Top 10 Công trình kiến trúc nổi tiếng nhất nước Pháp


TOP đầu mười Công trình kiến ​​trúc nổi tiếng nhất nước Pháp

Pháp là quốc gia lớn nhất ở Tây Âu, lớn thứ ba ở châu Âu và có vùng đặc quyền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Pháp là một quốc gia theo Đảng Cộng hòa. Là một quốc gia Công giáo truyền thống, Pháp từng được biết đến với biệt danh “Con gái của Giáo hội Công giáo”. Qua đó có thể thấy văn hóa Pháp mang đậm tính Công giáo từ những công trình kiến ​​trúc, đồng thời cũng có sự cách tân hiện đại trong từng nét Pháp. Nước Pháp đã có hơn một nghìn năm xây dựng và phát triển nhưng những công trình đó vẫn còn nguyên vẹn và được bảo tồn cho đến tận bây giờ. Trong bài viết này, VNToplistsẽ giới thiệu đến bạn những công trình nổi tiếng mang biểu tượng của nước Pháp.

Tháp Eiffel

Tháp Eiffel là biểu tượng của nước Pháp, là niềm tự hào của nước Pháp. Tòa tháp là một công trình kiến ​​trúc bằng thép nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, thành phố Paris. Ban đầu có tên là Tháp 300 mét, công trình do Gustave Eiffel và các cộng sự xây dựng tại Triển lãm Thế giới năm 1889, cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp. Đây là tòa nhà cao nhất thế giới và giữ vị trí này trong hơn 40 năm. Tháp Eiffel không chỉ phục vụ mục đích du lịch mà còn phục vụ nghiên cứu khoa học. Trở thành biểu tượng của kinh đô ánh sáng và nổi tiếng khắp toàn cầu. Tháp được xây dựng nhằm mục đích trưng bày thế giới và phô trương thanh thế của nước Pháp thời bấy giờ. Dù gây ra nhiều tranh cãi nhưng vẫn thành công vang dội nhờ lượng khách ngày càng đông.

Vẻ đẹp tráng lệ của tháp EiffelVẻ đẹp tráng lệ của tháp Eiffel
Tháp EiffelTháp Eiffel

Nhà thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Đức Bà Paris là nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến ​​trúc gothic trên đảo Île de la Cité (nằm giữa sông Seine) của Paris. Đây cũng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris. Năm 1163, viên đá đầu tiên được đặt trước sự chứng kiến ​​của Giáo hoàng Alexane III và Vua Louis VII. Nhà thờ dài 130m, rộng 48m và cao 35m, có sức chứa hơn 6.500 người. Hàng năm người Công giáo từ khắp nước Pháp đổ về đây. Không chỉ để hành hương, cầu nguyện mà còn để tìm hiểu sự linh thiêng huyền bí ẩn sâu trong nhà thờ. Nhà thờ Đức Bà là một kiệt tác nghệ thuật không thể bị ảnh hưởng bởi thời gian hay chiến tranh. Đến nay vẫn giữ được nét kiến ​​trúc độc đáo đó.

Tham khảo thêm  Top 11 ứng dụng hỗ trợ du lịch giúp bạn có một chuyến đi tuyệt vời hơn

Nhà thờ Đức Bà bị cháy vào ngày 15 tháng 4 và hiện đang được đóng cửa để trùng tu. Tuy nhiên nó vẫn được coi là linh hồn, là một trong những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng của Pháp nhưng cần bổ sung những thông tin này vào bài viết để bạn đọc có cái nhìn chính xác nhất và bài viết hoàn thiện hơn.

