Top 5 Tập đoàn lớn nhất Nhật Bản 2017

đứng đầu 5 Tập đoàn lớn nhất Nhật Bản 2017

Nhật Bản là một quốc gia rất nghèo nàn về tài nguyên ngoại trừ gỗ và hải sản, trong khi dân số quá đông, hầu hết nguyên liệu thô đều phải nhập khẩu, nền kinh tế bị tàn phá nặng nề trong chiến tranh, nhưng với sự điều chỉnh phù hợp, nền kinh tế Nhật Bản đã nhanh chóng phục hồi (1945 – 1954) với sự phát triển cao (1955 – 1973). Từ năm 1974 đến nay, tốc độ tăng trưởng có phần chậm lại, nhưng Nhật Bản vẫn tiếp tục là nước có nền kinh tế – công nghiệp – tài chính – thương mại – dịch vụ – khoa học kỹ thuật đứng thứ ba thế giới. Hiện nay, Nhật Bản được coi là một trong những con rồng của Châu Á, bằng chứng là hàng loạt các tập đoàn lớn trên thế giới có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hãy cùng VNToplistđiểm qua những tập đoàn lớn nhất Nhật Bản nhé!

Hitachi

Hitachi là tập đoàn công nghiệp sản xuất máy xúc cỡ lớn tốt nhất trên thế giới, vượt qua cả Liebherr của Đức. Nó được phát triển bởi Yamanashi Hitachi Construction Machine Co., Ltd dưới sự lãnh đạo của Kiyoshi Amemiya. Trong những năm gần đây, khi Nhật Bản lâm vào khủng hoảng và thiệt hại lớn do thiên tai, số lượng các công trình lớn như nhà cao tầng, cầu đường, … cần được xây dựng đã giảm đi đáng kể. Do đó, các công ty sản xuất máy xây dựng cũng rơi vào tình trạng kinh doanh tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Nhưng Hitachi với chiến lược và tầm nhìn của mình đã thu về những khoản lợi nhuận khủng kể từ ngày thành lập. Hơn nữa, tập đoàn từng được tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn ở vị trí thứ 371 trong số các công ty (tập đoàn) lớn nhất thế giới. Khởi đầu từ một cửa hàng sửa chữa thiết bị điện, đến nay Hitachi đã trở thành một trong những nhà sản xuất công nghệ mới hàng đầu Nhật Bản.

Trang mạng: http://www.hitachi.com/

https://www.youtube.com/watch?v=k-RPrZpam0g

Máy xúc bánh xích HITACHI

Tập đoàn tài chính Mizuho

Tập đoàn tài chính Mizuho là tập đoàn chuyên hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, có trụ sở chính tại Tokyo, có tổng tài sản lớn thứ hai và tổng vốn lớn thứ ba tại Nhật Bản. Mizuho là một tập đoàn tài chính rất lớn của Nhật Bản và là một trong 20 tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới bao gồm nhiều lĩnh vực như ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư … Chủ tịch tập đoàn “Nếu nền kinh tế Mỹ được cải thiện, cơ hội kinh doanh của chúng tôi sẽ tăng lên, “Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui, ông Koichi Miyata cho biết. Theo đó, Mỹ là khu vực hứa hẹn nhất trong năm 2017.

Do đó, Tập đoàn tài chính Mizuho đang thu hút nhân tài từ các đối thủ phương Tây để đẩy mạnh hoạt động ngân hàng đầu tư và đã trở thành một trong 10 tổ chức tài chính hàng đầu về bảo hiểm. Trái phiếu công ty Hoa Kỳ các công ty vừa và nhỏ hoạt động ở Đông Nam Á. Mizuho cũng có thể sử dụng quỹ này để hỗ trợ các liên doanh giữa Nhật Bản và các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Giới phân tích cho rằng, ngân hàng này dường như đang cố gắng khắc phục sự chậm chân tại thị trường ASEAN, khi các đối thủ đồng hương là Mitsubishi UFJ Financial Group Inc và Sumitomo Mitsui Financial Group Inc đang ngày càng mở rộng và phát triển. phát triển nhanh chóng. Hiện Mizuho cũng đã có chi nhánh tại Việt Nam và là cổ đông nước ngoài lớn nhất của Vietcombank.

