Top 10 Tiết mục văn nghệ hay nhất chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3

đứng đầu mười Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3 hay nhất

Sắp đến ngày 26/3, chắc hẳn các Chi đoàn trên toàn cơ sở đang háo hức chuẩn bị những hoạt động ý nghĩa và những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất để chào mừng ngày thành lập Đoàn. Hãy xem một số tiết mục văn nghệ dưới đây!

Thanh niên việt nam

Thanh niên việt nam là ca khúc ca ngợi tuổi trẻ Việt Nam của nhạc sĩ Phạm Đăng Khương. Bài hát với ca từ đẹp gợi lên cái nhìn đẹp nhất về thế hệ trẻ Việt Nam:

“Tuổi trẻ Việt Nam về biển lên rừng / Quê hương chờ ta ngại gian khó / Theo bước cha anh từng ngày / Hát khúc ca tự hào tuổi trẻ / Đất nước cần ta đi đầu”.

Tuổi trẻ Việt Nam – nhạc sĩ: Phạm Đăng Khương
Thanh niên việt nam
Thanh niên việt nam

Thanh niên làm theo lời Bác

Thanh niên làm theo lời Bác – bài hát hào sảng, là ca đoàn của chi đoàn. Đây là một bài hát vượt thời gian. Lời bài hát vẫn còn vang vọng trong lòng mỗi người trẻ Việt Nam:

“Tuổi trẻ thống nhất chúng ta cùng nhau đi lên, / Giơ tay thề, giữ hòa bình, độc lập, tự do ấm no hạnh phúc…”

Thanh niên làm theo lời Bác
Bài hát Tuổi trẻ làm theo lời Bác
Bài hát Tuổi trẻ làm theo lời Bác

Hát mãi khúc hành quân

Đây là ca khúc mang lại nhiều cảm xúc cho người nghe của nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền. Thế hệ trẻ ngày nay khi nghe bài hát này hay chính bản thân mình hát lên cũng sẽ xúc động, sẽ dâng tràn cảm xúc để mở rộng lòng mình, hướng về để đón nhận những hình ảnh, cảm xúc đẹp đẽ, đáng tự hào nhất. người đàn ông vĩ đại nhất mọi thời đại của đất nước này. Với bài hát này, bạn có thể xây dựng một tiết mục hát và nhảy.

“Đời tôi là khúc hành quân / Đời tôi là khúc lính / Chúng tôi hát, miên man qua ngày tháng / Lênh đênh núi non, biên cương đến hải đảo xa xôi…”

Hát mãi huyện Hành khúc – nhạc sĩ: Diệp Minh Tuyền
Đoàn quân hành quân ra mặt trận
Đoàn quân hành quân ra mặt trận

Hành trình nối vòng tay lớn

Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiền. Hành trình nối vòng tay lớn Đó cũng là một bài hát sẽ sống mãi với thời gian. Ai đã từng là thanh niên Việt Nam, là thanh niên Việt Nam thì không thể không biết đến bài hát này. Một bài hát không thể thiếu trong mỗi dịp kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3.

“Lên rừng xuống biển / Tuổi trẻ như chim bay về núi hay đảo xa / Một trái tim tình nguyện / Là dòng máu quê hương / Đâu cần là thanh niên, đâu khó có thanh niên. !!! / Nối vòng tay lớn Bắc Trung Nam anh em một nhà Nối vòng tay lớn, chặng đường tuổi trẻ của chúng ta. “

Hành trình nối vòng tay lớn – nhạc sĩ: Nguyễn Văn Hiền
Hành trình nối vòng tay lớn
Hành trình nối vòng tay lớn

Bài hát thanh niên xung phong

Hầu như ai đã từng là sinh viên đều biết đến hai từ “tình nguyện”. Tình nguyện là hoạt động luôn được tổ chức trong các nhóm thanh niên. Vào mỗi mùa ôn thi đại học, trong mùa đông lạnh giá… bất cứ dịp nào, chúng ta vẫn bắt gặp hình bóng của những thanh niên xung phong. Bài hát Bài hát thanh niên xung phong khơi dậy thêm nhiệt huyết sục sôi trong mỗi bạn trẻ.

“Chúng ta hát bài ca thanh niên xung phong / Chúng ta đi về vùng sâu, vùng xa / Tuổi trẻ đầy nhiệt huyết trong lòng / Bạn và tôi hòa mình trong mùa hè xanh”

Bài hát tình nguyện
Thanh niên tình nguyện
Thanh niên tình nguyện

Khát vọng tuổi trẻ

Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Vũ Hoàng với ca từ hào sảng: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta / Mà hãy hỏi ta đã làm được gì cho Tổ quốc hôm nay”.

