Top 12 Nhân vật phản diện ấn tượng nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel


hàng đầu thứ mười hai nhân vật phản diện ấn tượng nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Trong những bộ phim thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel ra rạp từ trước đến nay, không chỉ các siêu anh hùng hay nhóm Avengers mà cả những nhân vật phản diện cũng được người hâm mộ vô cùng yêu thích và quan tâm. Dưới đây là những nhân vật phản diện / phản diện từng xuất hiện trên phim và gây ấn tượng mạnh với các fan Marvel nhất.

Thanos

Thanos vẫn được coi là nhân vật phản diện mạnh nhất vũ trụ. Đặc biệt là sau khi thu thập đủ các Viên đá Vô cực và hoàn thiện đủ loại vũ khí để phá hủy Găng tay Vô cực, Thanos đã giết chết một nửa số sinh linh trong toàn dải ngân hà chỉ bằng một cái búng tay.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Thanos tạm thời nghỉ ngơi trên một hành tinh không xác định. Infinity Gauntlet dường như đã bị hư hại nghiêm trọng sau cú búng tay và Thanos vẫn còn nguyên vết thương do Thor đâm vào chiếc rìu. Chúng ta sẽ phải đợi đến Avengers 4 (2019) để xem điều gì xảy ra tiếp theo với Thanos.

Thanos vẫn là nhân vật phản diện mạnh nhất trong MCU

Thanos vẫn là nhân vật phản diện mạnh nhất trong MCU

Loki

Loạt phim Thor không được đánh giá cao trong MCU nhưng lại sản sinh ra siêu phản diện Loki xuất sắc. Láu cá, ranh mãnh, khó nắm bắt và tham vọng, bá đạo và hài hước, nhân vật phản diện Loki luôn được các fan phim Marvel yêu thích qua màn thể hiện độc đáo của Tom Hiddleston.

Không chỉ là phản diện mà Loki còn nhiều lần đổi phe khi tham gia chiến đấu cùng các siêu anh hùng để chống lại những ác nhân mạnh hơn. Trong Infinity War – Loki đã bị Thanos giết chết ở đầu phim và không biết liệu nhân vật này có quay lại MCU hay không.

Loki - Thần lừa dối, nhân vật phản diện khó hiểu nhất MCU

Loki – Thần lừa dối, nhân vật phản diện khó hiểu nhất MCU

Cái tôi

Bản chất Ego là một hành tinh sống, liên tục du hành đến các hành tinh khác để gieo hạt giống cho hành tinh của chính mình. Khi được kích hoạt, những hạt giống này biến toàn bộ hành tinh thành một phần cơ thể và sức mạnh của Ego. Ngoài khả năng chịu đựng, thao túng vật chất và phóng ra tia năng lượng, Ego gần như không thể bị đánh bại nếu lõi hành tinh không bị phá hủy.

Ego cũng được biết đến là một trong những Celestials mạnh nhất trong vũ trụ Marvel.

Bản ngã trên phim chưa thể hiện hết sức mạnh

Bản ngã trên phim chưa thể hiện hết sức mạnh

Đầu lâu đỏ

Red Skull vẫn là một trong những nhân vật phản diện ấn tượng nhất của Marvel cho đến nay. Captain America: The First Avenger lấy bối cảnh trong Thế chiến thứ hai nên cần một nhân vật phản diện thời chiến và nhà khoa học Hugo Weaving của Red Skull là một lựa chọn phù hợp. Hugo Weaving là một nhà độc tài không có siêu năng lực hay siêu cường, nhưng ông có tài năng lãnh đạo và quân sự xuất chúng.

Sau khi Captain America: The First Avenger kết thúc, Red Skull bị hút vào Tessaract – thực chất là Viên đá Không gian. Khán giả đã được tái ngộ Red Skull trên hành tinh Vomir trong Infinity War. Red Skull giờ đây bị nguyền rủa sẽ trở thành người bảo vệ và dẫn đường cho những ai muốn lấy Viên đá Linh hồn.

Red Skull chưa chết nhưng bị đày đến hành tinh Vomir để giữ Viên đá Linh hồn

Red Skull chưa chết nhưng bị đày đến hành tinh Vomir để giữ Viên đá Linh hồn

Ultron

Ultron là trí tuệ nhân tạo do Tony Stark tạo ra, nhằm phát triển thành một hệ thống bảo vệ tiên tiến cho Trái đất. Mặc dù cả bộ phim và robot Ultron đều bị nhiều fan MCU chỉ trích vì kế hoạch hủy diệt Trái đất của hắn khá ngớ ngẩn, nhưng không thể phủ nhận đây là một trong những nhân vật phản diện mạnh nhất MCU.

Ultron có hàng trăm cơ thể robot được làm bằng kim loại Vibranium siêu bền. Ngoài ra, ngay cả khi các thi thể bị xóa sổ, Ultron vẫn có sẵn trên Internet và có thể được trả lại bất cứ lúc nào.

Ultron là AI cuối cùng được tạo ra bởi Tony Stark & ​​Bruce Banner

Ultron là AI cuối cùng được tạo ra bởi Tony Stark & ​​Bruce Banner

Dormammu

Dormammu là chủ nhân của Dark Dimension. Với sức mạnh khủng khiếp, sinh vật nguy hiểm này liên tục thao túng các chiều không gian khác trong đa vũ trụ, bao gồm cả Trái đất. Trong phim, Doctor Strange chỉ có thể tạo ra một vòng lặp thời gian vô tận có thể đưa Dormammu đi, nhưng vẫn không thể tiêu diệt hoàn toàn Dormammu.

