Top 13 Bài văn bá đạo của học sinh

đứng đầu 13 bài văn của học sinh

Ngoài những bài văn hay, đôi khi học sinh cũng sáng tạo ra những bài văn xuất sắc khiến người đọc chỉ biết “cười ra nước mắt”. Hãy cùng đọc những câu nói truyền cảm hứng sau đây để có những phút giây thư giãn và vui vẻ nhé!

Bài văn tả cô giáo

Bài 1:

Thầy tôi cao như cây phượng vĩ trước sân trường. Cô ấy không bao giờ đi nhanh trừ khi cô ấy đang vội. Mắt thầy như hai hạt hồng xiêm. Bên dưới sống mũi dọc dừa là… hai lỗ mũi đang hít vào thở ra. Cô giáo tôi có dáng người rất đẹp, đôi chân thẳng tắp, thon dài như hai cây chuối úp ngược. Đầu cô ấy to như cái hộp bánh, và đôi tay cô ấy giống như hoa thủy tiên của tôi.

Bài 2:

Từ đầu năm lớp 5 em đã gặp rất nhiều thầy cô giáo, cô giáo dạy em năm lớp 5 là cô Nga. Cô Nga có khuôn mặt tròn, đôi mắt long lanh như hai hạt vải và làn da trắng như tờ giấy. Lông đen nhánh đen bóng và có lông rất đẹp. Mặt hơi mập nhưng rất xinh. Cô Nga giống như mẹ tôi vậy. Mỗi khi cô ấy cười thật là vui. Cô ấy rất dịu dàng và cô ấy xào rau rất giỏi, ai làm cô ấy giận thì cô ấy rất ác. Cô Nga có lúc buồn, có lúc vui, tôi thích cô lắm. Tôi yêu cô Nga lắm, cô Nga như mẹ tôi vậy.

Bài 3:

Cô giáo tôi có nước da trắng mịn như da em bé. Cổ nó dài 3 thước như con gà của tôi. Trán cô có nhiều nếp nhăn vì thức khuya soạn giáo án cho chúng em học. Bàn tay của cô ấy thô ráp nhưng hơi lỏng lẻo vì cô ấy viết quá nhiều trên bảng đen. Mẹ thường nói với chúng tôi: “Tụi con ngu khó dạy”. Tôi yêu giáo viên của tôi rất nhiều.

Bài 4:

Cô giáo tôi hiền nhưng hơi mập, tóc cô ngắn buộc gọn ra sau, khi đi cô vẫy đuôi như đuôi con heo con khi tôi đi cho nó ăn cám. Cô ấy có đôi chân vòng kiềng, có lần tôi nghe mẹ tôi bảo mẹ Hà chân vòng kiềng sau này sẽ dễ sinh hơn.

Nhớ cô giáo
Nhớ cô giáo

Bỏ ông nội đi.

Bài 1:

Nhà em có ông ngoại, suốt ngày không làm gì, chỉ trùm chăn đi ngủ. Đến bữa, nó thò đầu ra hỏi: Cơm chín chưa?

Bài 2:

Gia đình tôi có nhận nuôi một ông nội. Thứ mà ông nội quý nhất là chiếc mũ phớt của ông. Cái mũ ấy mỗi lần đội là y như cái mâm úp.

rời khỏi ông nội
rời khỏi ông nội

Mô tả giáo viên yêu thích của bạn

Bài 1:

Trong chớp mắt, hoa nở ba mùa, thầy đành tạm biệt chúng em để về. Cả làng đứng nhìn thầy buồn lắm. Riêng tôi, tôi đứng nhìn ông cho đến khi ông đi xa, rất xa, cho đến khi tôi nhỏ như một con chó, tôi trở về làng.

Bài 2:

Trong chớp mắt, hoa nở ba mùa, thầy đành tạm biệt chúng em để về. Cả làng đứng nhìn thầy buồn lắm. Riêng tôi, tôi đứng nhìn ông cho đến khi ông đi xa, rất xa, cho đến khi tôi nhỏ như một con chó, tôi trở về làng.

rời khỏi giáo viên
rời khỏi giáo viên

Tả con trâu (của một học sinh thành phố)

Bài 1:

Gia đình tôi có nuôi một con trâu. Nó rất đáng yêu. Hàng ngày, bà xích nó ở góc hiên. Nó có một chiếc nơ màu hồng xinh xắn quanh cổ. Nó ăn rất ít cơm. Nó có một khuôn mặt hình trái xoan khá đẹp.

