Top 10 Công ty đa quốc gia tại Việt Nam

TOP đầu mười công ty đa quốc gia tại việt nam

Tập đoàn đa quốc gia (viết tắt là MNC – Multinational Corporation hoặc MNE – Multinational Enterprises), là thuật ngữ chung để chỉ các công ty sản xuất và cung cấp dịch vụ tại hai hoặc nhiều quốc gia. Các công ty đa quốc gia mang lại nguồn ngân sách khổng lồ và tạo công ăn việc làm cho người lao động ở nhiều quốc gia. Vậy những công ty đa quốc gia lớn nào đang hoạt động tại Việt Nam, hãy cùng VNToplisttìm hiểu ngay nhé.

Unilever

Unilever chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng như mỹ phẩm, hóa chất giặt là, dầu gội đầu, kem đánh răng; Đây là một công ty đa quốc gia của Anh và Hà Lan. Unilever có nhiều chi nhánh và công ty con và sử dụng khoảng 200.000 người.Hiện Unilever có hơn 400 thương hiệu nổi tiếng nhất là OMO, Knorr, Comfort, Vaseline, Ponds, Surf, Lux, Dove, P / S, Signal, Close Up,… Hiện Unilever đã có chi nhánh. Tại Việt Nam, đây là công ty có chế độ lương và chính sách nhân sự tốt nhất nước ta hiện nay. Với môi trường làm việc rất chuyên nghiệp, cởi mở và có nhiều cơ hội thăng tiến, được hưởng đầy đủ các chế độ, phúc lợi như du lịch, công tác, bảo hiểm, hưu trí, nhân viên đi du học… công ty là nơi làm việc mong muốn của nhiều người.

UnileverUnilever

Procter & Gamble (P&G)

P&G cũng là một tập đoàn hóa mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Tổng giám đốc P&G Việt Nam là ông Emre Olcer. Đây là công ty có môi trường làm việc với chính sách làm việc vô cùng cởi mở và sáng tạo, công ty đặc biệt quan tâm đến việc phát triển tài năng trẻ Việt Nam bằng cách tạo môi trường cho nhân viên. làm việc tốt nhất để thành công sớm. Công ty rất chú trọng đến việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhằm tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng, năng động, sáng tạo, vui vẻ, từ đó tạo điều kiện cho người lao động phát huy hết khả năng và sức sáng tạo của mình.

Procter & Gamble (P&G)Procter & Gamble (P&G)

IBM

IBM (viết tắt của International Business Machines) là một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Armonk, New York. IBM rất quan tâm đến việc đảm bảo lợi ích công bằng của tất cả nhân viên, kể cả những người thấp nhất. Lương cơ bản của nhân viên công ty này rất cao, thêm vào đó là chế độ thưởng tương ứng với thành tích kinh doanh rất hậu hĩnh. Hiện tại, IBM có tổng số hơn 350.000 nhân viên, trở thành công ty CNTT lớn nhất trên thế giới. Công ty đã mạnh dạn đầu tư khoảng 1700 USD để đào tạo các kỹ năng công việc mới cho mỗi nhân viên mới.

IBMIBM

Microsoft

Microsoft do Bill Gates và Paul Allen lãnh đạo vào ngày 4 tháng 4 năm 1975 là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Redmond, Washington. Microsoft chuyên về phát triển, sản xuất và bán bản quyền phần mềm cũng như hỗ trợ cho các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính. Ngày nay, Microsoft là nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới và là một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới.Chính sách tuyển dụng nhân viên khắt khe của Microsoft, ngoài kiến ​​thức và năng lực trong công việc, công ty này còn yêu cầu nhân viên phải rất thông minh và sáng tạo đồng nghĩa với việc nhân viên có thể làm việc trong môi trường vô cùng năng động với hệ thống trang thiết bị và công nghệ hiện đại nhằm phát huy tối đa hiệu quả của đội – làm việc để nhân viên có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, phát huy hết khả năng của mình. sáng tạo và phát huy hết khả năng của mình trong công việc.

MicrosoftMicrosoft

Pepsico Foods

PepsiCo, Inc. thành lập năm 1965 là một công ty thực phẩm đa quốc gia của Mỹ, có trụ sở chính tại Purchase, New York. Indra Krishnamurthy Nooyi là Giám đốc điều hành của PepsiCo từ năm 2006. Công ty hiện có khoảng 274.000 nhân viên và doanh thu hơn 67 triệu USD.Pepsico Foods tại Việt Nam là môi trường làm việc đáng mơ ước của người lao động. Bên cạnh mức lương cứng, nhân viên của công ty còn được hưởng những khoản phụ cấp hậu hĩnh. Công ty này xét thưởng hàng năm cho nhân viên tùy theo năng lực của họ. Bên cạnh đó, Pepsico chú trọng xây dựng môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động, luôn đáp ứng nhu cầu và tôn trọng người lao động để mọi người đều có cơ hội phát triển bản thân và cống hiến hết khả năng của mình.

