Top 5 Bảo tàng nổi tiếng nhất tỉnh Thừa Thiên Huế

đứng đầu 5 Bảo tàng nổi tiếng nhất tỉnh Thừa Thiên Huế

Đến với Thừa Thiên Huế, bạn sẽ dễ dàng ấn tượng với vẻ đẹp hoài cổ từ các di tích như Cố đô Huế hay lăng tẩm của các vua chúa ngày xưa. Bên cạnh đó, những bảo tàng nổi tiếng, ghi dấu ấn lịch sử trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng là địa điểm mà bạn nên ghé thăm khi đến với mảnh đất Cố đô. Hãy cùng VNToplisttìm hiểu một số bảo tàng nổi tiếng nhất tại đây nhé.

Bảo tàng nghệ thuật thêu XQ

Bảo tàng nghệ thuật thêu XQ Đây là địa điểm tham quan miễn phí của tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến đây, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với những khu trưng bày được tổ chức vô cùng bài bản với nhiều tác phẩm của những người thợ thêu khéo léo của Việt Nam. Sợi chỉ thêu được nhuộm rất thô sơ, từ những nguyên liệu tự nhiên như củ nâu, củ chàm, điệp, vỏ sò, lá cây, đá mài, bông hoa,… Những bức tranh thêu tay độc đáo và đẹp mắt. Bên cạnh tranh thêu tay, các mẫu khăn thêu tay, áo dài thêu tay,… cũng được khách hàng ưa chuộng nhờ họa tiết độc đáo, màu sắc nhã nhặn kết hợp với chất liệu lụa tơ tằm cao cấp.

Nằm trên phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu nổi tiếng, Bảo tàng nghệ thuật thêu XQ là điểm du lịch hấp dẫn với nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa và đậm chất Việt Nam. Nếu có dịp đến thành phố thơ mộng này, hãy một lần ghé thăm bảo tàng nghệ thuật thêu để có thể cảm nhận hết những đường nét sắc sảo, sống động và đầy màu sắc nơi đây.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: 1 Phạm Hồng Thái, Vĩnh Ninh, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế
Điện thoại: 0934 896 605

Trang mạng: http://xqvietnam.com/

Giờ kinh doanh: 08:00 – 17:00

Bảo tàng nghệ thuật thêu XQ
Bảo tàng nghệ thuật thêu XQ
Bảo tàng nghệ thuật thêu XQ
Bảo tàng nghệ thuật thêu XQ

Bảo tàng gốm cổ sông Hương

Nếu bạn là người yêu thích những tác phẩm gốm sứ cổ thì chắc chắn không thể bỏ qua Bảo tàng gốm cổ sông Hương. Đây là một không gian văn hóa rất đặc sắc của cố đô Huế. Bảo tàng nằm trong khuôn viên của phố Taizong. Hầu hết đồ đạc được trưng bày tại bảo tàng đều có niên đại từ thời Lê Trung Hưng khoảng thế kỷ 17-18 và một số hiện vật khác thuộc nền văn minh Sa Huỳnh cách đây hơn 3000 năm.


Bảo tàng gốm cổ sông Hương
Nguyên là không gian trưng bày gốm cổ sông Hương do GS.TSKH Thái Kim Lân và anh trai là cố họa sĩ Thái Nguyên Bá sưu tầm và lưu giữ. Trong thời gian tới, bảo tàng dự kiến ​​sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại để trưng bày, thuyết minh hiện vật, đồng thời sử dụng mã QR, bảo tàng ảo để du khách có những trải nghiệm độc đáo. trải nghiệm thoải mái và tiện lợi hơn cũng như tự mình trải nghiệm mà không cần người hướng dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà không ghé thăm bảo tàng và cảm nhận nét đẹp văn hóa cổ kính giữa lòng thành phố Huế.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: 120 Nguyễn Phúc Nguyên, Hương Long, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
Điện thoại: 0834 780 089
Giờ kinh doanh: 08:00 – 22:30 (Thứ Bảy & Chủ Nhật)

Bảo tàng gốm sứ cổ Sông Hương
Bảo tàng gốm sứ cổ Sông Hương
Bảo tàng gốm sứ cổ Sông Hương
Bảo tàng gốm sứ cổ Sông Hương

Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế

Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế là bảo tàng thuộc sự quản lý của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện nay, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế được chia thành 3 khu trưng bày chính “Phong trào đấu tranh cách mạng và cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1930-1954”, “Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp”. Mỹ cứu nước Thừa Thiên Huế giai đoạn 1954-1975 “và” Nhà trưng bày hiện vật khối lớn “. Ngoài ra, Bảo tàng còn có hệ thống kho tàng kiểm kê, bảo quản và trưng bày hơn 30.000 tài liệu, hiện vật, sưu tập. có giá trị lịch sử.

