Top 10 Điều thú vị về đất nước Hàn Quốc có thể bạn chưa biết


TOP đầu mười Điều thú vị về Hàn Quốc có thể bạn chưa biết

Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế đứng đầu thế giới, đứng đầu làng giải trí Kpop cùng với những game thủ xuất sắc,… Nhưng không vì thế mà họ đánh mất đi bản sắc văn hóa của mình. Hãy cùng VNToplistkhám phá những điều thú vị về xứ sở Kim chi này nhé.

Chăm sóc nhóm máu

Để biết các cặp đôi có hợp không? Xét tính cách hay tương lai của một người nào đó, người Việt Nam chúng ta sẽ dùng thuật chiêm tinh hay tử vi số để xác định điều đó. Nhưng đối với người Hàn Quốc, nhóm máu nói lên tất cả, nó sẽ nói lên điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Nếu là nhóm máu A thì đây là người có tính tự chủ rất cao, thuộc tuýp người điềm đạm, nghiêm túc, đáng tin cậy và có năng lực. Đối với nhóm máu B, bạn sẽ thực sự năng động, sáng tạo, thất thường và hơi kỳ quặc khiến nhiều người khó hiểu. Còn đối với nhóm máu AB, bạn là người rất nhạy cảm, có trực giác siêu nhạy nhưng cũng rất nhiều tật xấu. Nếu bạn có lòng vị tha, độ lượng, độ lượng và vô tư thì chắc chắn bạn là người nhóm máu O. Hãy thử xem tính cách của mình xem có phù hợp với nhóm máu của mình không nhé?

Nhóm máu có tính cách riêngNhóm máu có tính cách riêng

Rong biển thay cho bánh sinh nhật

Nếu như ở Việt Nam, cứ đến ngày sinh nhật là các gia đình lại tổ chức mua bánh kem, đồ uống, đồ ngọt thì với Hàn Quốc, những món canh rong biển là thứ không thể thiếu trong những ngày này, bởi không chỉ món canh rong biển mang nhiều chất dinh dưỡng mà còn mang nét truyền thống với ý nghĩa như lời nhắc nhở mẹ về gánh nặng của người mẹ khi sinh ra con mang trong mình nỗi đau nên càng phải biết trân trọng. Với nét đẹp truyền thống vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay, những bữa tiệc sinh nhật của các cô gái Hàn Quốc sẽ không thể thiếu món canh đặc trưng của xứ Kim chi này.

Canh rong biển hàn quốcCanh rong biển hàn quốc

Ngoại tình là bất hợp pháp

Ở một số nước trên thế giới, gian dối là vi phạm pháp luật, nhưng ở Hàn Quốc, gian dối trở thành bất hợp pháp, và những người lừa dối vợ hoặc chồng sẽ bị truy tố hình sự. Trên thực tế, đạo luật này được ban hành từ năm 1985 cho đến tháng 2/2015 mới được dỡ bỏ và khiến 53.000 người dân nước này bị truy tố tội hình sự. Rất may là luật này đã được dỡ bỏ nếu không nhiều người sẽ phải rơi nước mắt vì lăng nhăng mà đi tù.

Sự lăng nhăng bị quy vào tộiSự lăng nhăng bị quy vào tội

50% dân số Hàn Quốc có cùng họ

Ít có quốc gia nào trên thế giới như Hàn Quốc lại có nhiều tên trùng lặp đến vậy. Theo báo cáo từ năm 1985 số người trùng họ chiếm 46%, trong đó họ “Kim” chiếm số lượng lớn nhất, tiếp đến là họ Lee, Park, Choi và Chung. Bởi vì xã hội phong kiến ​​chỉ cho phép những người thống trị và quý tộc có họ của mình, nô lệ và các tầng lớp thấp hơn không được sử dụng họ, vì vậy họ Kim, họ Park, họ Lee đều là họ nổi tiếng và cho đến nay có rất nhiều làng thị tộc. Vào thế kỷ 18, luật lệ về họ được nới lỏng, cho phép nhiều người mua tên của mình để gia nhập gia đình quý tộc. Vì vậy, việc trùng họ ngày càng phổ biến, do nhiều gia đình trùng họ nhưng không có quan hệ huyết thống.