Dormammu mạnh đến nỗi Tiến sĩ Strange với Viên đá Thời gian cũng chỉ cầm hòa được

Dormammu mạnh đến nỗi Tiến sĩ Strange với Viên đá Thời gian cũng chỉ cầm hòa được

Sutur

Quỷ lửa Surtur là chúa tể của Muspelhiem, được khắc trong lời tiên tri, kẻ được mệnh để tiêu diệt Asgard. Hắn là một sinh vật tàn nhẫn, vô cảm, chỉ sống với mục đích duy nhất là chờ ngày lời tiên tri Ragnarok trở thành sự thật. Trong nhiều năm, Odin đã ngăn chặn điều này bằng cách che giấu Ngọn lửa vĩnh cửu – nguồn sức mạnh của Surtur.

Trong Thor: Ragnarok, khi nhận ra rằng em gái của mình không thể bị đánh bại – ác nhân Hela, Thor và Loki quyết định triệu hồi Surtur để kích hoạt ngày tận thế Ragnarok. Họ kết hợp con quái vật với ngọn lửa, để nó giết Hela và tiêu diệt Asgard. Khi kết hợp với Flame of the Door, Surtur có sức mạnh phi thường và khả năng phóng ra những ngọn lửa khổng lồ. Ngay cả nữ thần chết chóc Hela cũng bị nó đánh bại.

Sutur lớn đến nỗi Hulk trông nhỏ bé so với anh ấy

Sutur lớn đến nỗi Hulk trông nhỏ bé so với anh ấy

Hela

Nữ thần chết quyến rũ Hela là con gái của thần Odin. Nữ ác nhân có khả năng phóng ra những lưỡi kiếm sắc bén từ mọi nơi trên cơ thể cộng với kỹ năng cận chiến hoàn hảo. Hela đã từng một mình đánh bại đội quân huyền thoại chiến binh Valkyrie, tiêu diệt toàn bộ đội cận vệ của Asgard.

Cảnh ấn tượng nhất trong Thor: Ragnarok là khi Hela nắm lấy chiếc búa Mijonir của Thor bằng tay không và bóp nát nó như một món đồ chơi.

Hela bóp nát búa của Thor một cách dễ dàng

Hela nghiền nát búa của Thor một cách dễ dàng

Ronan

Ronan là chỉ huy của tộc người ngoài hành tinh Kree gồm những kẻ hiếu chiến, khát máu, được Thanos thuê để tìm Viên đá Sức mạnh. Tuy nhiên, khi lấy được viên đá này, Ronan đã phản bội Thanos và dùng nó để tăng sức mạnh cho chiếc búa của mình. Nhờ sức mạnh của Viên đá Vô cực, chỉ cần một lần vung búa cũng đủ để Ronan hủy diệt cả một hành tinh. Khả năng chiến đấu điêu luyện của anh cũng khiến các Guardians of the Galaxy và binh đoàn Nova Corps phải lao đao.

Fanatical - Đao phủ: Ronan

Fanatical – Đao phủ: Ronan

Zemo

Captain America: Civil War mang đến bất ngờ lớn khi mang đến một nhân vật phản diện Zemo do Daniel Bruhl thủ vai. Zemo chỉ là một người bình thường không có siêu năng lực, không có công nghệ tiên tiến, nhưng anh ta có hai thứ: kinh nghiệm và sự kiên nhẫn. Chỉ bằng kế hoạch của mình, Zemo đã khiến nhóm Avengers chiến đấu với nhau và gây ra nhiều hỗn loạn trong Civil War.

Ý định trả thù của anh ta không phải là mới, nhưng quá trình anh ta làm mới chính xác là trả thù, và cách anh ta thực hiện nó rất thông minh và bộc lộ tính cách và cảm xúc của anh ta. Nó khiến khán giả phải suy diễn từng diễn biến của phim, đi đến kết quả: Zemo khiến Iron Man và Captain America tiêu diệt lẫn nhau, từ đó làm gục ngã nhóm Avengers, khiến họ phải trả giá bằng cái chết. của gia đình mình trong cuộc tấn công vào Sokovia.

Zemo không có siêu năng lực nhưng cũng đủ để phá đám Avengers

Zemo không có siêu năng lực nhưng cũng đủ để phá đám Avengers

Justin Hammer

Justin Hammer là một nhân vật phản diện thực sự ấn tượng trong Iron Man 2. Khi Tony buộc phải đối mặt với hậu quả của việc tiết lộ danh tính của mình cho công chúng, nhưng Hammer nói với Tony một sự thật rằng “bạn không có gì đằng sau bộ giáp Iron Man”, anh ấy đã vẽ một bức tranh tội phạm khổng lồ. Hammer là một kẻ cơ hội, và công nghệ mà Tony sở hữu chính là khao khát tiền bạc và danh vọng của anh ta. Rockwell đã quá nhập tâm vào nhân vật và anh ta là lý do duy nhất để khán giả có thể thưởng thức bộ phim một cách trọn vẹn.

Justin Hammer - đối thủ của Tony Stark

Justin Hammer – đối thủ của Tony Stark

Malekith

Malekith là thủ lĩnh của Dark Elf cổ đại, muốn đưa vũ trụ trở lại bóng tối vĩnh cửu bằng cách sử dụng Aether (Viên đá Thực tại). Tuy nhiên, anh chưa kịp hoàn thành nghi lễ thì đã bị Bor (cha của Odin) và đội quân của Asgard đánh bại. Malekith trốn thoát và ngủ đông, còn Aether thì được vua Bor đưa vào một nơi bí mật. Hàng nghìn năm sau, ác quỷ thức tỉnh, săn lùng Aether và chạm trán với Thor.

Malekith - người đầu tiên sở hữu và sử dụng Aether

Malekith – người đầu tiên sở hữu và sử dụng Aether
Share

You may also like...