Top 10 Lý do du lịch một mình đang trở thành xu hướng

đứng đầu mười Tại sao du lịch một mình đang là xu hướng

Sau hơn 2 năm ngưng trệ vì đại dịch, giờ đây khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu mở cửa và chào đón du khách. Mọi người háo hức thực hiện kế hoạch đi nhiều nơi trên thế giới, không những vậy, họ còn hào hứng hơn khi được đi du lịch một mình.

Cải thiện sức khỏe tâm thần

Không ai có thể đoán được rằng đại dịch Covid-19 sẽ mở đường cho một căn bệnh khác dai dẳng hơn: bệnh tâm thần. Một năm kiểm dịch thật khó khăn đối với học sinh, nhân viên và phụ huynh, những người cảm thấy bị cô lập. Những khó khăn về sức khỏe tâm thần mà mọi người phải đối mặt trong thời gian cách ly sẽ không tự biến mất. Tuy nhiên, giờ đây việc hạn chế đi lại được nới lỏng ở hầu hết các nơi, du lịch một mình là cơ hội hoàn hảo để giúp bạn chữa lành tâm hồn.

Sau một thời gian dài ở nhà làm việc với máy tính hoặc say sưa xem Netflix cả ngày, du lịch một mình mang lại nhiều hoạt động thể chất hơn. Sương mù ở não, do thiếu tập thể dục, là một triệu chứng thường được báo cáo khi làm việc tại nhà trong thời kỳ đại dịch. Vì vậy, khám phá một địa điểm mới là một cách tuyệt vời để đánh thức bộ não của bạn. Nếu bạn dành thời gian một mình trong một khung cảnh hoàn toàn mới, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều về bản thân hơn bạn từng nghĩ có thể.

Du lịch một mình rất tốt cho sự phát triển cá nhân, giúp bạn tìm thấy sự bình yên trong chính mình. Sự tĩnh lặng và im lặng khi ở một mình cũng giúp bạn có cơ hội thực sự nghe thấy tiếng nói bên trong của mình. Trong thời gian ở một mình, viết nhật ký khi đi du lịch mang lại cho bạn một cảm giác khác về tinh thần minh mẫn, sáng suốt. Suy ngẫm về cuộc sống, những vấn đề và những mối quan hệ xung quanh, từ đó bạn có thể có một góc nhìn khác. Dành thời gian cho bản thân cũng giúp bạn có cơ hội để tâm trí đi lang thang và bắt đầu suy nghĩ về những điều bạn có thể đã tránh.

Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internet

Sau một thời gian dài phải ở nhà vì bệnh dịch

Sau một thời gian cách ly ở nhà với người thân và bạn cùng phòng, nhiều người muốn có không gian để ở một mình. Kể từ khi đợt tiêm phòng và làn sóng dịch Covid-19 lắng xuống, nhiều du khách đã lên kế hoạch đi du lịch một mình để thỏa mãn bản thân.

Chứng kiến ​​nhiều cái chết tức tưởi vì dịch bệnh, suy nghĩ không biết ngày mai sẽ ra sao càng thổi bùng khát vọng khám phá thế giới. Tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của Covid-19 khiến mọi người muốn được tự do và độc lập. Du lịch một mình thường tập trung vào sức khỏe tinh thần, cho dù đó là thiền định hay tĩnh tâm, đi bộ đường dài một mình, đạp xe hoặc leo núi để kết nối với thiên nhiên.

Thời đại 4.0 với sự lớn mạnh của sức mạnh internet, mạng xã hội đã tác động tích cực hoặc tiêu cực đến mọi hoạt động của con người, đặc biệt là giới trẻ. Chính vì vậy, nhiều người đã chọn cách tránh xa mạng xã hội và cuộc sống xô bồ bằng cách xách ba lô lên một mình và tìm chốn bình yên cho tâm hồn.

Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: gettyimages.com
Ảnh: gettyimages.com

Giúp bạn suy nghĩ tốt hơn

Khi bạn vắng mặt với những người thân quen, bạn rất dễ để những thói quen cũ và sự phụ thuộc ảnh hưởng đến bạn. Đi du lịch một mình là bài tập thể dục tuyệt vời cho não của bạn. Đọc bản đồ, lịch trình giao thông công cộng, cách di chuyển, đặc biệt nếu bạn không thể nói tiếng mẹ đẻ khi đi du lịch nước ngoài. Trong nhiều trường hợp, bạn cũng sẽ có cơ hội thực hành các kỹ năng giải quyết vấn đề khi đi du lịch, vì ngay cả những chuyến đi được lên kế hoạch tỉ mỉ nhất cũng luôn đi kèm với một hoặc hai rắc rối. Khi bạn tự mình làm tất cả những điều này, bộ não của bạn thực sự được tập luyện và bạn có thể tự hào về khả năng tự mình tìm ra tất cả.

Ngoài ra, du lịch một mình đặc biệt mang tính xây dựng đối với những người làm công việc sáng tạo. Màu sắc, hoa văn, âm thanh, thức ăn, hòa mình vào môi trường địa phương giúp mọi người tăng khả năng sáng tạo và đưa ra những ý tưởng đa dạng. Có lợi cho việc cải thiện chức năng não cũng như khả năng sáng tạo, đưa bản thân ra khỏi vùng an toàn là một cách tuyệt vời để thể hiện trí tưởng tượng nghệ thuật của bạn. Khám phá những địa điểm mới, trải nghiệm các nền văn hóa khác, mở mang đầu óc và kích hoạt những năng lượng tích cực.

Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internet

Hiểu rõ bản thân hơn

Từ nhỏ đến lớn, bạn luôn ý thức được những kỳ vọng mà mọi người đặt vào bạn. Cha mẹ và thầy cô mong muốn bạn học giỏi và lớn lên trở thành những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội. Tuy nhiên, khi nhìn lại tất cả, bạn cảm thấy bối rối không biết đó có phải là điều bản thân muốn hay không.

Có rất nhiều người đã hiểu mình sau một hành trình cá nhân. Bạn có thể cảm thấy cô đơn khi đi du lịch một mình, nhưng bù lại bạn sẽ tận hưởng thời gian cho chính mình. Một thời gian dài vật lộn với cuộc sống bận rộn, chúng ta hiếm khi có thời gian tĩnh lặng, được ở bên chính mình. Đi du lịch một mình sẽ mang theo món quà đó.

Bạn sẽ phải đối mặt với những quyết định cần phải thực hiện, những nỗi sợ hãi phải vượt qua và khám phá đứa con bên trong của bạn. Một khi bạn đã tìm thấy chính mình, bạn sẽ khám phá ra tầm quan trọng của việc tuân theo và lắng nghe trái tim của chính mình. Tập trung tốt hơn, cảm nhận, tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời này. Quan trọng hơn, nó có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời về mục đích thực sự của bạn trong cuộc sống và những gì bạn thực sự muốn làm.

Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internet

Bước ra khỏi vùng an toàn của bạn

Tiến sĩ tâm lý học Chloe Carmichael Peet nói rằng tự mình đi đâu đó thể hiện sức mạnh của bạn. “Nếu bạn làm điều gì đó đòi hỏi sức mạnh hoặc sự độc lập nhất định, thì bạn sẽ thấy mình là một người mạnh mẽ và độc lập hơn.”

Hành động rời khỏi giường, bắt đầu thói quen hàng ngày, vượt qua một biên giới xa lạ và đắm mình trong một nền văn hóa mới đều là một phần của việc rời khỏi vùng an toàn mà chúng ta gọi là nó. Trang Chủ. Đến những nơi mới sẽ thách thức bạn học cách dựa vào chính mình trong những thời điểm khó khăn. Bạn được đẩy vào một môi trường hoàn toàn mới, nơi người dân địa phương nói ngoại ngữ và tận hưởng một nền văn hóa và cách sống đa dạng. Bạn sẽ có thể khám phá nhiều địa điểm mới và thú vị trên hành tinh xinh đẹp này.