Pepsico FoodsPepsico Foods

Abbott

Abbott (Abbott Laboratories) là một trong những thương hiệu toàn cầu lớn về Sức khỏe, Sức khỏe & Dinh dưỡng có trụ sở tại Lake Bluff, Illinois, Hoa Kỳ. Tạp chí Fortune đã bình chọn Abbott là một trong những công ty đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới nên thu hút một lượng lớn nhân tài tại Việt Nam. Nhân viên Abbott luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để phát triển năng lực thông qua các khóa học kỹ năng lãnh đạo và chính sách khen thưởng khuyến khích sự sáng tạo. Ngoài ra, Abbott còn có nhiều chương trình tuyển dụng dành cho sinh viên mới ra trường như Chương trình phát triển quản lý và chuyên môn hay Đào tạo lãnh đạo.

AbbottAbbott

Xe máy của Honda

Năm 1996, Honda Việt Nam được thành lập trên cơ sở liên doanh giữa 3 công ty là Công ty Honda Motor Nhật Bản, Công ty Honda Châu Á của Thái Lan và Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam. sản xuất 2 sản phẩm chính là xe máy và ô tô. Hơn 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Honda đã không ngừng phát triển và trở thành công ty hàng đầu về sản xuất xe máy và ô tô nổi tiếng tại thị trường Việt Nam. Honda tạo công ăn việc làm cho hơn 10.000 người Việt Nam, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ uy tín và đóng góp quan trọng vào một xã hội giao thông lành mạnh.

Xe máy của HondaXe máy của Honda

Uber

Uber là công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải và mạng lưới taxi dựa trên ứng dụng điện thoại thông minh để kết nối hành khách và tài xế có trụ sở tại San Francisco, California, hiện nay Uber hoạt động tại khoảng 500 thành phố khác nhau trên thế giới với khoảng 1,1 triệu xe đã đăng ký và doanh thu năm 2015 khoảng 62,5 tỷ USD.Tại Việt Nam, Uber đã có mặt tại 2 thành phố là Hà Nội và TP. Số lượng tài xế khá đông mang lại nguồn thu nhập đặc biệt là các bạn sinh viên. Với chính sách cởi mở và thân thiện, dự kiến ​​trong thời gian tới, số lượng tài xế của Uber sẽ còn tăng nhiều hơn nữa.

UberUber

Nestlé

Nestlé SA (viết bởi Société des Produits Nestlé SA) là công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất trên thế giới hiện nay, có trụ sở chính tại Vevey, Thụy Sĩ. Các sản phẩm của Nestlé rất đa dạng và phong phú từ nước khoáng, thức ăn trẻ em đến cà phê và các sản phẩm từ sữa. Ơi Việt Nam, Nestlé mang đến cho nhân viên của bạn một môi trường tuyệt vời để học hỏi, khẳng định giá trị bản thân và phát triển sự nghiệp, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân và gia đình. Mức lương tại Nestlé rất cạnh tranh dựa trên hiệu quả kinh doanh, các quyền lợi liên quan như lương tháng 14, bảo hiểm đầy đủ, khám sức khỏe định kỳ hàng năm và du lịch. Ngoài ra, hàng năm Nestlé còn tổ chức các chương trình học nghề Quản trị viên mang đến cơ hội nghề nghiệp lớn cho sinh viên.

NestléNestlé

Samsung

Samsung được thành lập vào năm 1938 bởi Lee Byung Chul và có trụ sở chính tại Samsung Town, Seoul, Hàn Quốc. Tập đoàn Samsung hiện là tập đoàn lớn nhất tại Hàn Quốc và có lợi ích trong các lĩnh vực như xây dựng, điện tử, hóa học, tài chính và một số ngành công nghiệp khác. Tính riêng mảng kinh doanh công nghệ, doanh thu đã lên tới 163 tỷ USD, giá trị thương hiệu của Samsung vào khoảng 45 tỷ USD lớn hơn giá trị thương hiệu quốc gia của đất nước Croatia (chỉ 32 tỷ USD). ĐÔ LA MỸ).Hiện Samsung đã đầu tư xây dựng tại thị trường Việt Nam các nhà máy lớn tại Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nội, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động với mức thu nhập khá cạnh tranh. Không quá lời khi nói Samsung là môi trường làm việc lý tưởng và là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam.

SamsungSamsung

[ad_1]
[ad_2]

Share

You may also like...