Top 6 Ngành nghề thí sinh nên chọn khi đi lao động Nhật Bản

đứng đầu 6 Những ngành nghề ứng viên nên chọn khi đi làm việc tại Nhật Bản

Lựa chọn ngành nghề để đi lao động Nhật Bản là một trong những điều cần thiết nhất, nếu bạn có kinh nghiệm trong một ngành nghề nào đó thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì phải làm sao? VNToplistnày sẽ gợi ý cho bạn những ngành nghề nên chọn khi đi làm việc tại Nhật Bản.

Cơ khí

Nhật Bản là cường quốc kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới hiện nay với nền công nghiệp rất phát triển cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Nhật Bản. Hiện nay, các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm cơ khí luôn được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn, bởi sang Nhật làm cơ khí. Không chỉ giúp người lao động nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ mà khi hết hạn hợp đồng, họ sẽ có cơ hội làm việc lớn tại các công ty liên doanh Việt Nhật. Các công việc phổ biến trong ngành cơ khí bao gồm: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp máy móc, linh kiện điện tử… Trong các ngành này, nghề hàn tiện luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản lựa chọn thực tập nhất.

Cơ khí
Cơ khí
Cơ khí
Cơ khí

Chế biến hải sản

Thủy sản ở Nhật Bản đóng vai trò nòng cốt trong nền kinh tế Nhật Bản. Bởi từ lâu, người dân đất nước mặt trời mọc này đã có thói quen ăn hải sản bởi đất nước này được bao bọc bởi biển. Ngành công nghiệp đánh bắt và hải sản đã trở nên hiện đại hóa nhiều. Dự báo trong những năm tới quốc gia này sẽ cần thêm khoảng 2.000 lao động / năm cho ngành này.

Tham khảo thêm  Top 9 Gợi ý giúp bạn chinh phục môn toán

Chính vì vậy mà ngành này được nhiều lao động quan tâm khi sang Nhật làm việc. Mọi khâu trong quy trình chế biến thủy sản đều được áp dụng máy móc tiên tiến. Các nhà máy chế biến thủy sản tại Nhật Bản đều sử dụng dây chuyền chế biến thủy sản tự động, đảm bảo độ tươi ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả các thiết bị cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi chế biến, công nhân được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ chuyên dụng. Tất cả những người lao động không ăn mặc đầy đủ và đúng quy cách sẽ không được phép làm việc.

Thủy sản
Thủy sản
Thủy sản
Thủy sản

Xây dựng

Xây dựng đang là ngành “hot” được nhiều lao động Việt Nam tham gia nhất và đây cũng là ngành được các doanh nghiệp xây dựng Nhật Bản lựa chọn. Đặc biệt trong những năm tới Nhật Bản cần rất nhiều lao động cho ngành xây dựng để chuẩn bị cho thế vận hội. Hơn nữa, lao động trong ngành xây dựng tại Nhật Bản có nhiều thời gian rảnh rỗi nên có thể xin việc làm thêm để tăng thu nhập trong những khoảng thời gian trống đó. Tuy nhiên, ngành xây dựng có yêu cầu khá cao vì đây là ngành đặc thù và cần những con người có sức khỏe. Yêu cầu chung đối với tất cả các lao động làm việc trong ngành xây dựng tại Nhật Bản là tương đối dễ dàng: cao từ 160cm trở lên. Có sức khỏe và thể lực tốt, có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng là một lợi thế.

Tham khảo thêm  Top 5 Mẫu đèn bàn làm việc cho bàn làm việc tại nhà đầy cảm hứng
Xây dựng
Xây dựng
Xây dựng
Xây dựng

Chế biến thức ăn

công nghiệp chế biến thực phẩmHiện Nhật Bản đang cần hơn 700 lao động / năm cho các ngành chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến và đóng gói thực phẩm hâm nóng, thức ăn nhanh, bánh ngọt … Trong đó, làm bánh và chế biến, đóng gói thực phẩm hâm nóng là sử dụng nhiều lao động nhất. Cùng với xây dựng, thực phẩm cũng là ngành quan trọng và đang gặp khó khăn do thiếu nhân lực, cung không đủ cầu buộc chính phủ Nhật Bản phải có nhiều biện pháp xử lý. Trong đó thiết thực nhất là thu hút lao động nước ngoài có tay nghề cao vào làm việc để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực. Lao động Việt Nam làm việc trong ngành này chiếm số lượng lớn.

Chế biến thức ăn
Chế biến thức ăn
Chế biến thức ăn
Chế biến thức ăn

nông nghiệp

Nhật Bản đang cần một lượng lớn lao động trong ngành nông nghiệp. Sau thảm họa động đất và sóng thần năm 2011, tỷ lệ lao động nông nghiệp của Nhật Bản giảm mạnh nên nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài trong ngành này đang là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản. Các công việc chính trong ngành nông nghiệp tại Nhật Bản bao gồm: làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản. Hiện nay, hầu hết các trang trại tại Nhật Bản đều được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, do đó, thực tập sinh không chỉ có thêm kinh nghiệm vận hành các hệ thống máy móc này mà còn có thể phát triển hệ thống. Nhật Bản làm nông sau khi về nước.

Tham khảo thêm  Top 10 Thương hiệu bia nổi tiếng nhất Việt Nam
nông nghiệp
nông nghiệp
nông nghiệp
nông nghiệp

Dệt may

Hầu hết các nữ công nhân đều có bàn tay may đo Hoặc lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may. Bởi lý do, Nhật Bản là quốc gia có nền công nghiệp dệt may phát triển nhất Châu Á, chi phí may rẻ nhất, công việc ổn định và nhiều việc làm hơn. Ngoài ra, các xưởng may Nhật Bản rất ưa chuộng lao động Việt Nam, bởi sự cần cù và khéo léo vốn có của người Việt Nam.

Hầu hết các đơn hàng tuyển lao động nữ đều không yêu cầu kinh nghiệm, ngoại trừ các đơn hàng như hàn, điều khiển, sản xuất,… và may mặc là một trong những đơn hàng yêu cầu tay nghề. Để có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bắt buộc người lao động phải có kỹ năng may và sẽ phải thi tay nghề trước khi doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận lao động. Do yêu cầu cao về kinh nghiệm khác nên chi phí cao. Chi phí tham gia đơn hàng may mặc này cũng thấp nhất trong các ngành nghề tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Độ tuổi tham gia các đơn hàng may mặc cũng được mở rộng rất nhiều, từ 20 – 35 tuổi, thậm chí có những đơn hàng may tận 36, 37 tuổi. Bởi vì thông thường phụ nữ lớn tuổi có nhiều kinh nghiệm và khả năng làm việc và đảm nhận trách nhiệm hơn phụ nữ trẻ.

Dệt may
Dệt may
Dệt may
Dệt may

[ad_1]
[ad_2]
—————–
Tham khảo toplist.vn

Share

You may also like...