Du lịch một mình đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tự mình đưa ra quyết định, giúp bạn trở nên tự tin, quyết đoán và dứt khoát hơn. Không có gì bằng việc vượt qua một số trở ngại và bạn đã làm điều đó mà không cần dựa dẫm vào người khác khiến bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn.

Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internet

Kết bạn mới

Du lịch một mình buộc bạn phải ở ngoài vùng an toàn của mình, điều này khiến bạn dễ tiếp nhận những người và trải nghiệm mới. Du lịch một mình ít gây sợ hãi và dễ tiếp cận hơn so với du lịch theo nhóm. Là khách du lịch một mình giúp bạn dễ dàng giao lưu với người dân địa phương và kết bạn mới. Sự thật là người dân địa phương quan tâm nhiều hơn đến những gì một khách du lịch tự túc đang làm ở đất nước của họ. Điều này làm cho nhiều khả năng họ sẽ mở lòng và giúp đỡ bạn.

Cùng với việc ngắm nhìn cảnh đẹp, thưởng thức ẩm thực địa phương và hòa mình vào văn hóa. Gặp gỡ những người mới là một trong những phần thú vị nhất của chuyến du lịch. Ngoài ra, homestay còn là nơi dừng chân, nghỉ ngơi lý tưởng của bạn. Bạn sẽ không cảm thấy quá cô đơn khi ăn, ở một mình vì homestay có nhiều đối tượng khách du lịch khác nhau. Bạn sẽ có những cuộc trò chuyện thú vị, kết nhiều bạn mới và học hỏi thêm nhiều điều từ họ. Biết đâu bạn sẽ tìm được những người bạn tốt cho mình.

Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internet

Tự do làm những gì bạn muốn

Đi đâu, làm gì, lên kế hoạch như thế nào là do bạn quyết định, không phải chờ đợi hay phụ thuộc vào ý kiến ​​của người bạn đồng hành. Cũng vì phải làm từ A – Z nên bạn sẽ học được cách lập kế hoạch, quản lý chi tiêu và tính kỷ luật.

Khi bạn đi du lịch tự túc, bạn sẽ học được cách cân bằng ngân sách của mình vì bạn quyết định ăn ở đâu và ăn gì. Điều đó cũng có nghĩa là việc tiết kiệm tiền cho những việc khác như thử một môn thể thao mạo hiểm hoặc du lịch đến một hòn đảo xa xôi sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bạn có thể tự do đi đến những nơi bạn muốn đến, ăn những món bạn muốn thử, làm những điều bạn thích mà không bị quấy rầy bởi những người bạn đồng hành của bạn. Ai không thể không tranh luận với những người bạn không cùng quan điểm khi lên kế hoạch cho hành trình của chuyến đi. Đi du lịch theo nhóm, bạn thường phải thỏa hiệp đi một số nơi để làm hài lòng mọi người. Đi du lịch tự túc có nghĩa là bạn có thể lựa chọn các hoạt động mình muốn, lên kế hoạch cho chuyến đi theo cách có lợi nhất cho mình.

Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internet

Học cách dựa vào chính mình

Chắc chắn người thân, bạn bè sẽ khuyên nhủ hoặc đưa ra những lời cảnh báo khi biết bạn đi du lịch một mình. Những lời nói đó có thể gây ra hậu quả tiêu cực hoặc xấu, nhưng vì họ quan tâm và lo lắng cho bạn nên họ mới nói như vậy. Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để chuẩn bị cho chuyến đi của mình là nghiên cứu. Bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra, vì vậy hãy trang bị cho mình nhiều kiến ​​thức nhất có thể về điểm đến của bạn.

