Top 6 Bảo tàng nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng

đứng đầu 6 Bảo tàng nổi tiếng nhất Đà Nẵng

Bên cạnh nhiều địa điểm vui chơi, giải trí hay những bãi biển thơ mộng, Đà Nẵng còn nổi tiếng với nhiều bảo tàng mang đậm dấu ấn lịch sử và thời gian. Vì vậy, hãy cùng VNToplisttìm hiểu một số bảo tàng nổi tiếng nhất tại thành phố xinh đẹp này nhé.

Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Nếu bạn là người yêu thích khám phá những giá trị văn hóa nghệ thuật của Vương quốc Chămpa cổ thì Bảo tàng điêu khắc Chăm Đó là một nơi bạn không thể bỏ lỡ. Đây là bảo tàng trưng bày hiện vật Chăm lớn nhất Việt Nam, trực thuộc Bảo tàng Đà Nẵng. Các tác phẩm điêu khắc Chăm được thu thập từ cuối thế kỷ 19. Một số trong số chúng đã được chuyển giao cho Pháp hoặc bảo tàng Hà Nội, bảo tàng Sài Gòn, nhưng hầu hết các tác phẩm tiêu biểu nhất vẫn còn. còn lại tại Bảo tàng Chăm Đà Nẵng.

Bảo tàng điêu khắc Chăm được chia thành nhiều phòng khác nhau như phòng tranh Trà Kiệu, phòng tranh Mỹ Sơn, phòng tranh Đồng Dương, nhà trưng bày Tháp Mã… Mỗi phòng trưng bày ở đây đều mang nét đặc trưng của văn hóa Chămpa. được thu thập từ nhiều vùng khác nhau. Mỗi mẫu vật tại bảo tàng cũng là một nét riêng, mang một câu chuyện về Chămpa trong quá khứ. Vì vậy, nếu muốn tìm hiểu thêm về nền văn hóa Chămpa nổi tiếng, bạn có thể ghé thăm Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

Địa chỉ nhà: 2, Đường 2/9, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Trang mạng: https://chammuseum.vn/default.aspx

Giờ kinh doanh: 07:30 – 11:00 | 13:00 – 17:00

Bảo tàng điêu khắc Chăm
Bảo tàng điêu khắc Chăm
Bảo tàng điêu khắc Chăm
Bảo tàng điêu khắc Chăm

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Nằm trên con đường Lê Duẩn sầm uất, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng là điểm nhấn đặc biệt trên con đường sầm uất này. Bảo tàng được chia thành 3 tầng với các phong cách trưng bày khác nhau tạo nên sự mới lạ, hấp dẫn đối với du khách. Nếu tầng 1 trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hiện đại thì tầng 2 là không gian tinh tế với các tác phẩm được tạo nên từ các chất liệu như sơn dầu, điêu khắc, lụa. Riêng tầng 3 của bảo tàng là nơi du khách có thể khám phá những kiệt tác của truyền thống dân tộc.

Đến Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và thú vị – nơi bạn có thể làm đẹp cho tâm hồn mình bởi một không gian nghệ thuật hấp dẫn. Đồng thời, bảo tàng còn có hàng loạt cửa hàng bán quần áo, giày dép, mũ nón, túi xách, mỹ phẩm, đồ lưu niệm dành cho mọi lứa tuổi. Ngoài ra, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng thường xuyên tổ chức các sự kiện, hoạt động ngoại khóa sôi nổi, bổ ích.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà:
78 Lê Duẩn, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Fanpage:
www.facebook.com/baotangmythuatdanang
Trang mạng
: https://dnfam.vn/

Giờ kinh doanh: 08:00 -17: 00

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng
Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng
Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng
Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Bảo tàng đà nẵng

Sẽ thật thiếu sót nếu không có tên nào trong danh sách này Bảo tàng Đà Nẵng. Đây là bảo tàng chung lưu giữ những kỷ vật tiêu biểu, tiêu biểu nhất về chặng đường lịch sử, văn hóa và con người của thành phố Đà Nẵng từ trước đến nay.

Bảo tàng đà nẵng nằm ngay trên đường Trần Phú với phía trước bảo tàng là tượng danh tướng Nguyễn Tri Phương oai phong lẫm liệt. Bên trong bảo tàng được chia thành 3 khu trưng bày chính gồm: tổng quan về thành phố, Đà Nẵng trong chiến tranh và văn hóa qua các thời kỳ giới thiệu về khảo cổ học và văn hóa Sa Huỳnh. Bước vào bảo tàng qua từng khu trưng bày, ta như bước vào những trang lịch sử của thành phố Đà Nẵng từ thuở sơ khai đến những ngày chiến tranh ác liệt và vươn lên trở thành một trong những thành phố phát triển nhất Việt Nam hiện nay. . Vì vậy, đây không chỉ là điểm tham quan của du khách gần xa mà còn là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng về một thời kỳ lịch sử hào hùng.


THÔNG TIN LIÊN LẠC:

Địa chỉ nhà: 24 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 023 6388 6236

Fanpage: www.facebook.com/profile.php?id=100053143726245

Trang mạng: http://baotangdanang.vn/

Giờ kinh doanh: 08:00 -17: 00

Bảo tàng đà nẵng
Bảo tàng đà nẵng
Bảo tàng đà nẵng
Bảo tàng đà nẵng

Bảo tàng Quân khu 5

Bảo tàng Quân khu 5 được xây dựng vào năm 1976 và đi vào hoạt động chỉ một năm sau đó. Khu bảo tàng với các hiện vật lịch sử, tái hiện lại quá trình nhân dân ta chống giặc ngoại xâm Trung Hoa, Đông Dương với thực dân Pháp, kháng chiến chống đế quốc Mỹ và toàn thế giới. các cuộc chiến tranh bảo vệ chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời gian gần đây.

