Top 10 Công ty thực phẩm, giải khát lớn nhất thế giới

đứng đầu mười công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất trên thế giới

Mỗi công ty này, bao gồm Nestle, PepsiCo, Coca-Cola, Unilever, Danone, General Mills, Kellogg’s, Mars, Associated British Foods và Mondelez, sử dụng hàng nghìn người và tạo ra doanh thu hàng tỷ đô la mỗi năm. . Trong nỗ lực thúc đẩy các công ty thực hiện thay đổi tích cực và để khách hàng nhận ra ai là người kiểm soát các thương hiệu họ đang mua – Oxfam đã tạo một đồ họa thông tin cho thấy các thương hiệu tiêu dùng có thể như thế nào. liên quan mật thiết như thế nào. Dưới đây là một số thông tin về các công ty sở hữu thương hiệu và sản phẩm mà chúng tôi sử dụng hàng ngày.

Nestlé

Đứng đầu bảng xếp hạng là một cái tên khá quen thuộc với các gia đình Việt Nam cũng như các gia đình khác trên thế giới. Nestlé là công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Vevey – Thụy Sĩ. Các sản phẩm hiện tại của Nestlé bao gồm nước khoáng, thức ăn trẻ em, cà phê và các sản phẩm từ sữa cho đến các nhãn hiệu nổi tiếng như dầu.Maggi, Milo, NesCafe, Chocolate Kitkat, Lavie … Tính đến năm 2015, tổng doanh thu của Nestlé đạt 87 tỷ USD.

Trang web: http://www.nestle.com/change-country

Hình ảnh đại diện của Nestlé tại Việt Nam (Nguồn: Nestlé Family Fanpage)
Hình ảnh đại diện của Nestlé tại Việt Nam (Nguồn: Nestlé Family Fanpage)

PepsiCo

Á quân của bảng xếp hạng này thuộc về tập đoàn PepsiCo. Đây là một công ty thực phẩm đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Purchase – New York. Bên cạnh nhãn hiệu nước ngọt Pepsi mà ai cũng biết, PepsiCo còn có các nhãn hiệu nước giải khát như Mirinda, Sting, 7 UP, CC Lemon, Revive… và các loại thực phẩm như Cheetos, Poca, Quaker snack. Bột yến mạch … Năm 2015, tổng doanh thu của công ty này là 63 tỷ USD.

Trang web: http://www.suntorypepsico.vn/vi

Pepsi Đại sứ thương hiệu của PepsiCo
Pepsi Đại sứ thương hiệu của PepsiCo

Unilever

Unilever là công ty đa quốc gia của Anh và Hà Lan chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng như mỹ phẩm, hóa chất tẩy rửa, kem đánh răng, dầu gội đầu, thực phẩm… Unilever sát nhập thành Lever Brothers và Margarine Unie vào năm 1930, có trụ sở chính tại London và Rotterdam. Tổng doanh thu năm 2015 đạt 59,1 tỷ USD. Nếu xét trong cuộc chiến dầu gội, sữa tắm thì Unilever và P&G ngang ngửa nhau, nhưng xét về thị trường thực phẩm và đồ uống, Unilever đã vượt qua P&G khi lọt vào top 3 công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới. giới tính. Trong ngành thực phẩm và đồ uống, Unilever có các thương hiệu như trà Lipton, kem và mayonnaise Magnum.

Trang web: https://www.unilever.com/

Trà Lipton của Unilever (Nguồn: Internet)
Trà Lipton của Unilever (Nguồn: Internet)

Cô-ca Cô-la

Ở vị trí thứ 4 là Coca-Cola với doanh thu năm 2015 là 44,3 tỷ USD. Coca-Cola (hay còn gọi là Coke) là một nhãn hiệu nước ngọt được đăng ký tại Mỹ vào năm 1893. Cha của Coke là dược sĩ John Pemberton và theo cách hiểu của người dân Mỹ thời bấy giờ thì Coke là một loại đồ uống. Ngoài nhãn hiệu nước ngọt nổi tiếng thế giới Coca-Cola, tập đoàn đứng ở vị trí thứ 4 còn sản xuất và kinh doanh các loại nước giải khát như Dasani, Fanta, Sprite, Honest Tea, Fuze …

Trang web: http://www.coca-colacompany.com/

Sản phẩm nước giải khát đóng lon Coca-Cola tại Việt Nam (Nguồn: Internet)
Sản phẩm nước giải khát đóng lon Coca-Cola tại Việt Nam (Nguồn: Internet)

Sao Hoả

Mars là nhà sản xuất bánh kẹo toàn cầu của Mỹ với tổng doanh thu tính đến năm 2015 là 33 tỷ USD. Mars có trụ sở chính tại 6885 Elm Street McLean, Virginia, Hoa Kỳ. Hầu hết các dòng sản phẩm thực phẩm chính của Mars là sôcôla như Mars, Snicker, M&M, Way … Bên cạnh đó, tập đoàn còn sở hữu sốt mì Ý Dolmio, kẹo cao su Orbit và thức ăn cho trẻ nhỏ. Phả hệ con mèo và con chó. Các sản phẩm sô cô la của Mars đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt Nam dù tập đoàn hiện chỉ có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Tuy nhiên, vụ lùm xùm thu hồi sản phẩm sô cô la Mars của nhiều quốc gia hồi đầu năm vì nghi chứa lượng nhỏ nhựa đã phần nào ảnh hưởng đến uy tín và lòng tin của khách hàng.

