Top 5 Điều cần biết về cổng Optical khi bạn kết nối với TV

đứng đầu 5 Những điều cần biết về cổng quang khi bạn kết nối với TV

Trên tivi hiện nay có rất nhiều cổng kết nối, một trong số đó là cổng kết nối Optical. Cổng Optical trên TV giúp bạn có được trải nghiệm âm thanh đắm chìm nhất. Cùng tìm hiểu về cổng Optical trên tivi nhé!

Cổng quang là gì?

Cổng Optical trên TV cho phép xuất âm thanh ra các loa độc lập. Optical là một loại dây kết nối tín hiệu âm thanh kỹ thuật số hay còn gọi là sợi quang siêu dẫn. Bên ngoài vỏ dây được sản xuất từ ​​hợp chất Duraflex siêu bền, bên ngoài sẽ được phủ một lớp sơn để bảo vệ dây và giữ cho tín hiệu đi đúng hướng trong quá trình truyền tải âm thanh. Với sợi quang này, âm thanh bị giảm khi có tín hiệu tần số cao. Ngoài ra, những tạp âm từ bên ngoài sẽ không thể ảnh hưởng đến việc truyền tín hiệu, giúp âm thanh luôn tròn và rõ ràng.

Tham khảo thêm  Top 14 địa điểm checkin mới toanh năm 2020 ở Đà Lạt
Phát âm thanh từ TV ra loa chất lượng tốt hơn
Phát âm thanh từ TV ra loa chất lượng tốt hơn

Tác dụng của Quang học đối với TV?

Bạn muốn trải nghiệm những bộ phim hay chương trình ca nhạc sống động nhất? Sau đó kết nối bằng cáp Quang từ tivi ra loa ngoài ngay. Dây quang cho khả năng truyền âm thanh với tốc độ ánh sáng, nhanh hơn nhiều so với các loại dây cũ như Coaxial (vài chục nghìn lần), âm thanh được tái tạo nổi bật và lan tỏa. Cáp quang là sự lựa chọn phù hợp khi thưởng thức những chương trình ca nhạc sôi động, chất lượng và mạnh mẽ nhất.

Cáp quang
Cáp quang

Tại sao chọn Quang học?

Hiện nay, trên thị trường và ngay trên các cổng kết nối của tivi cũng có nhiều ổ để dẫn âm thanh, hình ảnh sang màn hình khác, chẳng hạn như cổng HDMI. Cổng HDMI vốn đã rất tốt, nhưng bạn nên tham khảo lựa chọn Cổng quang với các đặc điểm sau:

  • TV của bạn không có cổng HDMI
  • Có cổng HDMI nhưng chỉ muốn xuất âm thanh ra loa ngoài, không muốn xuất hình ảnh.
  • Là một người đam mê âm nhạc, Optical sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Tham khảo thêm  Top 4 Quán trà đạo nổi tiếng tại Huế
Âm thanh thực
Âm thanh thực

Làm thế nào để biết TV có kết nối được với cáp quang hay không?

Hiện nay, cổng kết nối Optical trên tivi ngày càng phổ biến, đặc biệt là tivi thế hệ mới. Hãy quan sát các cổng kết nối của TV, nếu bạn thấy cổng có dạng giắc cắm vuông với chữ ký số DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) đặc trưng thì đó là cổng kết nối Cáp quang với loa ngoài.

Cáp quang
Cáp quang

Cách đơn giản nhất để kết nối qua cổng Quang

Cực kỳ đơn giản với những chiếc tivi được tích hợp sẵn ổ cáp Quang, bạn chỉ cần mua một sợi cáp quang có độ dài theo yêu cầu và một hệ thống loa yêu thích của gia đình. Thao tác kết nối nhanh chóng bằng cách cắm một đầu cáp Optical vào cổng Optical trên tivi, đầu còn lại cắm vào cổng Optical tương ứng trong thiết bị xuất âm thanh. Sau khi hoàn thành, âm thanh sẽ được xuất ra loa ngoài một cách chính xác và hoàn hảo. Và đừng quên bật chế độ đầu thu Cáp quang trên hộp loa ngoài bằng cách nhấn nút Input.

Tham khảo thêm  Top 5 Địa chỉ bán khẩu trang đúng chuẩn tại quận Tân Bình, TP. HCM
Cắm cáp vào cổng Quang trên TV
Cắm cáp vào cổng Quang trên TV

[ad_1]
[ad_2]
—————–
Tham khảo toplist.vn

Share

You may also like...