Bài 2:

Trong chớp mắt, hoa nở ba mùa, thầy đành tạm biệt chúng em để về. Cả làng đứng nhìn thầy buồn lắm. Riêng tôi, tôi đứng nhìn ông cho đến khi ông đi xa, rất xa, cho đến khi tôi nhỏ như một con chó, tôi trở về làng.

Con trâu
Con trâu

Mô tả một buổi học

Tùng đồng, tiếng trống báo hiệu đã đến giờ vào lớp. Không còn chơi xung quanh và chạy xung quanh. Các bạn ơi, ai ở vị trí của người đó. Sách để ngay ngắn trên bàn. Cô giáo bước vào lớp. Học sinh đứng dậy chào thầy. Cô ấy mặc một bông hoa dài tuyệt đẹp. Mái tóc óng mượt thả thẳng đến tận thắt lưng. Cô đặt chiếc cặp màu đen lên bàn, nhẹ nhàng nói: “Hôm nay có ai trả tiền không?”

Mô tả một buổi học
Mô tả một buổi học

Bài văn tả con gà

Nhà em ở thành phố nên không có nuôi gà, nhưng bố em bảo: nhà ta là một đàn gà, bố là gà trống, mẹ là gà mái và em là gà con. Vào buổi sáng, gà trống giặt giũ, phơi quần áo và cho gà con ăn. Đàn gà con chuẩn bị sách vở, ăn sáng và theo gà trống đến trường, trong khi gà mẹ thoa phấn, tô son, kẻ mắt, thoa kem dưỡng da rồi đi làm.

Gà

Tả cây ăn quả mà em yêu thích trong vườn nhà

Bài 1: Tả cây khế

Ở nhà em không có cây ăn quả nào nhưng em thích nhất là cây khế nhà hàng xóm vì ngày nào đi học về em cũng trèo tường hái trộm.

Bài 2: Tả cây chuối

Nhà em có một cây chuối rất to, chiều nào em cũng trèo lên cây chuối ngồi hóng mát. Khi bạn leo lên, thân cây chuối khẳng khiu.

Để lại cây ăn quả
Để lại cây ăn quả

Tả con gà trống (của một học sinh thành phố)

Bài 1:

Gia đình tôi có một con gà trống. Nó trông rất đẹp. Toàn thân nó phủ một màu vàng. Nó không biết phải làm gì và cũng không biết gáy. Thường ngậm miệng hoa hồng. Mẹ tôi thường đặt nó trên bàn thờ để thắp hương.

Bài 2:

Con gà nhà em mới nở nhìn đẹp, đầu to bằng nắm tay, thân to bằng 2 nắm tay.

Gà

Mô tả người bạn tốt nhất của bạn.

Bài 1:

Tôi có một người bạn rất thân tên là Trung Hiếu. Đôi mắt bạn đen láy như hai hạt na. Làn da trắng như tuyết. Tóc bạn đen như gỗ mun. Môi em đỏ như son. Hàng ngày, em và các bạn thường rủ nhau đến trường.

Bài 2:

Tôi có một người bạn rất thân tên là Châu. Châu năm nay 10 tuổi, học cùng lớp, cạnh nhà. Châu có thân hình cân đối, lông được cắt tỉa gọn gàng, đầu ngẩng cao như một chú gà chọi chuẩn bị bước vào trận đấu.
Châu mắt đen láy, miệng rộng, da trắng. Châu ít nói, ít nói nhưng khi đã nói thì nói được. Châu đi đôi dép cao su màu đen đã mòn một nửa.

tôi là bạn thân
tôi là bạn thân

Tả con đường đến trường

Nhà tôi cách trường không xa, hàng ngày tôi đi bộ trên con đường nhỏ đó. Ngày nắng thì không sao, nhưng vào mùa mưa nước ngập tới háng.