Kiến trúc bên trong của nhà thờKiến trúc bên trong của nhà thờ
Nhà thờ Đức Bà ParisNhà thờ Đức Bà Paris

Bảo tàng nghệ thuật Louvre

Louvre là pháo đài của vua Philippe Auguste được xây dựng vào cuối năm 1190. Đây là một bảo tàng nghệ thuật và lịch sử nằm ở Quận 1, thành phố Paris, Pháp. Louvre lưu trữ bộ sưu tập hoàng gia và trở thành bảo tàng lịch sử vào năm 1793. Ngày nay, Louvre là bảo tàng nổi tiếng nhất trên thế giới trưng bày các hiện vật của nền văn minh nhân loại. Nơi đây trưng bày 35.000 trong số 380.000 hiện vật của nền văn minh Pháp. Nổi bật ở đây là các bộ sưu tập Tượng Thần Hộ mệnh, Tượng Chiến thắng Samothrace, Nàng Mona Lisa, Nữ thần Tự do lãnh đạo nhân dân, và các hiện vật có giá trị của các nền văn minh cổ đại, như bia đá khắc luật Hammurabi, bia đá Mesha. Ngoài tám bộ sưu tập chính, Louvre còn có một phòng trưng bày lịch sử của chính cung điện và một bộ sưu tập nghệ thuật châu Á, châu Phi, châu Mỹ và châu Đại Dương. Phương Đông cổ đại chứa 100.000 đồ tạo tác từ 8000 năm trước Công nguyên đến thời đại Hồi giáo. Ai Cập cổ đại có 50.000 hiện vật từ thời tiền sử đến thời kỳ Thiên chúa giáo. Hy Lạp cổ đại, La Mã và Etruria có 45.000 hiện vật, Nghệ thuật Hồi giáo có 10.000 hiện vật. Các hiện vật hoạt hình, trang trí, hội họa và điêu khắc cũng vậy.

Louvre nơi ghi lại nền văn minh nhân loạiLouvre nơi ghi lại nền văn minh nhân loại
Bảo tàng nghệ thuật LouvreBảo tàng nghệ thuật Louvre

Lâu đài Versailles

Lâu đài Versailles thường được gọi là Cung điện Versailles hay đơn giản là Versailles là nơi ở của các vị vua (và hoàng hậu) Pháp Louis XIII, Louis XIV, Louis XV và Louis XVI. Nằm ở phía Tây của Paris lâu đài là biểu tượng của sự uy nghiêm, lộng lẫy và đồ sộ. Với cung điện rộng 67.000m2 gồm hơn 2000 phòng, công viên có diện tích 815 ha, Versailles là một trong những lâu đài đẹp nhất và lớn nhất ở Châu Âu cũng như trên thế giới. Năm 1979, cung điện Versailles được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO.

Tham khảo thêm  Top 5 Máy tính để bàn dell tốt nhất hiện nay

Lâu đài VersaillesLâu đài Versailles
Lâu đài nguy nga như trong truyện cổ tíchLâu đài hùng vĩ như trong truyện cổ tích

Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn hay đúng hơn là Khải Hoàn Môn là một công trình ở Paris, một trong những biểu tượng lịch sử nổi tiếng của nước Pháp. Tọa lạc giữa quảng trường Étoile, vị trí của Khải Hoàn Môn là điểm cuối của đại lộ Champs-Elysées, khu vực tập trung du lịch của thành phố. Là một công trình do Napoléon xây dựng cho quân đội. Ngày nay, Khải Hoàn Môn là một trong những địa điểm tuyệt vời nổi tiếng để ăn mừng các chiến thắng trong thể thao. Khải Hoàn Môn đứng thứ 10 trong các công trình thu hút khách du lịch ở Paris.

Khải Hoàn MônKhải Hoàn Môn
Nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quanNơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan

Quảng trường Concorde

Quảng trường Concorde là một trong những quảng trường nổi tiếng của Paris, nằm ở đầu phía Đông của đại lộ Champs-Élysées, ngay bên bờ sông Seine, một mặt tiếp giáp với vườn Tuileries và thuộc quận 8. Nó là một công trình kiến ​​trúc đáng chúc mừng. về sự phục hồi của Vua Louis XV, nơi được gọi là Quảng trường Louis XV. Concorde là quảng trường lớn nhất ở Paris, thứ 2 ở Pháp và thứ 11 trên thế giới. Hình vuông này hoàn toàn trái ngược với những hình vuông cũ, không gian kín. Tại đây, không gian mở được tận dụng tối đa với cảnh quan và cây xanh.

