Top 8 Câu hỏi ngộ nghĩnh của bé về trái cây và cách trả lời khoa học nhất

đứng đầu số 8 Những câu hỏi vui của trẻ em về các loại trái cây và câu trả lời khoa học nhất

Trẻ con luôn có những câu hỏi thú vị về cuộc sống xung quanh bằng đôi mắt trẻ thơ trong sáng mà chúng ta không bao giờ có thể nghĩ đến. Những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này lại khiến người lớn thực sự bối rối khi trả lời. Vì vậy VNToplistđã tổng hợp một số câu hỏi và câu trả lời hài hước về trái cây cho các bé và các bậc phụ huynh cùng tham khảo.

Cà chua là một loại trái cây hay một loại rau?

Nói với bé: Cà chua vừa là một loại trái cây vừa là một loại rau. Vì chúng đều là những nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào. Hơn nữa rau là tất cả các bộ phận khác của cây như rễ, lá và thân. Vì vậy cà chua vừa là quả vừa là bộ phận của cây nên nó vừa là quả vừa là rau.

Bạn nên biết điều đó: HÀNG TRIỆUVề mặt khoa học, cà chua là trái cây vì chúng hình thành từ một bông hoa và có chứa hạt. Tuy nhiên, quan niệm ẩm thực phổ biến cho rằng cà chua là một loại rau. Đối với tất cả các mục đích, người ta có thể nói cà chua vừa là trái cây vừa là một loại rau. Và theo nhà văn Miles Kingston, cách đây một thế kỷ đã tổng kết cuộc tranh luận này bằng một câu độc đáo: “Kiến thức sẽ biết rằng cà chua là một loại trái cây. Nhưng sự khôn ngoan sẽ không cho nó vào món salad trái cây.”

Cà chua là một loại trái cây hay một loại rau?
Cà chua là một loại trái cây hay một loại rau?
Cà chua là một loại trái cây hay một loại rau?

Tại sao cà rốt có màu cam?

Nói với bé: Bạn có biết cà rốt rất giàu vitamin A? và thường những loại trái cây giàu vitamin A có màu đỏ và cam. Ngoài ra, các thành phần trong cà rốt cũng quyết định màu sắc của chúng.

Tham khảo thêm  Top 10 Hot girl có khuôn mặt khả ái nhất Việt Nam

Bạn nên biết điều đó: Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Genetics vào ngày 9/5 cho thấy bộ gen DCAR_032551 không chỉ tạo cho cà rốt màu cam mà còn làm tăng lượng carotenoid – tiền chất của vitamin A – có lợi cho thị trường. lực lượng. Giáo sư Phil Simon và các đồng nghiệp từ Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu bộ gen hoàn chỉnh của cà rốt Nantes từ Pháp. Qua đó, các nhà khoa học phát hiện, cà rốt chứa khoảng 32.115 gen, trong đó có khoảng 30.000 gen quyết định màu cam của cà rốt và tạo ra carotenoid.

Tại sao cà rốt có màu cam?
Tại sao cà rốt có màu cam?
Tại sao cà rốt có màu cam?

Tại sao chanh chua?

Nói với bé: Quả chanh tuy nhỏ nhưng rất có lợi vì rất chua. Chanh khi chín có màu xanh hoặc vàng, thịt quả có vị chua. Bạn có còn nhớ vị chua của chanh không, đó là do một số chất có trong chanh, đặc biệt là axit đó.

Bạn có biết: Nước chanh chứa khoảng 5% (khoảng 0,3 mol / lít) axit ticrite, khiến chanh có vị chua và độ pH của chanh từ 2-3. Điều này làm cho nước chanh không đắt và có thể được sử dụng thay thế axit cho các thí nghiệm khoa học giáo dục. Vì vị chua, nhiều loại đồ uống và bánh kẹo có hương vị đã xuất hiện, trong đó có nước chanh.

Tại sao chanh chua?
Tại sao chanh chua?
Tại sao chanh chua?

Tại sao ăn dứa hay bị bỏng lưỡi?

Nói với bé: Tôi thực sự biết làm thế nào để cảm thấy. Đúng là ăn dứa sẽ bị đau lưỡi. Không chỉ ăn dứa mà ăn bất cứ thứ gì quá nhiều cũng sẽ gây ra một chút khó chịu. Cảm giác rát lưỡi khi ăn dứa là do chất của dứa gây ra. Nhưng nếu bạn ăn một ít hoặc vừa đủ, bạn sẽ không còn cảm giác đó nữa.


Bạn nên biết điều đó: Nhiều người vẫn cho rằng cảm giác bỏng rát là do axit có trong dứa gây ra. Tuy nhiên, lý do thực sự là do dứa có chứa bromelain – một hỗn hợp các enzym tiêu hóa, có nhiều lợi ích trong việc điều trị viêm. Enzyme bromelain tập trung ở lõi và vỏ của dứa. Chất này có lợi cho sức khỏe, nhưng trong trường hợp tiếp xúc với vùng da nhạy cảm và quanh miệng, nó sẽ phá vỡ các protein gây cảm giác bỏng rát. Đây không phải là một vấn đề lớn vì nó không gây ra bất kỳ tác hại đáng kể nào cho cơ thể.

Tham khảo thêm  Top 12 Lợi ích của tập yoga đối với nam giới
Tại sao ăn dứa hay bị bỏng lưỡi?
Tại sao ăn dứa hay bị bỏng lưỡi?
Tại sao ăn dứa hay bị bỏng lưỡi?

