Top 5 Ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

đứng đầu 5 Ý nghĩa của ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Hàng năm, cứ đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các bà, các mẹ, các chị được tặng quà, được trân trọng và tôn vinh. Dường như điều này đã trở nên quá quen thuộc khiến nhiều khi chúng ta không còn cảm nhận được trọn vẹn ý nghĩa nhân văn và cao cả đằng sau nó. Hãy cùng VNToplistđiểm qua một số ý nghĩa của ngày 8/3 nhé.

Một ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đối với những người bà, người mẹ, người vợ của chúng ta

Dân tộc Việt Nam ta từ lâu đã nổi tiếng với những truyền thống tốt đẹp, đặc biệt là truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Ngày Quốc tế Phụ nữ là một trong những ngày mà mỗi chúng ta có thể bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với những người bà, người mẹ, người mẹ … trong gia đình. Họ là những người luôn hy sinh thầm lặng trong cuộc sống để mỗi chúng ta có được cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Ngày Quốc tế Phụ nữ ở nước ta được tổ chức rất long trọng: ngập tràn hoa và những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho một nửa thế giới còn lại. Có lẽ không cần nói nhiều, mỗi chúng ta đều có thể thấy được vai trò to lớn của người phụ nữ trong thời đại ngày nay. Họ gánh vác trách nhiệm sinh con, nuôi dạy con cái, là người nội trợ chính trong gia đình, là người lao động kiếm tiền, là nhân tố đóng góp cho sự phát triển của xã hội …

365 ngày trong năm, đây là ngày được cả xã hội quan tâm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đến những người phụ nữ. Một ngày bù đắp cho những vất vả, sớm hôm của các mẹ, các chị, các chị. Còn chúng ta, hãy tỏ lòng biết ơn những người phụ nữ đáng kính của mình, hãy để họ là phái đẹp chứ không phải phái yếu.

Thể hiện lòng biết ơn đối với những người quan trọng của bạn
Thể hiện lòng biết ơn đối với những người quan trọng của bạn
Ngày tri ân những người phụ nữ trong gia đình
Ngày tri ân những người phụ nữ trong gia đình

Một ngày để ghi nhớ một lịch sử hào hùng của dân tộc

Có lẽ nhiều người sẽ thấy điều này thật kỳ lạ. Tuy nhiên, đây là thời cơ thích hợp cho mỗi người Việt Nam, mang trong mình dòng máu kỷ niệm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng đầu tiên đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nước vẹn toàn. dân tộc. Ngày Quốc tế Phụ nữ là dịp để thế hệ trẻ ghi nhớ công lao gìn giữ bờ cõi của các nữ anh hùng đã khuất.

Có lẽ không ai có thể quên được câu nói thiêng liêng trả thù nợ nước, trả thù gia tộc vang dội 40 năm ấy. Cuộc khởi nghĩa đã khơi dậy phong trào yêu nước mạnh mẽ, được sự đồng tình ủng hộ của toàn dân và toàn quân. Với sự đồng lòng và sự lãnh đạo tài tình, nhân dân ta đã nhanh chóng phá bỏ xiềng xích nô lệ, đập tan ách thống trị để xây dựng nước nhà tự do, chính quyền miền Nam thống nhất đất nước.

Lòng yêu nước ấy như một làn sóng, mãi mãi lưu danh, khắc ghi công lao của các nữ anh hùng dân tộc như Nữ tướng Lê Chân, Hai Bà Trưng, ​​Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị. Đây đều là những nữ anh hùng nổi tiếng gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam chúng ta. Ngày Quốc tế Phụ nữ và một số ngày lễ khác là dịp để ghi nhớ công lao to lớn của phụ nữ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Hai nữ anh hùng đầu tiên của quốc gia
Hai nữ anh hùng đầu tiên của quốc gia
Ngày tưởng nhớ các nữ anh hùng, danh tướng đã có công trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
Ngày tưởng nhớ các nữ anh hùng, danh tướng đã có công trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Ngày hội nhập và phát triển

Hòa chung với khí thế mới của công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, hoàn thành công cuộc cách mạng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chúng ta vui mừng vì đã đạt được nhiều thành tựu. Tuy nhiên, phía trước vẫn còn nhiều khó khăn đang chờ đợi tinh thần đoàn kết vươn lên của cả dân tộc. Vì vậy, hàng ngày, hàng giờ là thời điểm chúng ta cần cố gắng hơn nữa để đưa đất nước sánh vai với các cường quốc. Và còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta thực hiện nghĩa vụ cao cả và thiêng liêng ấy trong những ngày như thế này phải không các bạn.

Trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, phụ nữ cũng đóng góp một phần sức lực không nhỏ như tham gia vào các lực lượng làm kinh tế, kinh doanh. Hình ảnh người phụ nữ xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội với những vai trò, vị trí khác nhau trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, kinh tế, chính trị. Không chỉ góp phần đưa đất nước hội nhập và phát triển với thế giới, họ còn tích cực khẳng định giá trị cao quý của người phụ nữ.

Hãy chung tay xây dựng và phát triển đất nước
Hãy chung tay xây dựng và phát triển đất nước
Ngày khẳng định phụ nữ đóng góp không nhỏ vào sự hội nhập và phát triển của đất nước
Ngày khẳng định phụ nữ đóng góp không nhỏ vào sự hội nhập và phát triển của đất nước

Ngày vì sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ trên toàn thế giới

Nhắc đến 8/3 là nhắc đến một câu chuyện lịch sử lâu đời về cuộc đấu tranh của nhiều nhóm phụ nữ trên thế giới. Để có được ngày đầy hoa như hôm nay, đã phải đổ rất nhiều máu và nước mắt. Quay trở lại cuối thế kỷ 19, khi chủ nghĩa tư bản ở Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ, người lao động bị bóc lột tàn bạo, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Trước sự bất công đó, một nhóm công nhân Mỹ đã đứng lên đòi quyền bình đẳng và phong trào này nhanh chóng tạo được ảnh hưởng lớn, lan rộng ra nhiều nước trên thế giới. Năm 1910, Đại hội Phụ nữ Quốc tế họp tại Đan Mạch đã quyết định lấy ngày 8/3 là “Ngày Quốc tế Phụ nữ” với các khẩu hiệu thể hiện quyền tự do và bình đẳng như ngày làm việc 8 giờ, việc làm. Bình đẳng, bà mẹ và trẻ em được bảo vệ.

Chính thức vào năm 1975, Liên hợp quốc đã lấy ngày 8/3 hàng năm là Ngày Quốc tế Phụ nữ, là ngày thể hiện sự bình đẳng, tiến bộ và hòa bình trên toàn thế giới. Tất cả phụ nữ trên thế giới đều có cơ hội tận dụng nguồn lực và phát huy tối đa cuộc sống cũng như tài năng của mình, không ai có quyền ngăn cản điều đó. Đây là giá trị cốt lõi của Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Ngày vì sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ trên toàn thế giới
Ngày vì sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ trên toàn thế giới
Bình đẳng là giá trị cốt lõi của Ngày Quốc tế Phụ nữ
Bình đẳng là giá trị cốt lõi của Ngày Quốc tế Phụ nữ

Ngày phụ nữ

Phụ nữ Á Đông nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng mang trong mình đức tính chịu thương, chịu khó, hết lòng hy sinh cho gia đình. Người phụ nữ mang trong mình những đức tính tốt, biết hy sinh cho gia đình. Thời nào cũng vậy, nhất là trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, chị em cũng sẵn sàng đóng góp. Những đóng góp của phụ nữ đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống.

Trong thời chiến, họ là những người dũng cảm nhất, dũng cảm nhất. Sẵn sàng trở thành hậu phương vững chắc để trấn an tiền tuyến, thi đua xây dựng và phát triển đất nước, sẵn sàng đứng lên bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc. Trong những năm tháng chiến tranh đau thương ấy, đã có biết bao Bà mẹ Việt Nam anh hùng hy sinh, hiến dâng hạnh phúc và sức lực để giành lại độc lập tự do cho dân tộc. 8 chữ vàng Bác Hồ trao tặng vẫn là dấu son chói lọi nhất: anh dũng, bất khuất, trung kiên, dũng cảm.

Ngày nay, khi hòa bình lập lại, đất nước đang chuyển mình sánh vai với các cường quốc năm châu, hàng ngày, hàng giờ, những người phụ nữ ấy vẫn âm thầm, lặng lẽ đóng góp sức mình cho sự nghiệp. cái đó. Không chỉ giỏi việc nước, họ còn đảm đang việc nhà, đó là chốn bình yên nhất để trở về trong mỗi chúng ta. Vì vậy, họ xứng đáng là những người được kính trọng và tôn vinh nhất.

Họ luôn vươn lên mạnh mẽ bất chấp khó khăn để tỏa sáng rực rỡ
Họ luôn vươn lên mạnh mẽ bất chấp khó khăn để tỏa sáng rực rỡ
Ngày tôn vinh những người phụ nữ thầm lặng hy sinh
Ngày tôn vinh những người phụ nữ thầm lặng hy sinh

[ad_1]
[ad_2]
—————–
Tham khảo toplist.vn

Share

You may also like...