Biểu đồ cho thấy mức độ phổ biến của các họBiểu đồ cho thấy mức độ phổ biến của các họ

Sứ sứ kim chi 250 loại

Kim chi đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với 250 loại cùng với cách nấu khác nhau sẽ tạo nên sự thích thú cho du khách, những loại kim chi có vị cay của ớt, vị chua của bắp cải lên men. Là món ăn đặc trưng với các loại phổ biến như kim chi củ cải, kim chi dưa chuột, kim chi nước Nabak và kim chi cải thảo không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình Hàn Quốc.

250 loại Kimchi250 loại Kimchi

Người Hàn Quốc coi trọng tín ngưỡng tôn giáo

Người dân nước này đều tin theo tín ngưỡng, với hai hình thức tôn giáo phổ biến là Pháp Luân Công và Thiên chúa giáo. Các học viên Pháp Luân Công ngồi thiền sẽ xuất hiện trong các công viên vào sáng sớm, trong khi ở các nhà thờ buổi tối với thánh giá chân nến là những người theo đạo Thiên Chúa đang làm lễ. cầu nguyện và xưng tội.

Pháp Luân Công và Cơ đốc giáo ở Hàn QuốcPháp Luân Công và Cơ đốc giáo ở Hàn Quốc

Sưởi ấm nhà

Cấu trúc nhà thông minh ở Hàn Quốc có từ thời kỳ đồ đồng khoảng 1000 năm trước Công nguyên và vẫn giữ được những nét truyền thống cho đến ngày nay. Được thiết kế thông minh, hệ thống sưởi bên dưới truyền nhiệt trực tiếp qua các lớp gạch dày để sưởi ấm sàn nhà vào mùa lạnh. Chú ý thường xuyên cho củi vào lò sưởi để tránh lửa ra ngoài.

Mô hình sưởi ấm nhà truyền thốngMô hình sưởi ấm nhà truyền thống

Cùng nhau họ không thể kết hôn

Người Hàn Quốc luôn kiêng kỵ những cặp đôi trùng họ vì điều này đã ăn sâu vào các quy tắc của Nho giáo để bảo vệ sự trong sáng của dòng tộc cũng như tránh tình trạng loạn luân trong gia đình. Vì vậy, những cặp đôi yêu nhau trùng tên khó lấy nhau, sẽ bị hàng xóm dị nghị cũng như không đúng với lý lẽ xưa, dù cùng họ nhưng nhiều người không cùng huyết thống. Cách nhau bao nhiêu tuổi nên phong tục này lạc hậu quá.

Cùng nhau họ không thể kết hônCùng nhau họ không thể kết hôn

Tặng kẹo động viên học sinh, sinh viên trong kỳ thi

Cũng giống như các bà mẹ Việt Nam khác cầu nguyện cho con đạt điểm cao và gặp nhiều may mắn, các bà mẹ Hàn Quốc cũng làm như vậy, nhưng khác một chút là cho con nhiều. bánh kẹo để giảm bớt áp lực thi cử cũng như là cách để các bậc phụ huynh đứng sau động viên con em mình vượt qua kỳ thi căng thẳng. Ở Hàn Quốc, các kỳ thi diễn ra rất khốc liệt thuộc top đầu thế giới, đặc biệt là kỳ thi cuối cấp và kỳ thi đại học, vì sức ép từ áp lực gia đình, nhiều vụ tự tử ngày càng nhiều. tại Hàn Quốc.

Tặng kẹo để tạo động lực cho học sinh trong mỗi kỳ thiTặng kẹo để tạo động lực cho học sinh trong mỗi kỳ thi

Sử dụng Internet Explorer

Nếu như ở nhiều nước Internet Explorer chưa phổ biến thì ở Hàn Quốc công cụ này được chính phủ và người dân nước này coi trọng, các dịch vụ ngân hàng và thanh toán trực tiếp tại đây đều yêu cầu sử dụng “con đẻ”. của Microsoft. Chính phủ Hàn Quốc đã ban hành luật này từ năm 1996 và vẫn còn hiệu lực đối với công cụ Internet Explorer này. Và chắc chắn Google đối với người dân nước này sẽ không bằng Microsoft.

Người dân xứ sở Kim chi yêu thích Internet ExplorerNgười dân xứ sở kim chi yêu thích Internet Explorer

[ad_1]
[ad_2]

Share

You may also like...