Nếu bạn là người yêu thích lịch sử và muốn tìm hiểu thêm về thời kỳ kháng chiến của nhân dân Thừa Thiên Huế qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ thì Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế Đây là một nơi tuyệt vời để ghé thăm. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan các di tích do Bảo tàng trực tiếp quản lý như: Nhà thờ và Lăng Đặng Huy Trứ, Khu Chín địa đạo và nhà Ngô Đình Cẩn, Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Chí Nông …

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: 01 Đường 23 tháng 8, Phường Thuận Thành, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
Điện thoại: 023 4352 2397

E-mail: btls@thuathienhue.gov.vn
Trang mạng: http://baotanglichsu.thuathienhue.gov.vn/

Fanpage: www.facebook.com/BaotangLichsuThuaThienHue/

Giờ kinh doanh: Thứ Ba – Chủ nhật

  • Sáng: 07:30 – 11:00
  • Buổi chiều: 13:30 – 17:00
Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế
Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế
Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế
Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế

Bảo tàng hồ chí minh

Thừa Thiên Huế là một trong những vùng đất gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chính nơi đây đã góp phần hình thành và nuôi dưỡng tư tưởng yêu nước của Người. Chính vì vậy mà tỉnh Thừa Thiên Huế cũng quyết định thành lập Bảo tàng hồ chí minh lưu giữ những di vật, kỷ vật về Bác Hồ. Bảo tàng Hồ Chí Minh được chính thức thành lập ngày 16/9/1980 và là nơi trưng bày nhiều hiện vật, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu vực hiển thị cố định bên trong Bảo tàng hồ chí minh gồm 3 chủ đề “Thời thơ ấu và tuổi trẻ của Chủ tịch Hồ Chí Minh bước đầu hoạt động yêu nước (1890 – 1911)”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh tìm thấy con đường giải phóng dân tộc đúng đắn (1911 – 1920)”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh đấu tranh, bảo vệ, vận dụng và phát triển sáng tạo đường lối của Lê-nin về vấn đề dân tộc và thuộc địa (1920-1924) ”. Đến với mỗi khu trưng bày, chúng ta như được sống lại một thời kỳ lịch sử, như được chứng kiến ​​Chủ tịch Hồ Chí Minh qua từng giai đoạn học tập và đấu tranh giành lại độc lập cho Tổ quốc.


THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: 7 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế
Điện thoại: 023 4384 5217
E-mail: bthcmtthue@gmail.com
Trang mạng: http://bthcm.thuathienhue.gov.vn/
Giờ kinh doanh: Thứ Ba – Chủ nhật

  • Sáng: 07:30 – 11:30
  • Buổi chiều: 13:00 – 17:00
Bảo tàng hồ chí minh
Bảo tàng hồ chí minh
Bảo tàng hồ chí minh
Bảo tàng hồ chí minh

Bảo tàng Cổ vật Hoàng gia

Theo thông tin từ trang web Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế thì đây là một trong những bảo tàng đầu tiên của Việt Nam. Nơi đây lưu giữ và trưng bày các hiện vật, tài liệu về Huế xưa. Hầu hết các cổ vật có nguồn gốc từ cung đình Huế thời Nguyễn như đồ sứ, đồ tráng men, trang phục cung đình,… Bên cạnh đó, bảo tàng còn là nơi trưng bày các tác phẩm điêu khắc Chămpa độc đáo. và đặc biệt.


Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế là bảo tàng thuộc sự quản lý của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế. Tòa nhà chính của bảo tàng bằng gỗ, với 128 cột gỗ quý, trên cột có chạm khắc hình tứ linh: long – li – quy – phụng và hơn 1000 bài thơ chữ Hán. Bảo tàng còn là nơi lưu giữ nhiều bảo vật quốc gia nổi tiếng như vạc vạc của chúa Nguyễn, chín vị thần triều Nguyễn, đại hồng chung chùa Thiên Mụ, ngai vàng triều Nguyễn, đồ tế tự của nhà Nguyễn. triều đại… Nếu là người thích tìm hiểu về những dấu ấn của triều Nguyễn cũng như các di vật, tư liệu của Thừa Thiên Huế thời kỳ trước thì chắc chắn không thể bỏ qua các khu trưng bày của Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.


THÔNG TIN LIÊN LẠC:

Địa chỉ nhà: 03 Lê Trực, Phú Hậu, TP. Huế, Thừa Thiên Huế

Điện thoại: 023 4352 4429

Trang mạng: https://www.baotangcungdinh.vn

Giờ kinh doanh: 07:00 – 17:30

Bảo tàng Cổ vật Hoàng gia
Bảo tàng Cổ vật Hoàng gia
Bảo tàng Cổ vật Hoàng gia
Bảo tàng Cổ vật Hoàng gia

[ad_1]
[ad_2]
—————–
Tham khảo toplist.vn

Share

You may also like...