Tả con đường đến trường
Tả con đường đến trường

mất mẹ

Bài 1:

Mẹ tôi tên là Hiền. Mẹ không xinh lắm nhưng cô bán thịt lợn đầu ngõ vẫn phải ngước nhìn.
Mẹ rất chăm chỉ. Mẹ làm việc mỗi ngày từ sáng sớm đến tối mịt. Nếu mẹ của bạn Trần Nhật Minh là gió thì mẹ của bạn là gió lốc. Khi mẹ tôi về nhà, bà đã dọn sân đầy lá mít, đá và những quả sấu non mà chúng tôi đã đẻ ra vào buổi chiều. Mẹ lăn lũ lợn vào giấc ngủ say sưa, yên bình, quần áo lấm lem bùn đất trong chậu giặt. Nói tóm lại, mẹ tôi có thể bắt tất cả mọi người nhưng người luôn say xỉn là bố tôi.
Mẹ rất thông minh. Luống rau chị cuốc chẳng cần gieo mấy ngày đã đầy ngọn dền cơm. Cơm rau dền mẹ nấu có mấy ngọn là ngon! Ngoài canh rau, cô còn biết luộc trứng, thậm chí luộc thịt. Món luộc của mẹ không bao giờ mặn. Ngon!

Bài 2:

Hôm đó, mẹ tôi đã giáng cho tôi hai cái tát vào mông. Hóa ra, cô giáo nói với mẹ tôi:
– Chị ơi, con chị (lúc nào cũng đòi chị xì mũi) học tiếng Việt rất kém.
– Có thật không! Mẹ cô đáp lại với vẻ mặt như “sư tử phương đông”.
Khi đánh tôi, mặt mẹ tôi như con “khủng long” chực vồ lấy tôi để ăn thịt.

mất mẹ
mất mẹ

miêu tả con chó

Bài 1:

Tôi không có một con chó ở nhà. Ngay khi nhà tôi có một con chó, tôi sẽ mô tả nó.

Bài 2:

Có rất nhiều con vật mà tôi thích. Nhưng yêu thích của tôi là con chó. Không chỉ tôi thích nó, mà cha tôi cũng thích nó. Cứ cuối tuần hay cuối tháng, bố lại bảo mẹ chiều nay làm vài con chó, vì mẹ không có tiền nên mỗi tháng chỉ mua 1 cân, mẹ luộc hoặc nấu rượu mận. Vì vậy, đêm đó, tôi và bố tôi thực sự thích nó.

Bài 3:

Có rất nhiều con vật mà tôi thích. Nhưng yêu thích của tôi là con chó. Không chỉ tôi thích nó, mà cha tôi cũng thích nó. Cứ cuối tuần hay cuối tháng, bố lại bảo mẹ chiều nay làm vài con chó, vì mẹ không có tiền nên mỗi tháng chỉ mua 1 cân, mẹ luộc hoặc nấu rượu mận. Vì vậy, đêm đó, tôi và bố tôi thực sự thích nó ‘

Bài 4:

Nhà em có nuôi một con chó mới đẻ, nó rất ngoan, mỗi bữa ăn một nồi cháo to bằng nồi cơm điện. Mỗi khi tôi đi học về, nó sà vào người tôi như thể tôi là mẹ của nó.

miêu tả con chó
miêu tả con chó

Bố

Bài 1:

Gia đình em có bố là Đào Sơn Tùng. Hàng ngày, bố chỉ đi kiếm tiền rồi về nhà nằm. Ngay cả bà là người lớn tuổi nhất vẫn phải làm việc và bố là người duy nhất không làm việc.

Cho dù gọi bao nhiêu, lúc ăn anh cũng không lên mà bảo đợi em. Ăn xong, cả nhà dọn dẹp, bố không dọn mà lấy điện thoại ra chơi Thiên Hạ Vô Song. Bé đó còn phải cho bố ăn xoài nữa, từ nay con không làm osin nữa nhé! Tôi yêu bố tôi nhiều lắm, nhưng không nhiều lắm!

Bài 2:

Gia đình tôi có bố là Đỗ Mạnh Hà. Hàng ngày tôi chỉ đi kiếm tiền rồi về nhà và nằm đó. Ngay cả bà là người lớn tuổi nhất vẫn phải làm việc và bố là người duy nhất không làm việc. Gọi bao nhiêu, đang ăn còn không có lên, bảo chờ chút. Ăn xong, cả nhà dọn dẹp, bố trả (cha) dọn dẹp rồi xuống trò chuyện với học trò. Em bé vẫn phải đút xoài cho bố, từ nay không làm ô dù nữa. Tôi yêu nó nhưng không nhiều lắm.

Bố
Bố

[ad_1]
[ad_2]
—————–
Tham khảo toplist.vn

Share

You may also like...