Cảnh quan với không gian mởCảnh quan với không gian mở
Quảng trường ConcordeQuảng trường Concorde

Cầu tình yêu Pont des Arts

Pont des Arts trong tiếng Pháp có nghĩa là cầu nghệ thuật. Đây là cây cầu đi bộ bắc qua sông Seine ở Paris, Pháp, nối Institut de France và sân vuông của Bảo tàng Louvre. Các cặp đôi cùng nhau đi dạo trên cầu, trao nhau nụ hôn và cùng nhau móc khóa người yêu trên cầu. Sau khi móc ổ khóa, ném chìa khóa xuống sông Seine. Tương truyền, ổ khóa là vật gắn kết hai người, một khi khóa rồi ném đi sẽ không mở được, không thể xa được.

Tham khảo thêm  Top 10 Video ấn tượng nhất trên thị trường công nghệ Việt Nam thời gian gần đây

Các cặp đôi cùng nhau đi dạo trên cầuCác cặp đôi cùng nhau đi dạo trên cầu
Cầu Pont des ArtsCầu Pont des Arts

Cầu Alexandre III

Cầu Alexandre-III là cây cầu bắc qua sông Seine giữa Quận 7 và Quận 8, Paris. Được công nhận di tích lịch sử, đây là một trong những cây cầu đẹp nhất thành phố. Cây cầu được hoàn thành vào năm 1900, như một món quà mà Hoàng đế Nga dành tặng cho các nhà triển lãm thế giới người Pháp, cây cầu được đặt theo tên của Sa hoàng. Cầu Alexandre-III làm bằng kim loại, rộng 40 m, dài 107 m với ba điểm nối. Trên cột bên tả ngạn về phía hạ lưu có ghi: “Ngày 14 tháng 4 năm 1900, Tổng thống Cộng hòa Pháp Émile Loubet khai mạc Triển lãm Thế giới và khánh thành cầu Alexandre-III”. Cây cầu là minh chứng cho tình hữu nghị giữa Nga và Pháp, và cũng đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1990.

Mọi người qua lại và tham quan trên cầuMọi người qua lại và tham quan trên cầu
Cầu Alexandre IIICầu Alexandre III

Bảo tàng Orsay

Bảo tàng Orsay là một bảo tàng nghệ thuật nằm ở Quận 7, thành phố Paris. Đây cũng là kiến ​​trúc nhà ga cổ được xây dựng từ năm 1900 để chuẩn bị cho triển lãm thế giới. Nó được tu sửa vào năm 1970 và chính thức mở cửa vào năm 1986 cho du khách. Orsay là một trong những bảo tàng quan trọng nhất của Paris. Đây là bộ sưu tập giá trị nhất của hai trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng, các tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng như Claude Monet, Édouard Manet, Edgar Degas, Paul Cézanne, Auguste Rodin, Pierre-Auguste Renoir, Vincent van Gogh … Đây nơi còn thu hút hơn 3 triệu khách du lịch và trở thành bảo tàng đông đúc nhất thế giới.

Bảo tàng thu hút hàng triệu khách du lịchBảo tàng thu hút hàng triệu khách du lịch
Bảo tàng OrsayBảo tàng Orsay

Nhà hát Palais Garnier

Palais Garnier, thường được gọi là Paris Opéra, là một nhà hát opera 2200 chỗ ở Paris, Pháp. Đứa con ưu tú của kiến ​​trúc sư Charles Garnier được thiết kế theo phong cách Tân Baroque. Nhà hát này được coi là một kiệt tác thời bấy giờ. Được khánh thành vào năm 1875, trải qua nhiều biến cố và được đổi tên nhiều lần nhưng nhà hát Palais Garnier vẫn giữ nguyên giá trị cho đến ngày nay. Nhà hát được công nhận là di tích lịch sử vào tháng 10 năm 1923.

Bên trong nhà hátBên trong nhà hát
Nhà hát Palais GarnierNhà hát Palais Garnier

[ad_1]
[ad_2]

Share

You may also like...