Bảo tàng Quân khu 5 được chia thành 2 gian triển lãm chính: gian ngoài trời trưng bày các thiết bị quân sự lớn; Không gian trong nhà để trưng bày hàng nghìn tư liệu, tranh ảnh, kỷ vật, phim ảnh quý về cuộc chiến và quá trình chiến đấu gian khổ của Quân khu 5. Ngoài ra, bảo tàng thường xuyên tổ chức các cuộc trưng bày nhằm giúp các chiến sĩ cũng như du khách hiểu rõ hơn về những ngày tháng chiến tranh hào hùng của quốc gia. Bên cạnh đó, đến tham quan tại bảo tàng, bạn không chỉ được tìm hiểu về lịch sử thời chiến, khám phá bộ sưu tập hiện vật quý hiếm mà còn có thể check in với những background ấn tượng tại bảo tàng.


THÔNG TIN LIÊN LẠC:

Địa chỉ nhà: 03 Duy Tân, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Fanpage: www.facebook.com/baotangquankhu5

E-mail: baotangquankhu5@gmail.com

Giờ kinh doanh: 07:30 -16:30

Bảo tàng Quân khu 5
Bảo tàng Quân khu 5
Bảo tàng Quân khu 5
Bảo tàng Quân khu 5

Bảo tàng Hoàng Sa Đà Nẵng

Bảo tàng Hoàng Sa Hay còn có tên gọi khác là nhà trưng bày Hoàng Sa, được thành lập vào tháng 8 năm 2017. Đây là địa chỉ đỏ để người dân, du khách, đặc biệt là thế hệ trẻ tìm hiểu, nghiên cứu và cảm nhận về tình yêu. tình yêu đất nước thiêng liêng. Từ những hiện vật, tài liệu đặc biệt được trưng bày, Bảo tàng Hoàng Sa đã khẳng định vững chắc chủ quyền và vị trí lãnh thổ của quần đảo Hoàng Sa là thuộc về Việt Nam.

Bảo tàng gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi mặt tiền được thiết kế thành lá cờ đỏ sao vàng tượng trưng cho đất nước. Ngoài ra, bên trong nhà trưng bày còn có nhiều tài liệu, hiện vật được trưng bày tích hợp đa phương tiện như video, kết hợp với bản đồ địa lý hành chính tự nhiên quần đảo Hoàng Sa giúp khách tham quan có thể tiếp nhận thông tin một cách trực quan và dễ dàng hơn. .

Đến Bảo tàng hoàng sa Để trở thành điểm du lịch hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước, UBND thành phố Đà Nẵng đang đẩy mạnh công tác sưu tầm tài liệu, hiện vật mới về Hoàng Sa, đồng thời tổ chức nhiều chương trình kết nối giới thiệu đến các đơn vị tham gia trưng bày. Được giới thiệu đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.


THÔNG TIN LIÊN LẠC:

Địa chỉ nhà: Hoàng Sa, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Fanpage: https://www.facebook.com/sovereracysealofvn

E-mail: nhatrungbay.hoangsa@gmail.com

Trang mạng: nhatrungbayhoangsa.danang.gov.vn

Giờ kinh doanh: 08:00 -17: 00

Bảo tàng Hoàng Sa Đà Nẵng
Bảo tàng Hoàng Sa Đà Nẵng
Bảo tàng Hoàng Sa Đà Nẵng
Bảo tàng Hoàng Sa Đà Nẵng

Bảo tàng nghệ thuật 3D tại thiên đường Đà Nẵng

Bảo tàng nghệ thuật 3D tại thiên đường Đà Nẵng Chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ đối với các bạn trẻ yêu thích khám phá tại Đà Nẵng. Nơi đây giống như một phim trường với những bức tranh 3D đầy nghệ thuật.

Khu bảo tàng gồm 2 tầng với các gian hàng trưng bày nhiều chủ đề khác nhau như ảo ảnh, đại dương, thế giới kỳ ảo, Ai Cập cổ đại, rừng rậm hoang dã .. Đến với mỗi khu trưng bày khác nhau, bạn sẽ hoa mắt với những tác phẩm nghệ thuật 3D độc đáo và hiếm có. rất khó tìm thấy ở Đà Nẵng. Đặc biệt hơn, tại bảo tàng, bạn hoàn toàn có thể tự mình chạm vào các hiện vật được trưng bày. Do đó, khi đến thăm nơi đây, bạn có cảm giác như đang thực sự sống trong một thế giới mới đầy thú vị.

Thêm vao Đoa, Bảo tàng nghệ thuật 3D tại thiên đường Đà Nẵng Ngoài ra còn có hệ thống hơn 70 máy lạnh hoạt động hết công suất giúp bạn trải nghiệm thoải mái và dễ chịu hơn. Ngoài ra, với những background cực chất, bất cứ nơi nào trong bảo tàng cũng có thể cho bạn những bức ảnh sống ảo siêu nét và độc đáo.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

Địa chỉ nhà: Trần Nhân Tông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Fanpage: https://www.facebook.com/aipdanang

E-mail: aipdanang@gmail.com

Trang mạng: http://artinparadise.com.vn/

Giờ kinh doanh: 09:00 – 18:00

Bảo tàng nghệ thuật 3D tại thiên đường Đà Nẵng
Bảo tàng nghệ thuật 3D tại thiên đường Đà Nẵng
Bảo tàng nghệ thuật 3D tại thiên đường Đà Nẵng
Bảo tàng nghệ thuật 3D tại thiên đường Đà Nẵng

[ad_1]
[ad_2]
—————–
Tham khảo toplist.vn

Share

You may also like...