Top 12 điều thú vị về nàng Geisha của Nhật Bản


TOP đầu thứ mười hai Điều thú vị về geisha Nhật Bản

Geisha gốc trong tiếng Nhật có nghĩa là nghệ nhân. Họ là những cô gái được đào tạo từ nhỏ để trở thành những nghệ sĩ có thể múa, hát và chơi nhạc cụ dân tộc. Đặc biệt, họ rất khéo léo khi dẫn dắt câu chuyện trở nên vui vẻ trong những cuộc nhậu của giới thượng lưu Nhật Bản. Hôm nay, VNToplistsẽ chia sẻ với các bạn những điều thú vị về nghệ nhân Geisha, hãy cùng kéo xuống và theo dõi ngay nhé!

Lớn lên từ Maiko

Để trở thành geisha, nhiều cô gái phải đến Trung tâm đào tạo Geisha từ khi còn nhỏ, khi trưởng thành và mặc kimono họ sẽ trở thành geisha học việc được gọi là Maiko. Để nhận biết, bạn chỉ cần nhìn vào chất tóc, kiểu tóc và cổ áo để phân biệt đâu là Geisha và đâu là Maiko. Maiko sẽ có một bộ kimono rực rỡ hơn, búi tóc cao và cổ áo màu đỏ.

Để trở thành geisha, nhiều cô gái phải đến các trung tâm đào tạo từ khi còn nhỏĐể trở thành Geisha, nhiều cô gái phải đến các trung tâm đào tạo từ khi còn nhỏ

Không phải “gái điếm”

Geisha không phải là “gái điếm” mà chỉ là người rót rượu và hát trong các bữa tiệc. Nhiều du khách nghĩ rằng Geisha là một dạng biến thái của mại dâm, đặc biệt là theo những mô tả không có thật trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Hồi ức của một Geisha”. Điều này khiến nhiều người có cái nhìn thiên lệch về một Geisha thực thụ. Bạn sẽ làm tổn thương văn hóa truyền thống Nhật Bản nếu bạn có những suy nghĩ sai lầm về một Geisha.

Bạn sẽ làm tổn thương văn hóa Nhật Bản nếu bạn có những suy nghĩ sai lầm về GeishaBạn sẽ làm tổn thương văn hóa Nhật Bản nếu bạn có những suy nghĩ sai lầm về Geisha

Ngủ với chiếc gối của riêng bạn

Đặc sản của Geisha là bún. Tóc của Geisha rất cầu kỳ và công phu nên không được phép tắm cho họ trong thời gian dài. Vì vậy, khi ngủ các cô gái Geisha thường có một chiếc gối khá đặc biệt để không làm hỏng mái tóc độc đáo này.

Gối gồm một băng ghế dài bằng gỗ và một tấm thảm cuộn trònGối gồm một băng ghế dài bằng gỗ và một tấm thảm cuộn

Tiệc trà không có

Geisha là những người chỉ chuyên phục vụ tiệc rượu nên hầu như không phục vụ trong tiệc trà. Người chịu trách nhiệm cho việc này là Maiko (Geisha học việc). Đây cũng là quá trình học việc để trở thành Geisha, những buổi tiệc trà này sẽ giúp các Maiko tích lũy thêm kinh nghiệm và nâng cao tay nghề, kiến ​​thức.

Geisha là những người chỉ chuyên phục vụ tiệc rượuGeisha là những người chỉ chuyên phục vụ tiệc rượu

Học tiếng Anh

Trong xu thế thế giới mở, nhiều Geisha được đào tạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh để phục vụ nhiều du khách nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản. Đặc biệt, hầu hết các cô gái Geisha đều rất giỏi và sử dụng tiếng Anh rất mạnh nhờ sự chăm chỉ và thái độ nghiêm túc trong học tập.