Tại sao ớt lại cay?

Nói với bé: Loại ớt được nhắc đến trong bài là loại ớt nhỏ, khi chín sẽ chuyển sang màu đỏ, khi ăn sẽ cay xé lưỡi. Đây là một loại gia vị rất phổ biến và không thể thiếu đối với một số người. Bạn có biết trong ớt có một chất gây kích ứng màng nhầy trên da và lưỡi của chúng ta. Khiến chúng ta có cảm giác nóng rát ở lưỡi và môi.


Bạn nên biết điều đó: Capsaicin là chất được chiết xuất từ ​​ớt, chính chất này đã tạo ra vị cay khi ăn ớt. Capsaicin hòa tan trong rượu và chất béo, không hòa tan trong nước. Vì vậy, trong trường hợp ăn quá cay, dùng nước chỉ làm giảm độ cay phần nào, thức ăn có sữa sẽ giúp ích cho chúng ta nhiều hơn. Ngoài ra, nhờ vị cay nên ớt có thể giúp bạn tránh được một số loại động vật ăn quả. Một số loài, chẳng hạn như chim, có thể chịu được vị cay của ớt.

Tại sao ớt lại cay?
Tại sao ớt lại cay?
Tại sao ớt lại cay?

Tại sao chuối cong?

Nói với bé: Câu hỏi này rất hay, thậm chí nó cong như vầng trăng khuyết, cong như dấu hỏi, cong như dấu, … Tôi có đôi mắt rất tinh. Lý do chuối bị cong có liên quan đến cách cây phát triển. Chuối sẽ mọc thành chùm, nhiều chùm tạo thành một buồng.

Bạn nên biết điều đó: Chuối trải qua một quá trình khá thú vị được gọi là “Địa dưỡng âm tính”. Thay vì mọc chi chít như các loại trái cây khác, chuối lại mọc ngược hướng mặt trời khiến trái cong tự nhiên. Sở dĩ có hiện tượng này là do chuối ngự là loại cây mọc hoang từ xa xưa, mọc ở tầng giữa của rừng, nơi đón rất ít ánh sáng mặt trời. Nếu quả của cây phát triển theo hướng trọng lực của Trái đất (hoặc quả chuối trở nên thẳng), cây sẽ mất thăng bằng vì quá nặng và sẽ gãy.

Tại sao chuối cong?
Tại sao chuối cong?
Tại sao chuối cong?

Tại sao trái dừa có nước?

Nói với bé: Nước dừa khó lý giải vì nó quá đặc biệt, nhưng bạn có nghĩ nước dừa ngon không, chính vì tò mò đó mà nước dừa càng thú vị. Và có một điều chắc chắn rằng nước dừa trong trái dừa là do tự sinh ra chứ không phải từ bên ngoài, theo quá trình phát triển và cấu tạo của chính cây dừa và đó là một nét rất riêng của trái dừa. .

Tham khảo thêm  Top 9 Quán kem ngon nhất quận Đống Đa, Hà Nội


Bạn nên biết điều đó: Thứ nước mà chúng ta gọi là nước dừa không ngấm vào dừa từ bên ngoài. Nó thực sự được tạo ra trong dừa bởi mô hạt của chính nó. Dừa là kết quả của đuông dừa. Bên trong lớp vỏ dai là hạt bên trong hay còn gọi là hạt lép. Ngay bên trong lớp vỏ cứng là một lớp dừa trắng. Phần giữa rỗng chứa đầy chất lỏng cung cấp độ ẩm cho hạt. Ở cuối lớp vỏ cứng là ba điểm tròn. Đó là nhờ một trong những “con mắt” mà đuông dừa non từ nhân bên trong.

Tại sao trái dừa có nước?
Tại sao trái dừa có nước?
Tại sao trái dừa có nước?

Tại sao sầu riêng có mùi hôi?

Nói với bé: Không phải ai cũng thấy sầu riêng có mùi hôi, thậm chí có người rất thích mùi này và cho rằng nó rất thơm. Sầu riêng có mùi hôi đặc trưng do vị của nó và do một số chất làm cho nó có mùi như mùi hành thối, nhựa thông hoặc nước cống. Nhưng giá trị dinh dưỡng mà trái sầu riêng mang lại là rất cao.


Bạn nên biết điều đó: Các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Hóa học Thực phẩm Đức đã tiến hành thử nghiệm các hợp chất dễ bay hơi từ cùi của quả sầu riêng bằng phương pháp phân tích mùi thơm chiết xuất pha loãng (AEDA) và phương pháp phân tích sắc ký khí. . Họ đã phân lập được 19 hợp chất và ảnh hưởng của chúng đến mùi tổng thể của sầu riêng.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng các hợp chất mạnh nhất trong trái sầu riêng tạo ra mùi tương tự như mùi của trái cây, hành tây thối và hành tây nướng. Các hợp chất có mùi yếu hơn giống như bắp cải và lưu huỳnh. Ngoài ra, chỉ cần kết hợp hai hợp chất thành phần, ethyl (2S) -2-methylbutanoate và 1- (ethylsulfanyl) ethanethiol, sẽ tạo ra mùi tổng thể của toàn bộ trái sầu riêng.

Tại sao sầu riêng có mùi hôi?
Tại sao sầu riêng có mùi hôi?
Tại sao sầu riêng có mùi hôi?
Tại sao sầu riêng có mùi hôi?

[ad_1]
[ad_2]
—————–
Tham khảo toplist.vn

Share

You may also like...