Trang mạng: https://www.mizuho-fg.com/

Trụ sở chính của Mizuho
Trụ sở chính của Mizuho

Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui

Sumitomo Mitsui Financial là tập đoàn tài chính lớn thứ hai tại Nhật Bản, chỉ sau Mitsubishi UFJ Financial Group, Inc. Nó có tài sản khoảng 1,8 nghìn tỷ đô la Mỹ và là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất thế giới. Trụ sở chính đặt tại Tokyo. Đây là ngân hàng thành lập lâu đời, có mặt tại thị trường Nhật Bản vào năm 1876 trực thuộc tập đoàn Sumitomo. Là một doanh nghiệp tài chính, tập đoàn phụ trách các dịch vụ liên quan như ngân hàng, cho vay, đầu tư, môi giới chứng khoán, quỹ đầu tư, thu đổi ngoại tệ, thẻ tín dụng,… không ngừng nâng cao vị thế của mình thông qua các chính sách và chiến lược hành động đúng đắn.

Trang mạng: http://www.smfg.co.jp/english/

Koichi Miyata - Giám đốc điều hành Tập đoàn
Koichi Miyata – Giám đốc điều hành Tập đoàn

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, Inc

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ là tập đoàn hoạt động trong hai lĩnh vực chính là ngân hàng và dịch vụ tài chính, có trụ sở chính tại Chiyoda, Tokyo, Nhật Bản. Theo thống kê, tập đoàn này nắm giữ tài sản khoảng 2.459 tỷ USD vào năm 2016, trở thành ngân hàng lớn thứ tư trên thế giới và là một trong những công ty chính của tập đoàn Mitsubishi. Đây là tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản và lớn thứ hai trên thế giới. Công ty ngân hàng nắm giữ khoảng 1,8 nghìn tỷ đô la Mỹ tính đến tháng 3 năm 2011. Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ là công ty đại chúng lớn thứ hai. hai ở Nhật Bản được đo lường theo vốn hóa thị trường. Ngân hàng này được Mitsubishi Tokyo Financial Group và UFJ Holdings hợp nhất vào năm 2005 để tạo thành Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) – một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới. Hiện nay, ngân hàng UFJ cũng đã có mặt trên thị trường ngân hàng Việt Nam.


Trang mạng: https://www.mufg.jp/english/

Trụ sở chính ở Tokyo
Trụ sở chính ở Tokyo

Toyota Motor

Nhắc đến tập đoàn lớn nhất Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến Toyota Motor Corporation, một công ty đa quốc gia được thành lập bởi gia đình Toyota có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Đây là nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới vào năm 2015 và là nhà sản xuất xe hơi duy nhất góp mặt trong 10 bảng xếp hạng hàng đầu công nhận tên Brandz. Với chiến lược kinh doanh vững chắc của Toyota là đảm bảo chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, có thể nói việc từ bỏ lợi ích tài chính ngắn hạn cho các mục tiêu dài hạn hoặc dừng toàn bộ quá trình sản xuất để tìm hiểu. lỗi của sản phẩm và cách sửa chữa; Điều đó đã đưa không chỉ Toyota mà cả các thương hiệu Nhật Bản sau này được thế giới chú ý và tin dùng. Toyota không chỉ hạn chế về tầm ảnh hưởng ở thị trường trong nước mà trên thị trường quốc tế, tập đoàn này cũng đã có một vị thế và lập trường khá vững chắc.

Chứng tỏ Toyota hiện có 63 nhà máy, trong đó 12 nhà máy ở Nhật Bản, 51 nhà máy còn lại ở 26 quốc gia khác nhau trên thế giới, Việt Nam cũng là một trong những thị trường tiềm năng mà Toyota đang mở rộng. Nhà máy Toyota Việt Nam (MTV) được xây dựng tại Vĩnh Phúc, Việt Nam, chuyên sản xuất các dòng xe: Camry, Corolla Altis, Vios, Innova và Fortuner. Toyota nổi tiếng không chỉ với những sản phẩm mang thương hiệu của mình, mà trước hết là cách tạo ra những sản phẩm đó. Bí quyết thành công của Toyota không bí mật và khó hiểu, nhưng cũng không dễ sao chép và áp dụng. Đó là hệ thống sản xuất và phương thức quản lý tiên tiến nhất, được bên ngoài gọi chung là “Phương thức Toyota”, một văn hóa kinh doanh độc đáo và bí quyết thành công cuối cùng là định hướng sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. hàng ngang. Nhờ thành công trong kinh doanh, tập đoàn đã tạo ra một lượng lớn việc làm cho người lao động. Toyota xứng đáng là một trong những tập đoàn lớn nhất Nhật Bản cũng như trên thế giới.

Trang mạng: http://www.toyota-global.com/

Toyota Vĩnh Phúc
Toyota Vĩnh Phúc

https://www.youtube.com/watch?v=qx33l7BLMLc

Toyota Land Cruiser 2018 chạy thử nghiệm tại TP. Hồ Chí Minh

[ad_1]
[ad_2]
—————–
Tham khảo toplist.vn

Share

You may also like...