Nhiều Geisha được đào tạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng AnhNhiều Geisha được đào tạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh

Quy định về độ tuổi

Geisha được đào tạo rất khắt khe và phải hội tụ rất nhiều văn hóa nghệ thuật cơ bản để có thể giao tiếp với giới thượng lưu. Để trở thành một Geisha, người học phải thực sự chăm chỉ và nghiêm túc. Ngày nay, luật pháp Nhật Bản quy định rằng một cô gái 16 tuổi có thể trở thành Maiko nếu cô ấy đã học hát, chơi nhạc cụ truyền thống, điệu múa cổ của Nhật Bản, cách cư xử trong trà đạo, cắm hoa và nghệ thuật mặc Kimono. . Qua quá trình học việc thêm một thời gian nữa, Maiko đã trở thành một Geisha thực thụ vào năm 21 tuổi.

Để trở thành Geisha, người học phải thực sự chăm chỉ và nghiêm túcĐể trở thành Geisha, người học phải thực sự chăm chỉ và nghiêm túc

Mặc Kimono dệt tay truyền thống

Ngày nay, với nền công nghiệp dệt may hiện đại, Kimono rất đa dạng với nhiều họa tiết sắc nét và đẹp mắt. Tuy nhiên, các Geisha chỉ được phép mặc kimono dệt tay truyền thống. Giá mỗi bộ Kimono truyền thống này khoảng 3 triệu yên (hơn 600 triệu đồng).

Geisha chỉ được phép mặc kimono dệt tay truyền thốngGeisha chỉ được phép mặc kimono dệt tay truyền thống

Geisha khác với Orian

Trong tiệc rượu, Geisha là những người đàn ông hát nhạc truyền thống, biểu diễn nghệ thuật cho khách thưởng thức. Orian là người tiếp rượu cho khách và hành khách đi lạc ở nơi khác khi khách có nhu cầu. Do đó, Geisha và Orian hoàn toàn khác nhau và có thể nhận biết được qua Kimono.

Geisha đẳng cấp và đàng hoàng hơnGeisha đẳng cấp và đàng hoàng hơn

Không được phép kết hôn

Phụ nữ là Geisha không được phép kết hôn. Tuy nhiên, nếu bỏ nghề Geisha, họ vẫn có thể kết hôn và sinh sống bình thường như bao phụ nữ khác.

Geisha phải trả giá cho phần còn lại của cuộc đờiGeisha phải trả giá trong suốt phần đời còn lại của họ

Từng có một Geisha nam

Trong thời kỳ Edo (1603-1868) cũng có những Geisha nam được gọi là Taikomichi. Tuy nhiên trong thời đại ngày nay, bạn sẽ khó tìm thấy một geisha nam.

Geisha nam xuất hiện trong quá khứGeisha nam xuất hiện trong quá khứ

Sống trong một khu vực riêng biệt

Các Geisha thường sống ở một khu phố riêng biệt để tiện cho việc học tập, hành nghề cũng như tiếp khách ở những địa điểm sang trọng. Các khu định cư của Geisha thường được gọi là Hanamachi – các quận hoa. Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các Geisha trên đường phố, du khách có thể ghé thăm các khu phố nổi tiếng của Kyoto như Gion và Pontocho. Ở Tokyo, có thể tìm thấy Shimbashi, Asakusa và Kagurazaka.

Geisha thường sống trong một khu phố riêng biệt để dễ họcGeisha thường sống trong một khu phố riêng biệt để dễ học

Đội tóc giả

Ngày nay, thật khó để nuôi dưỡng các Geisha có mái tóc đen, dày và bóng mượt, vì vậy ngày nay hầu hết họ chỉ đội tóc giả để thuận tiện hơn.

Ngày nay, các Geisha đội tóc giả để thuận tiện hơn trong các bước trang điểmNgày nay, các Geisha đội tóc giả để thuận tiện hơn trong các bước trang điểm

[ad_1]
[ad_2]

Share

You may also like...