Lời bài hát là lời động viên, đồng thời là lời nhắc nhở thế hệ trẻ Việt Nam về trách nhiệm với Tổ quốc. Bài hát thích hợp hát tập thể hoặc múa dân gian.

https://www.youtube.com/watch?v=GzFUWTApT1U

Khát vọng tuổi trẻ – nhạc sĩ Vũ Hoàng
Khát vọng tuổi trẻ
Khát vọng tuổi trẻ

Bạn đang diễu hành với chúng tôi

Bạn đang diễu hành với chúng tôi là một sáng tác của nhạc sĩ Huy Thục sau khi Bác mất. Ngày 26/3/1970, nhân ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đài Tiếng nói Việt Nam đã chính thức phát thanh “Bác hành quân cùng chúng cháu”.

Âm hưởng hùng hồn, truyền cảm của bài hát nhanh chóng có sức lan tỏa mạnh mẽ, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho những người lính nơi chiến trường. Đến nay, bài hát vẫn còn sống mãi trong lòng mỗi bạn trẻ Việt Nam.

Bác vẫn hành quân cùng chúng ta – nhạc sĩ Huy Thục
Bạn đang diễu hành với chúng tôi
Bạn đang diễu hành với chúng tôi

Lá xanh

Lá xanh – một sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Việt, trong cuộc kháng chiến chống Pháp ở Nam Bộ, ca khúc Lá xanh đã được giải thưởng Văn nghệ Cửu Long năm 1950 – 1951 và được Ủy ban Kháng chiến Hành chính Nam Bộ khen thưởng.

Đây cũng là một trong những ca khúc bất hủ, sống mãi để ca ngợi và kêu gọi thế hệ trẻ đứng lên giữ nước.

https://www.youtube.com/watch?v=lfCqhQv4j_MORE

Lá xanh – nhạc sĩ Hoàng Việt
Lá xanh
Lá xanh

Cuộc gọi thanh niên

Nguyên văn bài hát này là bài “La Marche des Étudiants” ra đời cuối năm 1939, do Lưu Hữu Phước sáng tác, Mai Văn Bộ đặt lời Pháp để làm bài hát chính thức của Câu lạc bộ Học giả của trường. Trường trung học Pétrus Ký. Bài hát nhanh chóng trở thành bài hát chính thức của học sinh miền Nam lúc bấy giờ. Năm 1941, Tổng hội Sinh viên Đông Dương chọn bài hát này làm bài hát chính thức và Lưu Hữu Phước viết lại lời Việt với tên “Cuộc gọi thanh niên”chia thành 3 phần.

Lời 1 do Mai Văn Bộ và Lưu Hữu Phước sáng tác năm 1941. Trước năm 1945, chỉ được hát bí mật. Câu 2 là “Tiếng gọi sinh viên” do Lê Khắc Thiệu và Đặng Ngọc Tốt viết cuối năm 1941, xuất bản năm 1943 rồi bị cấm. Câu 3 do Hoàng Mai Lựu sáng tác vào tháng 4-1945, được xuất bản vào những ngày trước khởi nghĩa tháng 8-1945.

Một bài hát mang giai điệu hào hùng: “Anh em ơi, mau lên dưới cờ / Anh em hiên ngang đến nay / Đi về phía trước ngọn gió lan tỏa nguồn sống / Đốt trong tim ta ngàn ngọn lửa đỏ”.

Tiếng gọi của tuổi trẻ – nhạc sĩ Lê Hữu Phước
Bài hát Tiếng gọi tuổi trẻ
Bài hát Tiếng gọi tuổi trẻ

Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ

Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Triều Dâng. Nhạc sĩ Triều Dâng (tên thật là Lương Văn Côn) sinh ngày 19 tháng 12 năm 1932 tại Cần Thơ. Ông học nhạc từ năm 1948, sau này tập kết ra Bắc, ông học hệ bổ túc, rồi thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (tên gọi sau này). Anh từng công tác lâu năm tại Đài Tiếng nói Việt Nam với vai trò biên tập viên âm nhạc. Sau năm 1975, ông chuyển về Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài hát “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” thể hiện niềm tự hào to lớn của tuổi trẻ vì lá cờ Đoàn mang hình ảnh Bác Hồ, tuổi trẻ phải làm những gì để xứng đáng và nói lên vai trò xung kích của tuổi trẻ và của cả dân tộc. trong cuộc kháng chiến giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ – nhạc sĩ Triều Dâng
Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ
Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ

[ad_1]
[ad_2]
—————–
Tham khảo toplist.vn

Share

You may also like...