Đi một mình càng nguy hiểm khi bạn không biết đường. Trong khi tìm địa điểm bạn muốn đến, hãy đánh dấu những con đường dẫn đến đó. Mặt khác, bạn cũng cần chuẩn bị thêm bản đồ giấy hoặc bản đồ ngoại tuyến phòng trường hợp mất kết nối internet. Biết đường đến nơi mình muốn giúp bạn tránh bị lạc đường và gặp phải những điều không hay.

Khi bạn tự mình đi du lịch đến một nơi xa lạ, rất nhiều thứ có thể trở nên lộn xộn. Dù lúc nào bạn cũng cực kỳ cảnh giác nhưng những điều tồi tệ vẫn có thể xảy ra. Chính trong thời gian này, bạn sẽ học cách sống sót qua những chướng ngại vật không lường trước được trong cuộc hành trình của mình. Vì không có bạn đồng hành nên bạn buộc phải tự mình đối phó với những nguy hiểm. Điều này giúp bạn khám phá sức mạnh tiềm ẩn của mình.

Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internet

Tự tin hơn

Niềm tin là trạng thái chắc chắn rằng một giả thuyết hoặc dự đoán là đúng hoặc một hành động đã chọn là tốt nhất hoặc hiệu quả nhất. Có tự tin là có niềm tin vào chính mình.

Du lịch một mình có rất nhiều lợi ích, và một trong những lợi ích rõ ràng nhất là nó giúp bạn tự tin hơn. Nếu bạn là một người nhút nhát muốn bước ra khỏi vùng an toàn của mình, trải nghiệm thú vị này sẽ giúp tăng cường sự tự tin cho bạn. chẳng hạn như nếu có điều gì đó không ổn xảy ra, thay vì hoảng sợ hoặc lo lắng, bạn chỉ cần tự hỏi bản thân, “làm cách nào để khắc phục sự cố này?”. Bạn sẽ phải học cách làm mọi thứ một cách độc lập, sự tự tin của một người tăng lên từ trải nghiệm hoàn thành tốt các hoạt động cụ thể.

Trải nghiệm đi du lịch một mình sẽ thách thức giới hạn của bạn, khả năng đối phó với các chướng ngại vật trên đường đi. Điều này sẽ làm cho bạn trở thành một người mạnh mẽ hơn và phát triển hơn. Tự mình đi du ngoạn đã là một thử thách rồi. Tất cả những điều bạn phải làm sẽ giúp bạn nhận ra rằng bạn có thể đạt được bất cứ điều gì bạn muốn.

Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internet

Có nhiều trải nghiệm thú vị

Cuộc sống là về những trải nghiệm. Một khi bạn đủ dũng cảm để bước ra khỏi vùng an toàn của mình, vũ trụ sẽ chấp nhận và hướng dẫn bạn trên một con đường mới. Trải nghiệm là những điều bạn trải qua, trải nghiệm là suy nghĩ, nhìn nhận lại những điều đó. Trải nghiệm là một quá trình năng động hoặc một quá trình hoạt động để tích lũy kinh nghiệm, trên đó những kinh nghiệm tốt hay xấu có thể được thu thập, đánh giá và rút ra kết luận, tích cực hoặc tiêu cực.

Trong hành trình của mình, bạn sẽ trải nghiệm chuyến đi theo nhiều cách khác nhau. Khám phá những địa điểm, nền văn hóa, ẩm thực, truyền thống và cách sống mới. Bạn không bao giờ có thể trải nghiệm những điều này ở nhà. Trải nghiệm không chỉ mang lại cho bạn những cảm xúc buồn, vui, phấn khích, hồi hộp, sợ hãi, phấn khích. Chuyến đi cũng giúp bạn nhận ra những giá trị đã học được trên đường đi, kết bạn mới, dũng cảm vượt qua những thử thách mà trước đây bạn không bao giờ nghĩ là có thể. Đây là lý do tại sao du lịch là một trải nghiệm cuộc sống độc đáo và vô giá như vậy.

Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internet

[ad_1]
[ad_2]
—————–
Tham khảo toplist.vn

Share

You may also like...