người của New Zealand là khoảng 42.017 đô la. Tuổi thọ trung bình của người dân New Zealand ngày càng tăng, tuổi thọ trung bình của phụ nữ là 82,7 tuổi và của nam giới là 78,8 tuổi. Không những vậy, New Zealand đạt được nhiều vị trí cao ở từng tiêu chí khác nhau. Nước này đứng thứ hai về “tiếp cận giáo dục cơ bản” và thứ nhất về “tự do, lựa chọn cá nhân” nhờ tự do tôn giáo và tự do lựa chọn cuộc sống của người dân.

New Zealand

Châu Úc

Năm 2015, Úc đứng thứ 10 trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới và năm nay Úc đã vươn lên vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng này.
Úc được mệnh danh là đất nước thiên đường về thời tiết và khí hậu, thời tiết ôn hòa đặc biệt phù hợp với cộng đồng người Châu Á, trong đó có Việt Nam. Úc là một trong những nền kinh tế mạnh nhất thế giới với thu nhập bình quân đầu người cao hơn Mỹ, Canada, Vương quốc Anh, Đức và Pháp. Úc cũng là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, đặc biệt là lĩnh vực nghiên cứu với nhiều trường lọt vào top 100 trường tốt nhất thế giới. Ở Úc không có chế độ phân biệt chủng tộc như nhiều nước phát triển khác, người dân được sống trong môi trường bình đẳng, tự do và bác ái.

Châu Úc

Thụy sĩ

Năm 2015, Thụy Điển đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới nhưng năm nay tụt 2 bậc và chỉ đứng thứ 10 trong danh sách.
Thụy Điển đứng đầu về chỉ số dân chủ trên thế giới theo tạp chí The Economist và đứng thứ 7 về chỉ số phát triển con người của Liên hợp quốc. Thụy Điển cũng là quốc gia dẫn đầu về môi trường kinh doanh và cơ hội tốt để phát triển kinh tế. Ngoài ra, Thụy Điển còn được biết đến là một trong những quốc gia hiện đại nhất thế giới với nền giáo dục vô cùng tốt, đây là nơi sản sinh ra nhiều giải thưởng học thuật danh giá như giải Nobel.

Thụy sĩ

[ad_1]
[ad_2]
—————–
Tham khảo toplist.vn

Share

You may also like...