Top 10 Hành động khó chịu thường gặp nhất khi tham gia giao thông


TOP đầu mười Khó chịu phổ biến nhất trong giao thông

Hàng ngày, bằng bất cứ phương tiện nào chúng ta phải di chuyển từ nhà đến cơ quan, trường học, siêu thị, chợ và trở về nhà. Tuy nhiên, ý thức tham gia giao thông của nhiều người vẫn còn quá kém đối với một xã hội ngày càng phát triển như hiện nay. Vì vậy, khi di chuyển ra đường, chúng ta dễ dàng bắt gặp những hình ảnh khó chịu trên đường mà không biết phải làm thế nào. Hãy xem đó là những gì.

Ngược lại của tình yêu “

Hãy tưởng tượng khi bạn đang lái xe trên đường và bạn nhìn thấy hình ảnh một chiếc xe máy chạy ngược chiều với bạn. Đường vắng, ít xe chạy qua, dù biết là sai nhưng vẫn có thể thông cảm, còn cố luồn lách ngược chiều thì ôi thôi, cảm giác khó chịu vô cùng. Đừng cố rút ngắn quãng đường hay vài nghìn tiền xăng mà làm phiền người khác. Lái xe văn minh, mỗi người một ý thức nhỏ sẽ góp phần giảm thiểu tắc đường, kẹt xe hay đơn giản là thể hiện mình là người có văn hóa.

Ảnh: báo Dân tríẢnh: báo Dân trí
“Héo”

Chở hàng cồng kềnh che khuất tầm nhìn

Dẫu biết rằng không phải tự nhiên mà người ta chất nhiều hàng hóa rồi dắt ra đường nhưng cái gì cũng có lý do của nó. Đó cũng có thể là một chuyến hàng hóa đi xa và mang về vài chục nghìn cho người lao động … Nhưng dù là lý do gì đi chăng nữa thì việc chở hàng cồng kềnh mang lại rất nhiều phiền toái cho người đi đường, thậm chí là nguy hiểm có thể dẫn đến tai nạn. Đã có rất nhiều tai nạn vì những hoàn cảnh này.

Tôi nên biết cách nhìn đường như thế nào?Làm thế nào để nhìn vào đường khi đây là?
Hãy nghĩ về bản thân và mọi người xung quanh bạnHãy nghĩ về bản thân và mọi người xung quanh bạn

Đỗ xe lấn chiếm lòng đường

Nguyên nhân của việc đậu xe dưới lòng đường là gì? Đầu tiên là do ý thức con người kém, thậm chí nhiều người đã tiết kiệm cả chục nghìn tiền gửi xe, gửi xe lòng vòng. Không ít trường hợp phải nhận cái kết đắng khi đậu xe vô ý thức, đậu trước cửa nhà, trước ngõ ra vào của người khác. Thứ hai, ô tô đậu dưới lòng đường chủ yếu là ô tô tải, xe trọng tải lớn của các công ty, nhà máy nhưng không có chỗ để xe hoặc không thuận tiện cho các phương tiện ra vào. Dễ dẫn đến tình trạng đậu xe dưới lòng đường, vào giờ cao điểm dễ gây ùn tắc, kẹt xe.

Đậu xe dưới lòng đườngĐậu xe dưới lòng đường
Và cái kết đắng ...Và cái kết đắng …

Sử dụng điện thoại của bạn khi lái xe

Đây có lẽ là thói quen mà nhiều người đi đường mắc phải nhất. Vừa lái xe vừa nghe điện thoại khiến bạn không tập trung lái xe, không ứng phó với những tình huống bất ngờ gây nguy hiểm cho mình và những người xung quanh. Ngoài ra, khi vừa sử dụng điện thoại vừa lái xe, tốc độ xe của bạn trở nên “rùa bò” hơn bao giờ hết, khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu.

Ý thức người tham gia giao thông kémÝ thức người tham gia giao thông kém
Vừa lái xe vừa nghe điện thoạiVừa lái xe vừa nghe điện thoại

Đường chân trời

Việc chạy xe qua đường không chỉ lấn chiếm lòng đường, cản trở giao thông, gây ùn tắc, có thể va quệt với các phương tiện xung quanh mà còn khiến nhiều người phải ném những ánh mắt khó chịu về phía bạn. Khi lái xe, hãy tập trung lái xe đến nơi mình muốn, không nên vừa chạy vừa “nói chuyện” trên trời dưới đất cho vui. Hành động trên cho thấy bạn là người vô văn hóa, coi thường pháp luật và rất phản cảm.

“Đường này là của chúng ta”

Phanh xe đột ngột

Đang lái xe trên đường thì bất ngờ bạn lái trước phanh gấp khiến người ngồi sau quay tay nguy hiểm. Nhiều người có thói quen như vậy khi lái xe, đặc biệt là phụ nữ, hành động này rất dễ gây tai nạn và dễ bị “chửi”. Đã có rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra vì hành động thiếu ý thức trên.

“Thích thì thôi”
Nhớ lạiNhớ lại

Qua đường không bật xi nhan

Đây là hành động phổ biến nhất của phụ nữ. Tôi đang chạy, nhưng tôi muốn băng qua đường, tôi chỉ quay đầu, không có tín hiệu gì cả. Nhiều người còn “ý thức” hơn khi xi nhan trước khoảng 2 3 giây rồi rẽ sang đường. Lái xe kiểu này rất nguy hiểm, xe phía sau không kịp quay đầu thì tai nạn như chơi. Khi đang di chuyển trên đường mà muốn sang đường phải chú ý bật xi nhan rồi vượt dần bạn nhé. Tuân thủ luật giao thông chính là bảo vệ chính mình.

Lưu ý bật khi bạn muốn sang đườngChú ý bật xi nhan khi muốn sang đường.

Lái xe sang một bên

Hành động này không gây nguy hiểm nhiều nhưng lại gây khó chịu cho những người xung quanh. Tốc độ chạy xe rất chậm, hoặc chạy giữa đường, thậm chí là vạch 2, 3 mà người ngồi sau bấm còi vẫn không nhường đường. Hành động này phổ biến nhất ở phụ nữ.

Cảm giác chạy sau hai chị em này rất Cảm giác ngồi sau xe của họ rất “abcxyz”

Bấm còi khi đèn đỏ còn 4 – 5 giây

Hành động này diễn ra rất phổ biến ở đèn giao thông, khi đèn chỉ còn 4 – 5 giây nữa là chuyển sang màu xanh, các xe phía sau lập tức bấm còi inh ỏi để thúc giục xe phía trước di chuyển dù đèn tín hiệu vẫn còn đỏ. Nhiều người dừng xe phía trước nghe tiếng còi đã giật mình phóng xe bỏ chạy gây mất an toàn giao thông. Đang chờ đèn đỏ gần 1 phút nên tiếc 4 5 giây còn lại bấm còi inh ỏi. Hành vi thiếu ý thức nói trên khiến rất nhiều người khó chịu, bức xúc khi tham gia giao thông.

Hành động rất vô ý thứcHành động rất vô ý thức

Bãi đậu xe chắn đường cho phép rẽ phải

Tại nhiều ngã tư, ngã tư, người đi đường được phép rẽ phải khi gặp đèn đỏ. Nhưng nhiều người khi vô tư dừng đèn đỏ, chặn đường rẽ phải, bấm còi vẫn đứng im khiến nhiều người chỉ biết chờ chuyển đèn rồi di chuyển.

Nhưng chú ý, có đèn giao thông không cho phép bạn rẽNhưng chú ý, có đèn giao thông không cho phép bạn rẽ

[ad_1]
[ad_2]

Share

You may also like...