Trang web: http://www.mars.com/global

M&M Candy (Nguồn: Facebook)
M&M Candy (Nguồn: Facebook)

Mondelez

Mondelez được thành lập vào ngày 10 tháng 12 năm 1923 để thực hiện chiến lược phân mảnh ngành kem tại Hoa Kỳ với trụ sở chính đặt tại East Hanover, New Jersey, Hoa Kỳ. Tổng doanh thu năm 2015 của Mondelez là 29,6 tỷ USD. Tập đoàn Mondelez được hầu hết người tiêu dùng biết đến với mảng kinh doanh đồ ăn nhẹ như bánh quy kem Oreo, kẹo cao su Trident hay kẹo dẻo Sour Patch Kids. Nói đến Mondelez tại Việt Nam, không thể không nhắc đến thương vụ mua lại Công ty Cổ phần Kinh Đô của tập đoàn. Đây là một trong những thương vụ M&A lớn tại Việt Nam trong thời gian qua.

Trang web: http://www.mondelezinternational.com/

Thương hiệu Oreo (Nguồn: Pinterest - Mandisonmandy91)
Thương hiệu Oreo (Nguồn: Pinterest – Mandisonmandy91)

Danone

Danone là công ty đa quốc gia chuyên sản xuất các sản phẩm sữa tươi, nước tinh khiết, thực phẩm dinh dưỡng và các sản phẩm sức khỏe, được thành lập năm 1919, có trụ sở chính tại Paris – Pháp. Tổng doanh thu năm 2015 của Danone là 24,9 tỷ USD. Xuất xứ từ Pháp, Tập đoàn Danone nổi tiếng thế giới với các sản phẩm bơ sữa và sữa chua mang thương hiệu Activa, Yocrunch, Okios. Bên cạnh đó, Danone còn kinh doanh nước đóng chai và các sản phẩm dinh dưỡng y tế. Tại Việt Nam, Danone được biết đến với sản phẩm sữa bột trẻ em Dumex. Mặc dù thương hiệu Dumex đã có nhiều tiếng tăm tại thị trường nhiều nước lớn nhưng đáng tiếc vì hoạt động kinh doanh kém hiệu quả, tháng 10 vừa qua, Danone Việt Nam đã chính thức thông báo ngừng bán sản phẩm này trên thị trường. Việt Nam.

Trang web: http://www.danone.com/

Okios Yogurt (Nguồn: elhormodelucas)
Okios Yogurt (Nguồn: elhormodelucas)

General Mills

Một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới – General Mills tập trung vào sản xuất thực phẩm, đồ chơi và quần áo và sở hữu chuỗi nhà hàng ở nhiều quốc gia. General Mills được thành lập vào ngày 20 tháng 6 năm 1856, có trụ sở chính tại Thung lũng Vàng, Minnesota, Hoa Kỳ. Tổng doanh thu năm 2015 của General Mills đạt 17,6 tỷ USD. Có lẽ nhiều người Việt Nam dễ dàng nhận ra thương hiệu kem Haagen-Dazs, nhưng ít ai biết những thương hiệu nổi tiếng vẫn đang phát triển tốt ở các nước khác của ông chủ Haagen-Dazs như Hamburger Helper, Yoplait, Betty Crocker …

Trang web: http://www.generalmills.com/

Thương hiệu kem Mỹ nổi tiếng khắp thế giới (Nguồn: Internet)
Thương hiệu kem Mỹ nổi tiếng khắp thế giới (Nguồn: Internet)

Thực phẩm liên kết của Anh

Associated British Foods (viết tắt là ABF) là một tập đoàn kinh doanh đa dạng trong các lĩnh vực thực phẩm, phụ gia và bán lẻ trên toàn thế giới. Trụ sở công ty của ABF được đặt tại Trung tâm Weston, 10 Grosvenor Street, London. Tổng doanh thu năm 2015 của Associated British Foods là 16,6 tỷ USD. Một cái tên xa lạ khác đối với đa số người tiêu dùng Việt Nam. Nhưng Công ty Thực phẩm Anh Quốc Associated đã có một số dòng sản phẩm men Mauri và phụ gia làm bánh chính thức tại Việt Nam. Ngoài ra, một số thương hiệu sản phẩm nổi tiếng toàn cầu khác thuộc nhóm này là Dorest Cereal, trà Twinings và bộ phận bán lẻ Primark.

Trang web: http://www.abf.co.uk/

Trà Twinings (Nguồn: Amazon)
Trà Twinings (Nguồn: Amazon)

Kellogg’s

Kellogg’s là thương hiệu của Kellggo’s Co., Ltd, USA. Được biết đến là một thương hiệu chuyên sản xuất các loại thực phẩm tiêu dùng nhanh. Trụ sở chính: Các vấn đề người tiêu dùng của Kellogg PO Box CAMB Battle Creek, MI 49016, Hoa Kỳ. Tổng doanh thu năm 2015 của Kellogg đạt 13,5 tỷ USD. Mặc dù nằm trong top 10 công ty hàng đầu trên thị trường thực phẩm và đồ uống thế giới nhưng cái tên Kellogg’s lại không mấy xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Nguyên nhân chủ yếu là do các thương hiệu sản phẩm nổi bật của công ty không xuất hiện trên thị trường Việt Nam ngoại trừ khoai tây chiên Pringles. Có lẽ những thương hiệu của các dòng sản phẩm khác như Froot Loops hay Frosted Flakes, Waffle (hay còn gọi ở Việt Nam là bánh quế) Frozen Eggo, Cheez-it Cheese Snack vẫn chưa đủ với người Việt. chấp nhận tấn công thị trường Việt Nam do thị hiếu và thói quen ăn uống đặc thù.

Trang web: https://www.kelloggs.com/en_US/home.html

Waffle Eggo của Kellogg's (Nguồn: ridgalcouponliving)
Waffle Eggo của Kellogg’s (Nguồn: ridgalcouponliving)

[ad_1]
[ad_2]
—————–
Tham khảo toplist.vn

Share

You may also like...